Hôm nay,  

Assi Super Market

29/03/200200:00:00(Xem: 9213)
wk_03292002d
Tuần này chúng ta có một ngôi chợ mới. Chợ Đại Hàn. Assi Super. Tọa lạc tại 10131 Westminster Ave., Garden Grove, California (Giữa đường Brookhurst và Dawson). Tí nếm của Weekend được cô bạn rủ đi chợ, thấy ồn ào vui vẻ quá, gọi ngay anh Tí nhòm đến để chụp vài tấm hình gửi các bạn xem.

Ông chủ chợ, người Đại Hàn, tên Steven Rhee, rất trẻ, cho Weekend biết ông rất "happy" vì khách Việt Nam đã chiếm đến 40% của số khách trong chợ trong ngày đầu tiên khai trương. "Thật là ngoài sự chờ đợi của tôi", ông nói với một nụ cười mãn nguyện.

Chợ Assi có một diện tích khổng lồ 65,000 sqft., đầy đủ các loại thực phẩm rất lạ của Đại Hàn. Weekend thích nhất là dàn Kimchi. Các bạn nhớ đến mua thử. Trái cây, tôm thịt và cá ở đây cũng không thiếu. Chợ lại sạch sẽ, đầy đủ mọi mặt hàng. Rất thuận tiện cho những tay nghề nấu bếp.

Weekend được gặp bà Vũ Thuận, Westminster. Bà đi cùng cô con gái Thu Yến. Bà luôn miệng hỏi con gái hết món này đến món khác. Bà cho Weekend biết: "tôi cũng khoái ăn Kim Chi lắm. Nhất là món đậu hủ của Đại Hàn, ăn mềm và ngon". Rồi bà cầm gói cá khô chỉ cho Tí nếm của Weekend: "Cá này hồi ở Việt Nam tôi hay ăn lắm, nhưng sang đây bọn nhỏ cứ sợ hôi nhà, không cho làm". Cô con gái cười và cầm gói cá bỏ vào xe, phân bua với Weekend: "Em mà dám không cho à. Có cái gì mẹ muốn mà lại không được chứ. Không những tối nay sẽ có món cá này, mà còn nhiều thứ khác hôi nhà hơn nữa."

wk_03292002e
Đi chợ, và lâu lâu lại đi chợ lạ, thức ăn vừa khác mình, vừa giống mình, Tí nếm thấy cũng vui vui. Các bạn có bao giờ có cùng cảm giác đó không"

Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ. Có nấu món gì ngon, xin cho Tí Nếm nếm thử! Chúc bác Vũ Thuận và em Kim Yến thành công với món cá làm hôi nhà. Chúc chợ Assi ngày càng thịnh vượng. Cám ơn anh Steven Rhee đã dành chút thời giờ cho Weekend trong ngày khai trương bận rộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CSVN thừa nhận tàu TC mở rộng hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế VN trong khi báo Ấn Độ cho biết TC đã đưa thêm tàu vào vùng biển VN
Tổ chức Liêm chính Tài chính Toàn cầu (Global Financial Integrity-GFI) đã xếp hạng VN là nước đứng đầu về rửa tiền, trong khi VN bác bỏ tin này
Westminster (VB)- - Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 03 tháng 10 năm 2019, phái đoàn Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California gồm có: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giám Mục Trần Thanh Vân, BS. Võ Đình Hữu, Ông Nguyễn Văn Tánh đến thăm Tòa soạn Việt Báo.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nghe tin Đông Hải Long Vương bị hạ độc các vị huynh đệ dẫn tuỳ tùng đến thăm, vừa đến Đông Hải giới thì tất cả khựng laị ho sặc sụa, mắt mũi cay xè, nhiều kẻ lăn ra bất tỉnh.
Những hành động mới cho thấy đảng Cộng sản Việt Nam đã chọn biết sợ Trung Quốc là giải pháp tốt nhất để tồn tại.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Thiền tông hay các thiền sư không cầu xin Phật cứu độ mà tự độ. Tự độ, tự giải thoát là yếu chỉ và sức mạnh của Thiền Tông.
Hạ Viện Mỹ đang từng bước điều tra luận tội (impeachment) Tổng Thống Donald Trump, liệu ông ta có bị truất phế không?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.