Hôm nay,  

F150 & Freestar

27/12/200300:00:00(Xem: 3341)
xh_12272003_1xh_12272003_2
C hiếc F-150 Pickup mới của Ford và minivan Freestar đã xuất sắc đạt điểm cao nhất về thử nghiệm va chạm ở tốc độ cao bởi kỹ nghệ bảo hiểm, đó là bước tiến vượt bậc của loại xe Pick up.
Hãng Ford đã yêu cầu Viện Bảo Hiểm về An toàn Giao Thôâng tiến hành thử nghiệm những chiếc xe của hãng, cả hai chiếc này đều mới được tái thiết kế cho kiểu xe năm 2004. Chiếc Freestar đang thay thế chiếc Windstar, ngoài việc thử nghiệm va chạm, Viện Bảo Hiểm đã tặng cho Ford danh hiệu "Những chiếc xe Tốt Nhất nên chọn".
Những chiếc xe khác có điểm cao nhất từ năm 2000-2004 là chiếc Toyota Tundra và chiếc có điểm cao nhất từ 2002-2004 là chiếc Dodge Ram. Trong loại xe minivan có chiếc Toyota Sienna 2004 là chiếc có điểm cao nhất. Những chiếc minivan có điểm hàng đầu từ năm 1999 đến năm 2004 là Honda Odyssey và chiếc minivan của Nissan - chiếc Quest 2004 cũng thuộc những chiếc minivan hàng đầu của năm 2004.
Với những kết quả được công bố hồi tháng sáu vừa qua, thì Viện Bảo Hiểm cho biết chiếc Ford F-150 tốt hơn chiếc F-150 thế hệ trước năm 2001. Chiếc F-150 trước đây đạt điểm va chạm thấp nhất khi tốc độ thử nghiệm ở 40 mph. Nếu một chiếc xe đạt điểm thử nghiệm cao nhất thì khi tài xế ngồi vào tay lái có thểé dây an toàn, nếu tai nạn xảy ra thì tài xế sẽ không bị thương trong cú va chạm tương tự như tốc độ thử nghiệm.

" Chiếc F-150 có những bước tăng vọt không ngờ từ khi có điểm va chạm thấp nhất trong hạng xe, thì nay F-150 trở thành chiếc xe có điểm thử nghiệm va chạm cao nhất," theo lời của chủ tịch viện nghiên cứu là Brian O'Neil.
Về phần minivan thì Freestar có bước phát triển mạnh hơn chiếc Windstar trước đây, cho dù xe đạt hạng thứ hai trong thử nghiệm va chạm.
Ford cho biết hãng đã tái cấu trúc lại dàn khung xe của hai chiếc trên và kết quả là xe chịu được những cú chạm tốt hơn lúc trước, hãng cũng cho biết rằng khung của chiếc F-150 cứng hơn chiếc tiền thân của nó gấp 9 lần.
Tuy vậy thử nghiệm va chạm ngay cản xe thì hai chiếc này lại không khả quan mấy, khi va chạm ở cản xe với vận tốc 5 mph, khi thử nghiệm này xảy ra chiếc F-150 đòi hỏi chi phí sửa chửa trung bình là $1,500 trong mỗi 4 thử nghiệm, còn chiếc Freestar cũng đòi hỏi chi phí sửa chửa $700, nhưng Ford nhấn mạnh những thử nghiệm va chạm tại cản xe không liên quan gì đến tính an toàn của xe.
Viện nghiên cứu cho rằng Ford cũng có những yêu cầu hơi bất thường khi thử nghiệm va chạm ở tốc độ cao mà không có những thử nghiệm va chạm cản xe.
Tuy vậy F-150 đang là chiếc Pick up bán chạy nhất hiện nay và trong mấy năm qua vì máy mạnh vá tính an toàn của xe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trung Cộng tố cáo Hoa Kỳ vũ khí hóa giấy chiếu khán, sau khi 1 viên chức hàng đầu ngành không gian của Hoa Lục không có visa để dự các hội nghị về nghiên cứu tại Hoa Kỳ.
IDLIB - NBS News đưa tin ngày 24/10: lực lượng Hoa Kỳ được lệnh bảo vệ khu mỏ dầu Deir ez-Zor ở vùng Đông Bắc Syria.
Công ty điện thừa nhận: nguyên nhân cháy rừng tại vùng trồng nho làm rượu có thể do chạm điện xẹt lửa.
WASHINGTON - Tài khóa 2019 chấm dứt với thiếu hụt ngân sách 984 tỉ, là nhiều nhất 7 năm, và bằng 4.6% GDP theo số liệu của Bộ ngân khố.
WASHINGTON - Tên tiếng trong lúc viếng cố DB Cummings, cựu TT Obamna ca ngợi nhà lập pháp quá cố là nhân vật chống bại hoại đầy vinh dự.
Vừa qua, để "góp thêm một tiếng nói" về hướng đi cho công cuộc phát triển đô thị song hành với bảo tồn di sản, giới chuyên môn về đô thị và di sản vừa gặp nhau qua 50 tham luận tại hội thảo khoa học “Di sản đô thị ở TP. Sài Gòn trong quá trình hiện đại hóa - Bảo tồn để phát triển bền vững…”
Sau đợt ‘hạ nhiệt’ vào giữa năm 2018 bởi chính sách hạn chế tín dụng vào bất động sản và lãi suất cho vay tăng, hiện thị trường bất động sản đang rục rịch ‘nóng’ trở lại
Một nghệ sĩ tự do tại Việt Nam là Thịnh Nguyễn đã bị an ninh chìm CSVN bắt vào ngày 25 tháng 10 tại Hà Nội
Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế đã gửi thư cho ông Nguyễn Phú Trọng kêu gọi hủy bỏ án tử hình cho ông Hồ Duy Hải
VINH, VN -- Ông Phạm Công Tho, Phó Phòng Kế toán của Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, đã được phát hiện chết ở tầng 2 từ do rớt xuống từ tầng lầu 8 hôm 25 tháng 10
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.