Hôm nay,  

Bảo Trì: Tune-up

14/02/200300:00:00(Xem: 3193)
Tuần này Viên xin mách các bạn là khi nào xe bạn cần phải turn up.
Turn up có nhiều loại. Thứ nhất chỉ thay spark plug-cap + rotor-distributor. Thay nhớt máy, air filter, khi xe các bạn chạy cảm thấy ít nhạy máy khi mỗi sáng và chạy các bạn cảm thấy hao xăng. Loại này khoảng 5000 miles hay 10,000. thứ hai khoảng 10, 000 miles đến 25,000 miles. Các bạn thay nhớt hộp số, lọc xăng và check lại nước radiator, check lại các ống nước, các ống hơi.
Thứ ba khoảng 60,000 miles trở lên lúc này xe bạn cảm thấy yếu, đôi khi thấy xe chạy như rì xuống hay thấy máy nổ bị rung. Có nhiều khi đậu lại đèn xanh đỏ thấy máy thỉnh thoảng khựng lại có nhiều khi nhấn ga xe chết máy.

Phần này các bạn phải check lại timming belt các dây spark plug, các bạn cần phải clean fuel engine, oil automatic. Dây belt của bơm nước (có loại xe bơm nước chung với timmung belt như Honda, Toyota Camry, vv…dây belt máy lạnh, dây belt của power sterling vv….
Tóm lại khi các bạn chạy từ 5000 đến 10.000 miles các bạn nên nhờ thợ check lại xem phần nào phải làm và sửa chữa. Các bạn rất giản dị là mỗi lần thay nhớt máy nhờ shop check dùm. Làm như vậy xe của bạn được tốt và ít hư hao, các bạn cũng đỡ phải bận tâm nghĩ tới.
Chúc các bạn được nhiều điều may mắn và vui vẻ.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu mới vừa được công bố vào đầu tháng 11: bệnh sởi nguy hiểm hơn ta thường nghĩ, bởi vì nó phá hủy hệ thống miễn dịch, khiến cho người ta có thể mắc thêm những chứng bệnh khác.
Thức ăn nhanh là thích hợp cho cuộc sống bận rộn kiểu Mỹ. Tuy nhiên, nếu ăn thức ăn chế biến sẵn quá nhiều, bạn có thể sẽ vướng vào một thứ không hay ho gì: bệnh tim.
Sau nước lọc, trà là thức uống phổ thông nhất của loại người. Điều này không phải là tình cờ: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà có liên hệ đến việc giảm một số rủi ro bị bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer…
Tháng 11 là Tháng Cảnh Giác Ung Thư Tuyến Tụy. Năm nay, Alex Trebek-người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng “Jeopardy!”- đã tham gia cùng World Pancreatic Cancer Coalition xuất hiện trước công chúng để khuyến khích mọi người hãy chú ý đến căn bệnh chết người này.
Theo một nghiên cứu mới công bố ở Mỹ, nhiều người đã trải qua chứng trầm cảm nặng trong những năm tháng cuối đời. Phụ nữ, người nghèo là một trong những giới dễ bị ảnh hưởng.
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.