Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđnvtd/uc Đề Nghị Với Canberra Về Chính Sách Ngoại Giao

12/08/200200:00:00(Xem: 3336)
(Bản Tin CĐNVTD/UC 2/8/2002): Ngày 1/8, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang nộp một bản Đệ Trình đến Bộ Ngoại Giao để góp ý về chính sách ngoại giao trong tương lai của Uùc.
Gần đây, BNG mời gọi mọi tổ chức và thành phần trong xã hội nộp bản Đệ Trình để góp ý vì họ sắp soạn thảo một tài liệu gọi là "White Paper", tức là tài liệu đưa ra chiều hướng tổng quát của chính quyền trên bình diện ngoại giao trong nhiều năm tới.
Bản Đệ Trình của CĐNVTD/UC bao gồm gần 20 đề tài, với mục đích chính là kêu gọi chính sách ngoại giao của Uùc nên hướng về việc cải thiện tình hình dân chủ và nhân quyền trên thế giới. Sau đây là một số trong số các đề tài nói trên:
CĐNVTD/UC yêu cầu BNG nên theo lời đề nghị của Quốc Hội mới đây, nghiã là mời các tổ chức ngoài chính quyền như CĐNVTD/UC tham dự một tiến trình tham khảo để tìm cách hướng chính sách viện trợ của Uùc vào mục đích bảo vệ nhân quyền và chống tham nhũng ở các nước nhận tiền viện trợ. Ngoài ra, CĐNVTD/UC nói rằng các tổ chức quốc tế về giao thương nên hỗ trợ nhân quyền bằng cách đòi các quốc gia hội viên phải tôn trọng quyền tự do lập nghiệp đoàn của công nhân.

CĐNVTD/UC bày tỏ sự đồng ý với việc Canberra bằng lòng gia nhập hệ thống Toà Án Quốc Tế về Hình Sự (International Criminal Court). Tuy nhiên, CĐNVTD/UC bày tỏ sự thất vọng trước việc Canberra đòi Liên Hiệp Quốc phải xin phép trước khi được thăm viếng các nhà tù và các trại giam người tầm trú.
Ngoài ra, CĐNVTD/UC cũng khuyến khích Canberra nên tăng khả năng giao tiếp với thế giới của người dân Uùc, bằng cách tài trợ cho những chương trình dạy ngoại ngữ ở Uùc, nhất là các ngôn ngữ dùng ở Á Châu.
CĐNVTD/UC cũng yêu cầu Canberra chỉ xoá nợ cho các quốc gia mà nhà nước tham nhũng đầy rẫy như Việt Nam, nếu có thể bảo đảm rằng số tiền nợ được xoá sẽ không vào túi của Đảng CSVN. Nếu không, thì phí phạm tiền thuế của người dân Uùc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.