Hôm nay,  

Chàng/nàng: Phản Ứng Với Căng Thẳng Trong Công Việc

8/14/200400:00:00(View: 2418)
Các bà vợ và các ông chồng có thể có cùng một phản ứng bực bội đối với những căng thẳng trong công việc khi họ còn ở tại sở làm, nhưng khi về đến nhà sau một ngày làm việc căng thẳng, họ có cách ứng xử rất khác nhau.
Theo một cuộc nghiên cứu vừa được một trường đại học ở tiểu bang Pennsylvania thực hiện, các ông thường tỏ ra né tránh, không muốn nói đến các căng thẳng trong sở làm khi đã về đến nhà, trong khi các bà lại thích "xổ" ra, kể nhiều về những bực bội vừa xảy ra trong ngày làm việc. Nhà tâm lý học Marc Schulz giải thích việc này như sau: "Đàn ông và phụ nữ có những cách giao tiếp rất khác nhau. Khi họ bị căng thẳng, sự khác biệt này càng trở nên rõ ràng hơn."

Tuy nhiên, sự bực bội mà người vợ mang về nhà từ sở làm lại không có hại gì đến hôn nhân cả. Ngược lại, những người vợ kể nhiều với chồng về những nỗi bực tức trong sở làm lại là những người có đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn những người không kể gì cả (vậy là các bà cứ việc yên tâm, kể hết về những nổi bực tức của mình ở sở làm cho chồng nghe). Các nhà tâm lý giải thích rằng vì quá bực bội, các bà vợ tâm sự với chồng nhiều hơn, và điều này (tâm sự nhiều) luôn là một yếu tố tốt đẹp trong bất cứ một cuộc hôn nhân nào.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ngay những ngày đầu tiên làm việc tại tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump nói Ông sẽ tiêu diệt người tự xưng là thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) Abu Bakr al-Baghdadi.
Hôm 16 tháng 9 năm 2019, tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định là “người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.” Quan niệm của ông Bộ Trưởng, xem chừng, không được dư luận đồng tình hay đánh giá cao.
Chậm lại… đó là lời báo động, nêu lên quan ngại về kinh tế VN, đặc biệt về tốc độ xuất cảng. Đà chậm kinh tế sẽ thấy rõ trong năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.