Hôm nay,  

Khởi Động Xe

19/04/200500:00:00(Xem: 3572)
xh_04192005_3

Tuần vừa qua có nhiều bạn đọc gọi cho Auto Việt Báo hỏi về một triệu chứng nổ máy bất bình thường xảy ra nhiều nhất với loại xe Honda Accord đời 1990, 1992, 1994. Vì thế tuần này chúng tôi xin đi vào chi tiết loại bệnh này.
Khi các bạn đề máy từ lúc đầu hoặc khi máy nguội, các bạn thấy máy nổ rất bình thường và tốt. Nhưng khi máy đã nổ và chạy một lúc (máy xe lúc này đã nóng), bạn tắt máy và khi cho nổ máy trở lại, máy rất khó khởi động. Các bạn phải đạp nhồi ga xăng thì máy nổ, chúng ta cứ tưởng là xăng không lên máy nhưng thật ra không phải như vậy. Bệnh này thường do bộ phận đánh lửa gây ra. Sự đánh lửa của xe loại này nhờ vào hệ thống dây cộng hưởng và một “nai tờ” (đó là một con chip đổi sự điện thấp ra điện thế cao). Cục “nai tờ” này bị hư nên không tạo ra lửa để đốt cháy xăng trong piston, sự đốt này còn nhờ vào cuộn dây biến thế biến điện từ 12volt lên tới 35,000volt. Nếu cuộn dây này bị chạm hay người ta thường gọi là cháy thì điện thế không đổi được do đó sự đánh lửa để đốt ở Piston cũng không có và máy không nổ.

Nếu xe các bạn bị như trường hợp trên thì chỉ cần làm một cái test đơn giản là mở một cái Spark Plug ra xem, nếu thấy đen thì chắc chắn là đúng bệnh rồi cần phải đem xe đi kiểm tra.
Tôi xin viết tiếp kỳ sau về phần nầy, ở một vài nguyên nhân khác.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Sầu Thu” vàng lá lửng lơ trông! Bảng lảng khói sương mơ mộng lòng!
Hồng Kông đang trở thành tuyến đầu của mặt trận dân chủ cho toàn dân Trung Hoa… Và bom xăng, gậy dùi cui, lựu đạn cay với bạo lực xuất hiện khắp nơi.
QUITO - Hàng ngàn dân bản địa thiểu số tham gia biểu tình chống chế độ tại thủ đô Ecuador, trong lúc phong trào quần chúng lên cao, đã buộc chính quyền dời bản doanh khỏi Quito và ban hành lệnh giới nghiêm.
IDLIB - Vào ngày 9 thang 10, Thổ Nhĩ Kỳ dùng phi cơ và trọng pháo tấn công dân quân Kurd tại vùng đông bắc Syria, sau khi quân Mỹ rút theo lệnh từ TT Trump.
BEIJING - 2 ngày trươc hội đàm thượng đỉnh Ấn-Hoa, cuộc gặp gỡ Thủ Tướng Imran Khan của chủ tịch Xi Jinping có ý nghĩa hậu thuẫn giới lãnh đạo Pakistan.
Trong những ngày qua, chiến dịch tẩy chay, áp lực lên Liên Đoàn Bóng Rổ Hoa Kỳ (NBA) của Trung Cộng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit.
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei.
SACRAMENTO - Kế hoạch dọn dẹp rừng của công ty điện PG&E để hạn chế hỏa hoạn sẽ đưa vào bóng tối trong nhiều ngày 800,000 nhà của khách hàng tại California.
WASHINGTON - Hãng American Airlines (AA) định tái lập hoạt động của Boeing 737 MAX vào đầu năm tới, dự kiến ngày 16-1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.