Hôm nay,  

Xu Xoa (thạch)

14/08/200400:00:00(Xem: 3818)

Người gởi: Huỳnh Thanh Trúc
Địa chỉ: 8580 – 11 New Salem St.
San Diego, CA 92126
*Mến gởi các anh chị Việt Báo và các bạn độc giả,
Trúc đã gởi đến các anh chị và các bạn hai món ăn chánh, là món Cá Quay Nước Dừa và Phở Thái. Sau khi các bạn ăn món chánh rồi thì chắc sẽ cần đến món tráng miệng. Trúc sẽ cống hiến quý vị một món tráng miệng thật thơm ngon, hợp khẩu vị và độc đáo.*

NGUYÊN LIỆU:
· 1 gói rau câu bột (thạch)
· 5 chén nước
· 2 ½1/2 chén đường
· 2 muỗng coffee bột
· sữa bò hộp
· vaniline
· nước lá dứa đậm đặc (có bán sẵn ở chợ Việt Nam)

CÁCH LÀM:
Bỏ 5 chén nước vô soong, trộn gói bột thạch vào quậy cho đều, để lửa riu riu, nấu cho bột tan ra hết. Cho 2 1/2 muỗng đường vào quậy đều, cứ quậy liền tay đừng để lửa lớn thạch sẽ sôi và trào ra ngoài. Bỏ vô 1/3 gói vaniline. Sau khi hỗn hợp tan đều, chia ra 4 phần: một phần bỏ vô nước lá dứa quậy đều thành màu xanh thẫm, một phần bỏ vô sữa bò quậy đều cho đến khi thấy màu trắng đục, phần thứ ba bỏ 2 muỗng coffee vô quậy đều cho coffee tan hết thành màu nâu đục. Còn lại phần chót là nước trong thì để dành dùng sau.


Sau khi phần sữa đã đặc, sắp ra tỉa bông, xếp thành cành bông trong một khuôn có đáy bằng phẳng. Múc phần nước thạch trong (nấu cho lỏng) đổ vào khuôn đã sắp bông cho đều, vừa qua khỏi mặt bông một ít, để nguội. Phần coffee và lá dứa sau khi đặc rồi, sắc ra thành từng hình thỏi nhỏ, trộn đều rồi bỏ tiếp vào khuôn (sau khi nước trong mới chế vào, để đặc lại), làm như lá nền, để bông trắng (bằng sữa) được nổi lên. Sau đó đổ hết phần nước thạch trong còn lại vào khuôn, dùng một chiếc đũa trộn nhẹ (đừng trộn quá sâu sẽ làm nát hết lớp bông phía dưới). Sau đó để hỗn hợp trên đông lại với nhau thành một khối bánh.
Sau đó đem để bánh vào tủ lạnh. Bạn sẽ có một món ăn tráng miệng vừa thơm, ngon, mát lạnh và lại đẹp mắt.
Chúc các bạn có đuợc một bữa ăn thơm ngon và thú vị cùng với gia đình vào những ngày cuối tuần hay dịp lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.