Hôm nay,  

Hội Đồng Bảo An Đồng Thanh Ok Nghị Quyết Về Đơng Timor

9/16/199900:00:00(View: 5541)
LIÊN HIỆP QUỐC (TH) - Sáng thứ tư 15-9 Hội đồng Bảo an LHQ đã nhất trí thông qua nghị quyết cho phép quân đội liên quốc do Úc lãnh đạo được tiến vào tái lập trật tự ở Đông Timor, nơi hàng ngàn người đã chết vì bạo loạn từ hơn một tuần nay.
Đây là một cuộc biểu quyết mau lẹ hiếm có vì dự thảo nghị quyết đưa ra chưa đầy 15 tiếng đồng hồ sau đã được chấp thuận, không có phiếu chống hay phiếu trắng.
Những đơn vị tiền phong sẽ có mặt ở Đông Timor trễ nhất là thứ hai tuần tới. Úc nói quân đội Úc có thể ở đó 3 năm và nói sẽ đến ngay Đông Timor vào cuối tuần này.

Tại Đông Timor, sau khi dân tị nạn và nhân viên LHQ được di tản hết vào ngày thứ ba 14-9, quân lính Indonesia và các đám dân quân đã vào ăn cắp cướp phá những gì còn để lại trong trụ sở phái bộ LHQ ở thủ đô Dili.
Tại New York, ông Fred Eckhard, một giới chức LHQ nói: “Quân đội Indonesia đã tham gia vào việc cướp phá trụ sở phái bộ LHQ ở Dili. Chính những quân sĩ đó là những người chúng tôi đã yêu cầu bảo vệ cho trụ sở phái bộ sau khi chúng tôi rút lui”.
Đông Timor, một cựu thuộc địa của Bồ Đào Nha, có dân số khoảng 800,000 người. Năm 1975, quân đội Indonesia đã xâm chiếm lãnh thổ này để sau đó sáp nhập vào Indonesia.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Fountain (Bình sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 tại Mile Square Park 16801Euclid St, Fountain Valley (Góc đường Euclid/Edinger) New Horizon –KD do Cô Kelly Daniels (Kiều Quan) làm Giám Đốc đã tổ chức buổi họp mặt Picnic hằng năm để cảm ơn các thiện nguyện viên, các mạnh thường quân, thân hữu cùng các học viên đã tham dự các khóa học tại New Horizon-KD.
SIOUX CITY, Iowa – Một người đàn ông ở California âm mưu phân phối methamphetamine và sở hữu súng bất hợp pháp đã bị kết án tại tòa án liên bang vào ngày 18 tháng 10 tại Sioux City.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Xứ Bắc Chiêm dạo này vui đáo để, mới hôm rồi tiến sĩ lu, bà bộ lon… làm cho dân chúng cười sập mặt luôn.
Một phiên Tòa án nhân dân tại Hà nội năm 1960 xét xử «bọn gián điệp, phản cách mạng phá hoại hiện hành: Nguyễn Hữu Đang và Thụy An», …
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Một hồ sơ của Cục Trung Ương Tình Báo CIA mang mã số 80T01357A được giải mật và nhập vào Văn khố Quốc gia (NARA danh số 104-10214-10035) đã đưa ra một số chi tiết về những ngày sau khi chính phủ ông Ngô Đình Diệm tấn công các chùa VN, cho tới khi hoàn tất cuộc cách mạng của quân lực VNCH để lật đổ chế độ này.
Tính đến mùa Thu năm ngoái – 2018, con/chúng tôi tròn 40 năm xuất gia tu học. Trong dịp này đã có nhiều ý kiến của Chư tôn đức, các bạn đồng tu, các học trò, Phật tử chùa Hương Sen và ở nhiều nơi trong và ngoài nước đề nghị con/chúng tôi nên thực hiện một Tuyển tập “40 Năm Tu Học Và Hoằng Pháp của Ni Sư Giới Hương” bằng tiếng Anh và Việt.
Đây không phải là lần đầu tiên tôi được tham dự sinh hoạt của “mấy ông nhà binh”; nhưng, kỳ Hội Ngộ của khóa 6/68 Cựu SQ/TB Thủ Đức vừa qua, tại Nam California, lại là một Hội Ngộ khiến tôi xúc động nhiều nhất.
Hôm 13/10/2019, Chủ Tịch Tập Cận Bình của chế độ TC đang công du Nepal, lại lên tiếng đe dọa "nghiền nát"mọi âm mưu đòi ly khai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.