Hôm nay,  

‘if It Sounds Too Good To Be True, It Probably Is’

3/19/200500:00:00(View: 2482)

Minh Vân mến,
MH cám ơn những lời chúc tốt đẹp mà Minh Vân dành cho MH. MH rất vui biết rằng mục "Bạn không chỉ một mình" đã đem lại cho Minh Vân cũng như các bạn độc giả khác một vài điều bổ ích, và cũng cám ơn Minh Vân và quý vị độc giả đã chọn MH làm một người bạn để gởi gắm tâm sựï.
Đọc lá thư của Minh Vân, MH cảm thấy rất bất bình trước việc làm sai trái của công ty tài chánh nọ. Chắc chắn rằng không phải một mình vợ chồng bạn, mà rất nhiều người đã là nạn nhân của công ty này, vì theo như Minh Vân nói, "họ đánh vào tâm lý những người mắc nợ luôn lo sợ interest (tiền lời) cao và sợ bị bad credit." Những lời hứa của họ đã vẽ ra cho những người mắc nợ một tương lai tốt đẹp, và chính vì tương lai tốt đẹp này mà những người khách hàng đã mắc vào bẫy của họ. Thật đúng như câu nói mà người Mỹ thường nói khi nghe những quảng cáo quá hấp dẫn, những lời hứa hẹn quá tốt đẹp: "It it sounds too good to be true, it probably is" (nếu điều nào đó nghe quá hay, quá tốt đẹp đến nỗi như không thể thành sự thật, điều đó có thể đúng là không có thật). Cám ơn Minh Vân đã chia xẻ kinh nghiệm của mình để giúp cho các bạn độc giả khác tránh được cái "tròng" của công ty tài chánh nọ. Dù vậy, vẫn có những công ty lương thiện, nhưng dĩ nhiên họ sẽ không thể hứa hẹn quá nhiều điều êm tai như thế.

Trong thư, Minh Vân có nói là cuộc sống của vợ chồng bạn hiện nay đang rất khó khăn. Dưới đây là số điện thoại và địa chỉ của một văn phòng bất vụ lợi có thể giúp được bạn trong việc thanh toán nợ nần nếu như bạn vẫn còn khó khăn vì nợ nần chồng chất. Văn phòng này chuyên cố vấn và tổ chức các lớp học (miễn phí) cho khách hàng bị mắc các loại nợ vay mượn từ thẻ tín dụng.
CONSUMER CREDIT COUNSELING SERVICES
1920 Old Tustin Ave.
Santa Ana, CA 92711
(714) 547-2227
Giờ làm việc: Thứ Hai đến Tbứ Năm 8am - 8pm
Thứ Sáu 8am - 5pm
Thứ Bảy 9am - 1 pm
Phục vụ: vùng Orange County
Tuy biết rằng Minh Vân đang gặp nhiều khó khăn về tài chánh, nhưng MH cũng xin được chúc mừng bạn, vì qua lá thư của bạn, MH tin là vợ chồng bạn rất thương yêu nhau, đã cùng nhau cố gắng vượt qua những thời điểm khó khăn mà vẫn giữ được hạnh phúc gia đình. Rồi đây với sự cần cù làm việc và nhất là với tình yêu thương mà hai vợ chồng bạn dành cho nhau, chắc chắn rằng gia đình bạn sẽ vượt qua được bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống.
Chúc Minh Vân sớm vượt qua được hoàn cảnh khó khăn về tài chánh và giữ mãi được hạnh phúc hôn nhân mà bạn và chồng bạn đã xây dựng được.
Nguyễn Minh Hà

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SANTA CLARITA - Gió và cháy rừng tiếp tục tàn phá 2 miền Nam Bắc California hôm Thứ Tư, với ít nhất 26 triệu người đang nằm dưới báo động đỏ về cháy rừng tại California.
WASHINGTON - Từ ngày ông Trump làm TT, số trẻ em không có bảo hiểm sức khỏe tăng thêm hơn 400,000.
WASHINGTON - Kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng yếu dần trong quý 3-2019, tăng 1.9%, theo ghi nhận của Bộ thương mại (nhưng hơn ước lượng của kinh tế gia là tăng 1.6%). Quý 1 tăng 3.1%, và 2% trong quý 2.
CHICAGO - Trong 1 cuộc phỏng vấn tại Chicago, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nêu nhận xét “Người da trắng chỉ đơn giản bỏ đi nơi khác, khi di dân dọn tới”.
WASHINGTON - Trung tá lục quân Alexander Vindman là viên chức Hội Đồng An Ninh Quốc Gia , là người đầu tiên của Tòa Bạch Ốc ra điều trần theo yêu cầu điều tra của ủy ban Hạ Viện vào hôm Thứ Ba 29/10.
WASHINGTON - Nhà báo nhận xét: Trong ngày Thứ Ba 29/10, trong khi bị báo chí chất vấn, thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell đã cố kéo dài thời gian, và né tránh trong lúc trả lời trực tiếp các câu hỏi liên quan đến những chi tiết mà trung tá Alexander Vindman - viên chức Hội Đồng An Ninh Quốc Gia tại Bạch Ốc đầu tiên điều trần
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện “người thổi còi” đã nhận được tin nhắn dọa giết. Ít nhất 1 cơ quan an ninh đang điều tra vụ này.
WASHINGTON - Con rể TT Trump, cũng là cố vấn Jared Kushner đã nhảy vào cuộc phòng ngự chống luận tội TT Trump đang trở nên sôi bỏng từng ngày.
20 triệu dân sinh sống ở Đồng Bằng Sông Cửu Long tại Miền Nam Việt Nam sẽ bị ngập lụt, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 30 tháng 10.
Cảnh sát Đức đã bắt giam 17 di dân lậu Việt Nam hôm 28 tháng 10, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 30 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.