Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

05/11/200300:00:00(Xem: 4740)
LIÊN TỤC GỬI LAO ĐỘNG RA QUỐC TẾ
HÀ NỘI - Trong tháng qua, 5688 công nhân và kỹ thuật viên VN được gửi đi lao động ở nước ngoài - gồm 2942 người đi Đài Loan, 2306 người đi Malaysia. Những người khac đi Nam Hàn và Nhật. Tính chung từ đầu năm, VN đã gửi ra ngoại quốc làm thuê trên 66,600 người, vượt chỉ tiêu toàn năm 50,000 người. Malaysia tiếp nhận con số đông nhất (36,000 người), nhì là Đài Loan (23,000).

1 VIỆT KIỀU THÁI NGHE LỜI ĐẢNG
BANGKOK - Bà cụ Nguyễn thị Toại, 89 tuổi, Việt kiều Thái Lan sinh sống tại tỉnh Udon, vừa gửi tặng 20,000 MK giúp quỹ giảm nghèo huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình). Số tiền này đã được giao cho tòa đại sứ CSVN tại Bangkok hôm thứ ba. Trước đây, cụ Toại từng gửi tiền cứu trợ nạn nhân bão lụt trong nước, theo tin thông tấn xã CSVN.

CON TRAI XẾP CÔNG AN HUYỆN ĐÁNH CHẾT 1 HS


HÀ NỘI- Theo báo Tiền Phong, 1 học sinh lớp 10 đã bị 2 học sinh lớp 11 đánh đến chết. Vụ này xảy ra cách đây đã hơn 1 tháng nhưng đến ngày 3/11/2003, thông tin này mới được phổ biến: Trong giờ giải lao tại trường trung học phổ thông (lớp 10-12) Nông Cống I (Thanh Hoá), do có xích mích, Phạm Văn Quang và Hoàng Văn Hổ (lớp 11A3) đã vây đánh, gây nên cái chết của một học sinh lớp dưới. Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố bị can, tạm giam 2 thủ phạm. Trong đó Phạm Văn Quang là con trai của một chỉ huy phó Công an huyện Thường Xuân. Nạn nhân là Đỗ Thành Đạt (lớp 10A2).

1 VIỆT KIỀU MỸ HỦY NHAN SẮC 1 Á HẬU CÀ MAU
SÀI GÒN- Theo báo Công An TPSG, cơ quan điều tra Sở Công an CSVN Sài Gòn đã kết thúc điều tra vụ án tạt acid vào vợ chồng cô Võ Thị Thanh Thúy (á khôi 1 cuộc thi Người đẹp đất Mũi), đề nghị Viện kiểm sát CSVN Sài Gòn truy tố 7 bị can về tội cố ý gây thương tích. Chủ mưu vụ sát hại là Trịnh Cáo (Việt kiều Mỹ), người từng theo đuổi và có quan hệ tình cảm với Thúy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.