Hôm nay,  

Chàng/nàng: Phản Ứng Với Căng Thẳng Trong Công Việc

14/08/200400:00:00(Xem: 2382)
Các bà vợ và các ông chồng có thể có cùng một phản ứng bực bội đối với những căng thẳng trong công việc khi họ còn ở tại sở làm, nhưng khi về đến nhà sau một ngày làm việc căng thẳng, họ có cách ứng xử rất khác nhau.
Theo một cuộc nghiên cứu vừa được một trường đại học ở tiểu bang Pennsylvania thực hiện, các ông thường tỏ ra né tránh, không muốn nói đến các căng thẳng trong sở làm khi đã về đến nhà, trong khi các bà lại thích "xổ" ra, kể nhiều về những bực bội vừa xảy ra trong ngày làm việc. Nhà tâm lý học Marc Schulz giải thích việc này như sau: "Đàn ông và phụ nữ có những cách giao tiếp rất khác nhau. Khi họ bị căng thẳng, sự khác biệt này càng trở nên rõ ràng hơn."

Tuy nhiên, sự bực bội mà người vợ mang về nhà từ sở làm lại không có hại gì đến hôn nhân cả. Ngược lại, những người vợ kể nhiều với chồng về những nỗi bực tức trong sở làm lại là những người có đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn những người không kể gì cả (vậy là các bà cứ việc yên tâm, kể hết về những nổi bực tức của mình ở sở làm cho chồng nghe). Các nhà tâm lý giải thích rằng vì quá bực bội, các bà vợ tâm sự với chồng nhiều hơn, và điều này (tâm sự nhiều) luôn là một yếu tố tốt đẹp trong bất cứ một cuộc hôn nhân nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.