Hôm nay,  

Người Đẹp Đó Đây

12/04/200400:00:00(Xem: 5062)
TÔN GIÁO: TÌNH YÊU CỦA TOM CRUISE!
Chàng tài tử đẹp trai 41 tuổi này đang ngày càng bị ám aœnh bơœi giáo phái Scientology, đến độ các người bạn lo ngại anh ta sắp từ boœ sự nghiệp diễn viên để trơœ thành một người đi rao giaœng đức tin cho một tổ chức mà nhiều người nghĩ là “một giáo phái nguy hiểm”. Anh ta đang muốn thay đổi toàn bộ nhân viên từ người đại diện xuống tới tài xế riêng bằng các “đạo hữu” thân tín cuœa mình.
Nhiều người cho rằng sự sùng bái cuœa Tom đối với giáo phái Scientology là nguyên nhân đằng sau quyết định sa thaœi Pat Kingsley, người đã có công giúp anh ta trơœ thành một diễn viên nổi tiếng, và thay thế bằng người em gái cuœa bà ta, cô Lee Anne Devette, cũng là một tín đồ thành kính cuœa Scientology. Chàng tài tưœ đóng vai chính trong The Last Samurai tâm sự với những người bạn rằng “càng liên hệ mật thiết với giáo phái này bao nhiêu, tôi càng nhận thấy nó là một bước tiến rất quan trọng cho mọi người”.
Theo các nguồn tin từ Hollywood, Tom nhất định sưœ dụng các chiếc microphone được đặc quyền chế tạo bơœi Scientology trong các cuốn phim cuœa mình. Và mới trong tuần qua Tom đã mua một căn nhà mới tại West Sussex, một tỉnh ơœ Anh, nơi mà Scientology có trụ sơœ chi nhánh. Theo nhật báo Daily Express, căn nhà trị giá $4 triệu Mỹ kim này chỉ cách xa trụ sơœ cuœa Scientology có vài trăm thước. Được biết chỉ riêng ơœ Anh, giáo phái Scientology có tới 100,000 tín đồ.
Tom đã được giới thiệu với giáo phái này bơœi người vợ đầu tiên, Mimi Rogers, và kể từ đó Tom luôn ca ngợi đức tin này đã làm thay đổi đời sống và giúp anh đối phó với những thăng trầm cuœa cuộc đời. Scientology được thành lập trong năm 1954 bơœi ông L. Ron Hubbard, một nhà văn chuyên viết khoa học viễn tươœng và các cuốn truyện tranh khôi hài. Ông Hubbard quaœ quyết rằng tất caœ chúng ta đều chịu aœnh hươœng tiêu cực bơœi những người ngoài quaœ đất đã bị giết chết cách đây 75 triệu năm - và ông ta đã được gưœi đến quaœ đất bơœi một vị thần cai trị trên vũ trụ có tên gọi là Xanu.
Tom luôn luôn là một tín đồ sùng đạo cuœa Scientology, tổ chức tôn giáo đã bị lên án bơœi một chánh án Tòa án Tối cao Anh quốc trong năm 1984 là ” vô đạo đức, đồi bại, ghê tơœm, baœn chất ác độc và nguy hiểm”. Nhưng trong thời gian gần đây sự sùng đạo cuœa Tom đã lên đến mức cao nhất, anh ta đã đưa John Travolta, Lisa Marie Presley, Kirstie Alley và Jenna Elfman vào đạo. Tôn giáo cuœa Tom dường như chiếm phần lớn trong cuộc nói chuyện với Larry King Live Show, trong đó Tom kể niềm tin tôn giáo này đã chữa trị chứng đọc khó cuœa mình (dyslexia). Anh cũng tiết lộ đã traœi qua một chương trình “thanh tẩy chất độc” trong cơ thể cuœa giáo phái.
Giờ đây các bạn bè lo ngại rằng sự không sẵn lòng để caœi đạo “triệt để” cuœa Penelope Cruz có thể khiến nàng mất sự thương yêu cuœa Tom. Một bạn thân cuœa nàng diễn viên người Tây Ba Nha này tiết lộ rằng: “Penelope có thể nhìn thấy thế giới cuœa Tom xoay quanh Scientology, tuy nhiên cô ta thật sự không mấy nhiệt tình với giáo phái này. Đây không phaœi là điều kiện tiên quyết mà Tom đặt ra với một bạn gái - nhưng có thể với một người vợ tương lai cuœa anh ta.”
Người bạn gái này cũng cho biết thêm gia đình cuœa Penelopez ơœ Madrid cũng toœ ra rất lo lắng sau khi xem cuộc nói chuyện cuœa Tom trên Larry King Show. Trong đó anh ta nói chuyện rất nhiệt tình về tôn giáo cuœa mình, nhưng khi Penelope được đề cập đến Tom đã nói rõ với ông Larry rằng “chúng tôi chưa có kế hoạch để thành hôn”. Ông bố cuœa Penelope lo sợ cô con gái cưng cuœa mình đang trơœ thành “second best” và sự yêu thương thật sự cuœa Tom là giáo phái Scientology.
Nicole Kidman, người vợ thứ hai cuœa Tom, cũng có sự dè dặt về giáo phái Scientology. Trong khi Nicole vui veœ chấp nhận để Tom có tín ngưỡng riêng, cô ta vẫn trung thành với Thiên chúa giáo và muốn nuôi dưỡng hai đứa con Isabella, 11 tuổi và Conor, 9 tuổi, theo đạo Thiên chúa.
Các nguồn tin từ Hollywood cho biết Scientology là nguyên nhân chính đưa đến sự hục hoặc giữa Tom và bà bầu bị sa thaœi Pat Kingsley, một người bạn rất thân cuœa siêu sao điện aœnh này trong hơn 20 năm qua. Một người trong cuộc kể rằng: “Tom nói với mọi người trong nhóm về sự tôn sùng cuœa mình với giáo phái Scientology - và giờ đây anh ta dường như muốn caœ thế giới này biết rõ tầm quan trọng cuœa tôn giáo này đối với mình như thế nào.”
Tom luôn luôn toœ ra rất hãnh diện là một tín đồ Scientologist, và chẳng bao giờ ngần ngại để kể với bất cứ ai sẵn lòng lắng nghe câu chuyện về đức tin này đã làm thay đổi anh ta trơœ thành người đàn ông ngày nay như thế nào. Những người bên trong Hollywood kể rằng “các vị xếp” đã khuyên Tom không nên nói về giáo phái Scientolog trong khi quaœng cáo các cuốn phim - để tránh gây ra sự tranh cãi.
Cho tới năm ngoái, Tom đã giữ đúng nguyên tắc làm việc này. Nhưng thời gian sau này anh ta đã phớt lời khi nói chuyện về đạo Scientology đã chữa trị chứng khó đọc cuœa mình như thế nào, và nói không tin tươœng các chuyên gia về tâm thần học (psychiatrist). Anh ta trơœ nên rất sùng đạo và rất muốn chia seœ niềm tin này với tất caœ những người hâm mộ.

Người đại diện mới cuœa Tom, Lee Anne, đã phuœ nhận đạo Scientology đã có một vai trò trong sự nghiệp diễn viên cuœa Tom Cruise. Và bà ta cũng phuœ nhận luôn việc Tom mua căn biệt thự ơœ West Sussex. Bà Anne nói rằng: “Tất caœ câu chuyện đều không đúng sự thật. Chỉ là sự bịa đặt.” Bất kể sự thật như thế nào, không ai có thể phuœ nhận rằng Tom đang trơœ nên vui veœ hơn bao giờ hết khi nói chuyện về đức tin cuœa mình.
Một người rất gần gũi với Tom tin rằng anh ta có thể đã được truyền caœm hứng bơœi sự thành công rất lớn bơœi cuốn phim tôn giáo cuœa Mel Gibson, “The Passion of the Christ”. Có lẽ anh ta nhìn thấy tác động bơœi cuốn phim tôn giáo cuœa Gibson đối với xã hội và người đi xem phim aœnh. Anh ta rất muốn có một cuốn phim nói về tôn giáo cuœa mình, và nó có tác động văn hóa và sự thành công về mặt tài chánh tương tự.
John Travolta, một người bạn thân và cũng là người đồng đạo, rất vui thích để nhìn thấy Tom có một vai trò “tích cực hơn”. Nhưng hãy nhìn vào những gì đã xaœy ra với chính baœn thân John, sau một số năm bị quên lãng anh ta đã xuất hiện trơœ lại rất nổi bật với cuốn phim “Battlefield Earth”, dựa vào cuốn tiểu thuyết cuœa ông Hubbard. Và nó là một trong những cuốn phim bị thất bại nặng nề nhất từ trước đến nay - và gần như đã đưa John Travolta trơœ lại với vùng đất bị quên lãng.

ASTRID MUNOZ
Astrid Munoz rất hãnh diện bơœi là một trong những cô người mẫu gốc La tinh đầu tiên đã tiến vào được lĩnh vực hoạt động người mẫu cuœa Âu Châu, mặc dù chưa đạt đến tuyệt đỉnh cuœa sự nghiệp người mẫu, Astrid caœm thấy rất vui với công việc hiện nay cuœa mình.
Lớn lên ơœ San Juan, một tỉnh ơœ Puerto Rico và là nơi mà cô ra đời trong năm 1974, khi còn là một cô gái treœ Astrid thường mơ ước một ngày nào đó sẽ trơœ thành một người mẫu. Với giấc mơ này ấp uœ trong đầu, cô thường xuyên đọc các tạp chí người mẫu và bắt đầu say mê các kiểu quần áo cầu kỳ mà những người mẫu nổi tiếng thường mặc.
Là chị caœ trong số ba người con, Astrid sống trong một gia đình tương đối nghiêm khắc. Và khi được 14 tuổi, cô đã có được cơ hội để bắt đầu nghề nghiệp người mẫu ơœ Tây Ba Nha. Thế nhưng trước khi mọi việc có thể tiến xa hơn nữa, bà mẹ cuœa cô đã can thiệp để chấm dứt ngay chuyện này. Người mẹ nghiêm khắc đã đành, thế nhưng ông bố, một kỹ sư nguyên tưœ, cũng phaœn đối ý nghĩ này. Và thế là cơ hội này đã bị gạt boœ.
Khi 19 tuổi, cô gái nước da ngăm ngăm với chiều cao 1,75 mét này đến thành phố biển Miami để thăm một người bạn, và tại nơi này cô đã được tiếp xúc bơœi một đại lý người mẫu và được đề nghị hãy làm thưœ công việc này. Và trước khi bạn có thể nói “19 tuổi đã quá trễ để bắt đầu một sự nghiệp người mẫu”, Astrid du hành đến Paris và trơœ nên rất thành công.
Sau khi sống và làm việc nhiều năm ơœ Âu Châu, xuất hiện trong nhiều tạp chí như Top Model (các ấn baœn ơœ Pháp và Hoa Kỳ) và Elle, và trình diễn trong các show thời trang nổi tiếng nhất ơœ vùng Bắc bán cầu, cô di chuyển đến Nữu Ước, nơi mà hầu hết các nàng người mẫu hàng đầu khác đều đến khi sự nghiệp cuœa họ bắt đầu “cất cánh”. Ngày nay cô người mẫu xinh đẹp Puerto Rico với cặp mắt mầu nâu vàng này đã có nhiều hợp đồng với các đại lý nổi tiếng, gồm Storm ơœ Luân Đôn, Marilyn ơœ Paris, Riccardo Gay ơœ Milan và Next Modelling Agenc ơœ Nữu Ước.

ANH EM MICHAEL JACKSON ĐOẠT GIẢI NGU NHẤT HOA KỲ!
Chàng ca sĩ nhạc pop Michael Jackson và cô em gái Janet vừa đoạt được giaœi Thiên hạ Đệ nhất Ngu ơœ Hoa Kỳ trong năm 2004. Nó đánh dấu lần thứ hai Ông vua nhạc Pop đã đoạt được giaœi thươœng cuœa April Fool’s Day bơœi là “Most Foolish Americans” trong một cuộc khaœo sát trên điện thoại ơœ Hoa Kỳ. Anh chàng ca sĩ da đen có đời sống lập dị này đang bị buộc tội có hành động tục tĩu với một cậu trai 14 tuổi, và hai tội dụ nó uống rượu để lợi dụng tình dục.
Cuộc thăm dò ý kiến với 1016 người dân Hoa Kỳ được thực hiện bơœi ông Jeff Barge, giám đốc công ty cố vấn giao tế ơœ Nữu Ước, cho thấy 77 phần trăm những người được hoœi ý kiến bầu cho Michael Jackson đứng đầu danh sách những người ngu ngốc nhất. Và Janet Jackson về nhì, với 70 phần trăm phiếu bầu. Cô ca sĩ da đen sắp về chiều này đã đột nhiên xuất hiện nổi bật trên trang nhất cuœa mọi tờ báo ơœ khắp thế giới, theo sau vụ xì-căng-đan “phơi ví”, hoặc còn được nhiều người gọi là “nipple-gate”, trong một buổi trình diễn văn nghệ cuœa American football’s Super Bowl tháng Hai vừa qua. Ông Barge đã dí doœm về hai anh em nhạc pop này rằng: “Rõ ràng họ đã khuyên baœo lẫn nhau. Và lời khuyên này hóa ra chẳng tốt tí nào.”
Michael Jackson đã bị bắt trong tháng Mười Một về tội cưỡng dâm một cậu bé 12 tuổi tại tòa nhà Neverland Ranch cuœa anh ta cách đây một năm. Michael cũng bị nêu tên là người ngu nhất ơœ Hoa Kỳ trong năm 2003 sau khi đung đưa đứa con mới sanh bên ngoài cưœa sổ tại một khách sạn ơœ Bá Linh trong năm ngoái.
Người đoạt giaœi ba trong danh sách cuœa ông Barge là nữ ca sĩ nổi tiếng trong nước Martha Stewart, người mà hồi đầu tháng qua đã bị buộc tội caœn trơœ một cuộc điều tra cuœa liên bang về một vụ buôn bán chứng khoán rất đáng ngờ, hành động này khiến cô ta rất có thể lãnh án tù. Stewart đạt được 70 phần trăm phiếu trong danh sách những người ngu nhất Hoa Kỳ, bị mất giaœi nhì về tay Janet Jackson. Theo sau Stewart là công chúa nhạc pop Britney Spears, người đã trơœ nên rất nổi tiếng bơœi vụ kết hôn 55 tiếng đồng hồ ơœ Les Vegas trong tháng Giêng năm nay. Cô ca sĩ “chịu chơi” này giành được 69 phiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.