Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

25/03/200200:00:00(Xem: 6571)
Tới Luôn Bác Vân Sơn

Sàigòn Times số 243 có baœn tin "Nhóm làm phim Vân Sơn bị CSBV bắt ngay tại phi trường TSN. Theo baœn tin này thì báo Người Lao Động (VN) số ra ngày 13.12.01 cho biết nhóm làm phim Vân Sơn (gồm Vân Sơn, Baœo Liêm, Nhật Taœo) từ Mỹ về VN quay phim đã bị bắt tại phi trường Tân Sơn Nhất ngay sau khi nhóm này trơœ về từ Quaœng Ngãi. Cũng trong báo này số ra ngày 11.12.01 có những câu viết về nhóm làm phim này như sau: "...caœ ba nhân vật này thay nhau kéo quần đứng tiểu suốt chặng đường đi xe về miền Tây", và... "Khi đạp xe qua cầu Mỹ Thuận (do Úc xây), Vân Sơn đã buột miệng chưœi một cách ngu xuẩn: "Mấy thằng Úc ngu, xây cầu cao quá làm tao đạp hết caœ hơi". Đọc baœn tin trên, đứa Nam Man viết bài này.

Cha thằng Vịt Cộng lại làm trời,
Dám bắt ba ông, bộ giỡn chơi.
Phaœi để người ta... dàn kịch chớ,
Thì cho bọn họ... dựng phim rồi.
Câu lưu bậy bạ là không được,
Buộc tội lăng xăng cũng quá tồi.
Mắc đái" Thì ba ông cứ đái,
Miễn đừng vạch "kẹt" trước lăng thôi!

Bọn Úc thòi lòi, ối quá ngu
"Xây cầu xây cống" lớn thù lù.
Dành đi bộ chắc teo luôn nó,


Để đạp xe thì mệt boœ bu
Mấy bố đâu than là moœi cẳng,
Ba ông có baœo đã ê khu.
Vân Sơn, cha nói đâu gì trật,
Bọn Úc thòi lòi, ối quá ngu!

*
Cám Caœnh Mê Bài Bạc

Khạc chẳng ra mà nuốt chẳng vào,
Về nhà nói mí vợ mần sao.
Tiền xe, tiền nước thì... chưa traœ,
Nợ hụi, nợ hè cũng.... chẳng sao
Baœo: Ruœi lầm tay con bạc gioœi
Than: xui gặp đứa nước cờ cao
Lần này cũng giống như lần trước
Khạc chẳng ra mà nuốt chẳng vào.

*
Đứa Nam Man Tình Nguyện

Nhìn caœnh tiêu điều cuœa nước non,
Vợ em uất nghẹn đến hao mòn.
Căm thằng Tàu Cộng sao thâm hiểm,
Giận lũ Việt gian cứ cúi lòn.
Tiếc nhỉ! Hai Bà đừng vội mất,
Buồn thôi! Nhị vị nếu mà còn(*).
Là em cho vợ theo phò tá...
Em sẽ ơœ nhà tiếp giữ con.

(*)Nhị vị Trưng Nữ Vương

*
Tía Hùng Vương Báo Mộng

Hôm rày tía hết sức đau lòng,
Tía giận vô cùng chớ chẳng không.
Chắc phaœi "dìa" vài lần mới đặng,
Thì đành thưœ một chuyến cho xong.
Tao cần gặp mấy thằng Phiêu, Khaœi...(*)
Tía mới la hai đứa Duẩn, Đồng...(*)
Đất nước đem "pho seo" hết mẹ,
Còn đâu mặt mũi ngó cha ông.

(*) Lê Khaœ Phiêu, Phan Văn Khaœi, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
Dòng thời gian vẫn âm thầm trôi qua, bốn mùa nối tiếp. Họ vẫn âm thầm như những con chim ẩn mình chờ chết. Thời gian không đợi ai bao giờ
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
Vào lúc 11 giờ 15 phút sáng ngày 14 tháng 11 năm 2019 Ty Cảnh Sát Garden Grove đã nhận được một cú điện thoại về phá hoại xảy ra bên ngoài phòng giặt đồ công cộng tại địa chỉ 11319 Parkgreen Lane
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
Hôm qua đã vào tiết “Lập Đông”, nắng Thu đã nhạt trên những hàng phong trơ xương lá, cái lạnh đã len qua áo khoác vào tận trong ngực.
Tin về cái chết của 39 người Việt, được tìm thấy trong một xe thùng chở hàng đông lạnh tại khu công nghiệp ở Essex, Vương quốc Anh đã gây xúc động và được dư luận thế giới quan tâm trong hai tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.