Hôm nay,  

Sách Mới Kể Tội Cs Toàn Cầu: ‘hắc Thư Chủ Nghĩa Cộng Sản’

11/22/200200:00:00(View: 7981)
PHOTO: Nhà báo Hồ Văn Đồng, người dịch ra Việt ngữ cuốn ‘Hắc Thư Về Chủ Nghĩa Cộng Sản’.

Làm cách nào có thể kể hết tội ác của các đảng cộng sản trên thế giới" Không lời nào có thể kể hết ra được. Thế cho nên, cuốn “Hắc Thư Về Chủ Nghĩa Cộng Sản, hay Hồ Sơ Tội Aùc Các Đảng CS Trên Thế Giới” bản Việt dịch dày 1194 trang chắc chắn là chưa thể nói hết được. Nhưng đây có lẽ là công trình quan trọng nhất trước giờ có được một cái nhìn tổng quan về hồ sơ tội ác toàn cầu này.
Nguyên bản là Pháp ngữ, nhan đề “Le Livre Noir du Communism” với bài của các nhà nghiên cứu Stephane Courtois, Nicolas Werth, Jean-Louis Panné, Andrzej Paczkowski, Karel Bartosek, Jean-Louis Margolin – với nhà biên tập chính là Charles Ronsac và sự cộng tác của năm nhà nghiên cứu Pháp khác. Bản chính xuất bản tại Paris 1997.
Bản Việt dịch vừa phát hành trong tuần lễ cuối tháng 11-2002 đã lập tức gây sự chú ý từ giới nghiên cứu các lĩnh vực liên hệ.
Chính bản thân người dịch là ông Hồ Văn Đồng cũng đã là một chứng nhân trước các tội ác CS tại Việt Nam. Oâng vào làng báo năm 1947, làm Giám Đốc VN Thông Tấn Xã ở Hà Nội năm 1951, làm phóng viên chiến trường của báo Thần Chung tại Bắc Việt 1951-54, làm Tổng Thư Ký Nghiệp Đoàn Ký Giả Nam Việt 1960-66, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Ký Giả Quốc Tế ở Á Châu 1964-66, Tổng Thư Ký và Chủ Tịch Hội Chủ Báo VN 1966-70, chủ nhiệm nhật báo Quyết Tiến 1964-68, Học bổng Professional Journalism Fellowship tại Đại Học Stanford 1970-71, và sau năm 1975 đã hai lần bị CS bắt đi cải tạo: 1976-81 và 1984-88, năm 1989 vượt biên sang Hoa Kỳ. Với các chức vụ và nghề nghiệp như vậy, ông Hồ Văn Đồng đã tiếp cận nhiều hồ sơ tội ác CSVN và trong cuốn này đã góp vào thêm một phần Phụ Lục với trường hợp Đảng CSVN.


Để nói ngắn gọn về hồ sơ tội ác của các chế độ CS toàn cầu, chúng ta có thể trích đoạn sau đây, nơi trang 14 bản Việt Dịch:
“Mặc dầu vậy, việc lượng định mức độ tàn ác của chủ nghĩa CS có thể bắt đầu với những con số ước lượng, dựa theo những ước tính không chính thức về số người chết dưới các chế độ CS như sau:
Liên Sô: 20 triệu
Trung Quốc: 65 triệu
Việt Nam: 1 triệu
Bắc Hàn: 2 triệu
Cam Bốt: 2 triệu
Đông Aâu: 1 triệu
Châu Mỹ La Tinh: 150 ngàn
Phi Châu: 1 triệu 700 ngàn
A Phú Hãn: 1 triệu 500 ngàn.
Ngoài ra cũng có khoảng 10 ngàn người chết vì phong trào Cộng Sản quốc tế và các đảng CS không nắm quyền cai trị. Và vì thế, tổng số người chết vì chủ nghĩa CS lên đến gần 100 triệu.”
Tác phẩm “Hắc Thư Về Chủ Nghĩa Cộng Sản, hay Hồ Sơ Tội Aùc Các Đảng CS Trên Thế Giới” đã phát hành khắp nơi ở Hoa Kỳ, do nhà xuất bản Hội Phát Triển Văn Hóa Việt-Mỹ ở Seattle, WA thực hiện, và đang bày bán ở nhiều nhà sách Việt ngữ. Sách in làm 2 tập, mỗi tập 30$. Xin trân trọng giới thiệu cho những người có quan tâm về Sử.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.