Hôm nay,  

Tìm Hiểu

13/03/200400:00:00(Xem: 7026)
KẸO SÔ CÔ LA
Tí Còm đã biếng ăn lại rất lười uống sữa (hèn chi còm cõi cũng phải). Nhưng từ ngày má mua cho hộp ca cao pha chung với sữa thì Tí Còm chịu uống rồi! Ngon quá mà. Uống xong ly sữa pha ca cao, Tí Còm được ăn thêm một thỏi chocolat nhỏ nữa.
Nhưng các bạn có biết sô cô la vừa ngon vừa ngọt do đâu mà có không" Kẹo thì làm bằng chất đường, đường cũng lấy từ một số thứ cây. Chocolat cũng vậy. Trong rừng vùng nhiệt đới có một thứ cây gọi là cây ca cao, khi cây lớn, có hoa, đậu thành những quả to màu đỏ, trong mỗi quả chứa cả vài chục hạt lớn. Người ta tách quả cao cao, lấy hạt rồi đưa tới nhà máy, cho lên men và rang sấy, ép từ hạt ra một chất dầu màu vàng. Sau đó người ta cho thêm đường, sữa bột, hạnh nhân và các thứ khác vào , ép thật chặt lại, vậy là thành ra những thỏi chocolat ngon lành.

Người ta cho chất dầu ca cao màu vàng vào bột ca cao thì sẽ có chocolat mầu nâu bình thường. Còn chocolat mầu trắng chỉ có dầu cao cao mà không có bột hạt ca cao xay nghiền.
Vài trăm năm trước, chỉ có người Mê hi cô biết cách pha chế bột ca cao và làm ra chocolat. Người Mê Hi Cô giữ bí mật về bí quyết này, không lộ cho ai biết. Về sau, do một người Tây Ban Nha phát hiện ra điều bí mật ấy và đem cách làm chocolat phổ biến toàn thế giới.
Ngày nay, chocolat là một thứ thuộc họ kẹo rất được ưa chuộng. Có nhiều loại chocolat, có thứ nguyên chất, có thứ pha chế, có thứ thêm đủ các thứ hạt, hay bọc bên trong bằng các loại rượu. Có thứ giá bình thường, ai cũng mua ăn được, có thứ lại rất đắt giá.
Tí Còm đã uống sữa đều đặn nhờ có cao cao. Còn các bạn, các bạn thích uống sữa hay uống sữa với ca cao" Chocolat thì sao" Thích hết biết, phải không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tình hình Biển Đông còn nhiều biến động và nguy cơ xung đột ngày càng tăng
Hệ thống tiệm Walgreens có kế hoạch sẽ đóng cửa 200 tiệm tại Hoa Kỳ
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Đảng Cộng Hòa đang kiện California
Tiếp theo loan báo của Bạch Ốc tối Thứ Hai 5 tháng 8 về phong tỏa mọi tài sản của chế độ Maduro
1 ngày sau khi cựu TT Obama đả kích ngôn từ gây chia rẽ về chủng tộc và về hiềm thù từ các nhà lãnh đạo,
sau 2 năm sóng gió trong quan hệ biến động giữa Hoa Kỳ và Nga, đại diện ngoại giao của chính quyền Trump
Các nhà lập pháp của đảng DC hô hào thu ngắn thời gian nghỉ hè, để trở lại làm việc sớm hơn với nhu cầu soạn luật kiểm soát súng đạn.
Dân biểu Kenny Marchant (CH-Texas) là dân cử thứ 4 cùng đảng CH loan báo nghỉ hưu
trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio
sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.