Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phân Biệt 6 Loại Tóc

30/07/200100:00:00(Xem: 9651)
ttr_07312001b

Vì có nhiều bạn hỏi làm sao phân biệt tóc khô, tóc dầu hay tóc bình thường, kỳ nầy Ngọc Anh trình bày cách phân loại tóc và cách săn sóc. Các bạn có thể áp dụng ở nhà cho mình hay áp dụng cho khách ở salon để kiếm thêm lợi nhuận.

Dĩ nhiên khi bạn muốn khuyên người khách của mình làm thêm dịch vụ nào đó, bạn phải có khả năng thuyết phục, tạo sự tin tưỡng bằng kiến thức của mình, chẵng hạn như khi cắt tóc, thấy tóc người khách quá khô khuyên họ nên làm hot oil treatment, giải thích tại sao cần phải làm, người khách muốn nuôi dưỡng mái tóc cho mượt và sáng, họ sẽ nghe theo.

Thông thường có thể chia ra 6 loại tóc khác nhau, cách săn sóc cũng khác

1- Tóc bình thường
Tóc không dầu, không khô, không quá dầy, không quá mỏng, và không dùng hóa chất (như uốn tóc, nhuộm tóc, tẩy tóc)

2- Tóc dầu. Tóc dầu khi da đầu tiết quá nhiều chất dầu, tóc nhìn như bóng dầu ở chân tóc.

3- Tóc khô:Tóc nhìn thấy như dòn, dể đứt, không bóng mượt.

4- Tóc mõng, yếu, lưa thưa
Đặc biệt thẵng đơ, nằm sát da đầu

5- Tóc dầy
Không mềm mại, thô, cứng

6- Tóc đã có xử dụng hóa chất như uốn, nhuộm, tẩy...
Với những loại tóc khác nhau như trên, những cách săn sóc, chọn loại xà bông cũng khác nhau .

ttr_07312001c

Loại tóc bình thường dể săn sóc nhất, gội đầu hằng ngày bằng loại xà bông gội đầu cho tóc bình thường, dùng chất mềm tóc (conditioner) loại xả, nếu thấy cần.

Loại tóc dầu, sau khi gội bằng xà bông loaị cho tóc dầu, dùng conditioner chỉ ở đuôi tóc mà thôi , xả bỏ, nhớ đừng bao giờ để chất conditioner lên da đầu.

Loại tóc khô, sau khi gội đầu bằng xà bông dành cho tóc khô , dùng instant conditioner loại để luôn lên tóc, không xã bỏ.

Loại tóc uốn , nhuộm, tẩy dùng xà bông gội đầu và conditioner loại chemical treated, conditioner để lâu khoảng 15 phút trước khi xã bỏ, cẩn thận khi ra ngoài nắng gắt dể làm tóc bị hư hỏng hay bị đổi màu.

Cho cả 6 loại tóc khác nhau như trên, bạn đều cần nuôi dưỡng tóc bằng chất "protein pack" mỗi tháng một lần

Loại tóc khô, bạn cần phải làm thêm "hot oil treatment" mổi tháng một lần .

Loại tóc dầu , mổi tháng dùng protein pack một lần, nếu quá nhờn dầu có thể xử dụng "hair masks" thay vì protein pack.

Loại tóc thưa mõng, nên nhuộm màu để tóc dầy thêm vì chất màu bao bọc sợi tóc làm dầy và phồng lên.

Loại tóc thô, cứng , cần làm hot oil treatment mổi tháng một lần, để lâu hơn bình thường cho tóc mềm.

Ghi chú về Protein pack: Đây là một loại conditioner, đặc và nhiều chất nuôi dưỡng tóc hơn, khi xử dụng có thể dùng thêm hơi nóng để trợ giúp cho sợi tóc dãn nở, hút thấm nhiều hơn vô tóc.

Hot oil treatments: Đây là một loại dầu thực vật hay dầu động vật pha trộn với chất nuôi dưỡng tóc , có khả năng bám trên sợi tóc giúp cho sợi tóc mềm mại. Trước khi xử dụng phải ngâm trong nước nóng cho ấm.

Hair masks : Đây là một loại conditioner có chất nuôi dưỡng tóc, đồng thời có thêm chất đất sét hay chất khoáng, giúp lấy ra chất dầu trên tóc.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.