Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Thẩm Mỹ: Vui Buồn Với Nail, Tóc

20/03/200400:00:00(Xem: 1178)
Chuyện Dài Thẩm Mỹ: Vui Buồn Với Nail, Tóc
Thanh vừa bước vô cửa ai nấy cùng hỏi:
- Sao" Đậu rớt"
Thanh buồn hiu:
- Rớt cái bịch nữa rồi. Chán qúa muốn bỏ cho rồi.
Loan nói:
- Làm gì bỏ uổng vậy. Công học cả năm bộ ít sao" rồi tiền lệ phí đủ thứ... Nộp đơn thi lại. Tui thấy có nhiều người thi lần thứ sáu thứ bãy mới đậu kìa.
Thanh hỏi:
- Sao chị biết người ta thi tới sáu bãy lần" Ai rớt mà ngon lành đi khai tùm lum vậy" Nó kêu kết quả đưa tờ giấy ra là muốn dìa liền chớ ai mà đứng đó càng ràng"
Loan nói:
- Hổng phải đâu. Bữa hổm lên chổ thi xin cái đơn đổi địa chỉ gặp nhỏ bạn học hồi đó nó kể mà, đâu phải ai xa lạ, tại vì gặp nó tui ngạc nhiên quá, nó học một khóa với tui, cũng cách mười mấy năm rồi, tui hỏi nó tại sao tới bây giờ mới thi, nó nói hồi đó nó bỏ ngang, quên hổng chịu đổI bằng, bây giờ hơn năm năm phảI thi lại. Sợ thi hổng nổi Cosmetology nó mới học ngành dưỡng da thôi, tưởng dễ nhè đâu thi lý thuyết còn khó gấp mấy lần thi cosmetology nữa kìa.
Chị Ngà nói:
- Ừa tui cũng có con nhỏ bạn hồi đó nó có bằng rồi mở tiệm. Hổng dè cái thời nó ngu muội chạy theo cái bà gì đó, theo đạo của bả, nó bỏ tiệm bỏ chồng bỏ con đi theo bả luôn. Về sau, tam sầu bạch xác, nó trở về thì chồng đã có vợ khác, con cái cũng bỏ nhà đi mỗi đứa một nơi...
Thu hỏi:
- Ủa. Đang nói chiện thi cử khi không chị xẹt vô chiện gì lảng nhách vậy chị Ngà"
Chị Ngà cười:
- Ờ há. Sao khi không tui lại nhớ tới con nhỏ đó vậy há. Lạ thiệt.
Ở đời có nhiều chiện khó tin nhưng có thật đó mấy bà ơi. Hồi còn học lớp sơ đẳng có một chị đó, tui nhớ thiệt rỏ ràng nha, y phấn son mỗI ngày người coi văn minh lắm. Mỗi ngày đi học y ta ưa ngồi một mình hổng nói chuyện gì với ai hết á. Mình cũng tưởng y người ít nói, ít nhiều chuyện. Mà nói cho ngay, nghề nầy mà ít nói quá cũng đâu có tốt. Cũng trong lớp lại có một đứa nói nhiều. Nhiều liền miệng, ai đó hổng nhớ, đặt nó biệt hiệu là “motor mouth”!
Cái bà ít nói đó, cũng lái xe đi học ngon lành như mọi ngừơi. Nhớ bữa đó học bài cắt tóc căn bản, cô tui chỉ, cắt lần thứ nhứt chỉ cắt nhín nhín nửa inch thôi để dành tóc trên cái đầu giả cắt được nhiều lần cho nhuần tay, mới xây qua xây lại, mái tóc của bà nầy đã cụt ngủn. Cô tui thấy vậy mới lại gần, hỏi sao chị hổng cắt ít ít thôi, cắt một lần vậy còn đâu tóc để dợt" Mấy bà biết y ta trả lời sao hôn" Y ta nói “tui cắt kiểu Lô Lô. Mà tui muốn cắt kiểu gì thì kệ cha tui, chị là ai mà có quyền hỏi cắt cớ vậy"”
Kim nói:
- Rồi. Gặp mát dây rồi
Tuấn hỏi:
- Thế rồi sao nữa, các cô để chị ấy kể tiếp nhé.
Khải xen vô:
- À. Hay cô ấy sẳn tiền mua thêm vài cái đầu tóc giả nữa mỗi cái cắt một kiểu làm mẩu để dành" Ai hà tiện như chị thế.
Chị Ngà cãi:
- Hổng phải vậy đâu anh hai. Nếu được vậy tui kể làm chi" Thôi, mỏi miệng rồi, mai kể tiếp.
Loan nói:
- Thôi nha chị Ngà. Chơi kiểu gì chớ kiểu nầy chọc thiên hạ la làng nha. Kể tiếp đi bà nội.
Chị Ngà nói:
- Tại mấy người thợ của chị á. Hể mỗi lần tui nhớ chiện gì kể cho họ nghe là có người chỏi hà. Thôi nghe nè. Trả lời xong chị ta cứ cầm cây kéo xởn xởn mái tóc lần lần trụi lủi!
Vừa xởn tóc vừa cầm cây kéo chỉa chỉa vô đầu. TrờI! nếu là đầu ngườI thiệt thì lấy máu thiên hạ rồi.
Cô tui thấy vậy sợ quá. Y lên văn phòng nói gì đó với ông hiệu trưởng, ổng mời chị ta lên văn phòng.
Tụi tui ngoài cửa ráng lóng tai nghe coi sao. Nghe tiếng chị ta lớn lắm, rồi nghe tiếng khóc hù hụ...
Sau đó thấy chị ta cũng vẫn đi học đều đều. Lên lớp trung đẳng đâu chừng mấy tuần lể là thấy cô ta lên văn phòng nữa. Lần nầy chị ta bị đuổi học. Lý do là chị ta hâm dọa sẽ “cắt cổ cô giáo luôn.” Bữa đó chị ta tay cầm cây kéo mới đáng sợ chớ.
Chị Ngà ngưng nói, mắt buồn xa xăm. Tuấn sốt ruột hỏi:
- Thê rồi sao nữa, chị Ngà"
Chị Ngà dòm xung quanh, thấy ai nấy đều im lặng lóng tai nghe, chị hỏi:
- Ủa, sao bữa nay ế quá hén. Khách bộ đi làm thuế đi khai thuế hết trơn hết trọi rồi sao ý mà"
Khải nói:
- Thôi thôi đừng làm bộ đánh trống lảng chị nầy. Kể tiếp đi chứ.
Chị Ngà buồn buồn nói:
- Mấy tháng sau, nghe nói chị ta bị chồng đem vô gởi trong dưỡng trí viện.
Tuấn nói:
- Ối giời! Sao thế" Điên thật à"
Khải nói:
- Điên thật chứ còn gì nửa" Chẵng điên ai giử trong ấy làm gì nhỉ"
Loan nói:
- Tội nghiệp hông. Sao tới phải nhốt trong nhà thuơng điên"
CHị Ngà nói:
- Thì tại bả cầm dao rượt chồng con chạy ngờ ngờ ngoài đường, hàng xóm kêu cảnh sát tới bắt bả chớ ai.
Vinh hỏi:
- Tại sao chỉ điên"
Trang hỏi:
- Thệ chị ấy cọ đâm ai chưa"
Chị Ngà nói:
- May phứơc chưa kịp đâm trúng ai. Chồng con chắc biết bả điên nên tránh khỏi hết. Nghe nói chồng y thưong vợ, biết vợ điên điên mà vẫn giử trong nhà, mong vợ mình gần chồng gần con, thương chồng thương con thì sớm hết bịnh, ngờ đâu!
Khải hỏi:
- Thế nhưng, chị chưa trả lời câu hỏi. Chị ấy vì sao mà điên"
Chị Ngà ngần ngừ, nửa muốn nửa không:
- Ưmm... Thôi có khách vô kìa. Để mai kể tiếp.
Khách ùa vô một lượt bốn năm nguời.
Ai nấy về chổ mình lãnh khách, bụng ấm ức chuyện đang lỡ dở.
Nhưng đành phải chờ tới ngày mai!
(còn tiếp)
Phú Lâm

23/10/2019(Xem: 189)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
23/10/2019(Xem: 147)
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23/10/2019(Xem: 82)
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
23/10/2019(Xem: 84)
LONDON - Tin trong ngày 22-10 diễn biến với nhiều kịch tính liên quan đến Brexit.
23/10/2019(Xem: 81)
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
23/10/2019(Xem: 83)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
23/10/2019(Xem: 99)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
23/10/2019(Xem: 102)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 106)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 155)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 114)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 87)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 141)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 84)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
23/10/2019(Xem: 95)
SACRAMENTO - 2 tiểu bang California và New York kiện Bưu Điện (USPS) chuyển thuốc lá ngọai quốc vào thị trường Hoa Kỳ là trốn thuế và nhân viên USPS ngó lơ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.