Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

09/12/200100:00:00(Xem: 5431)
Khủng bố là chính sách Việt Cộng

Đứa Nam Man viết bài này nhân đọc bản tin: "Cộng sản Hà Nội vui mừng ra mặt khi hay tin Mỹ bị khủng bố đánh" (SGT số 229, tr.20). Theo ký giả Michael Mathes thuộc hãng thông tấn Đức DPA loan trên đài BC Cycle thì 'nhiều cán bộ cao cấp CS và ngay cả một số người dân Hà Nội cũng ăn mừng chiến thắng của bọn khủng bố (11.9 ở Mỹ). Dưới đây xin trích dẫn 2 đoạn của ký giả Michael Mathes: "Khi người ta nghe nói Mỹ bị tấn công, nhiều người nói thế là đáng lắm". (Đặng Quang Bảo sinh viên 22 tuổi)". "Tôi hạnh phúc quá, quý vị cứ xem, Mỹ cứ khoe sức mạnh, nhưng những gì xảy ra cho thấy là Mỹ cũng có chỗ yếu". (Một ông cụ ở Hà Nội tuổi 70 xưng là sĩ quan phục viên của bộ đội VC).

Cái bọn này sao lãng quá trời,
Mần gì réo Mỹ chửi à ơi.
Đồ vừa nứt mắt là to tiếng,
Thứ đã phục viên cũng lắm lời.
Chẳng thấy em "yêu cầu" bữa trước ,
Không nghe tớ "xác nhận" hôm rồi.
"Người ta" sở dĩ đem quân đánh...
Chỉ đánh thằng nào khủng bố thôi!

*
Khuyên Bác Taliban

Đọc bản tin "Liên Minh Bắc A Phú Hãn ra tối hậu thư cho Taliban trong 3 ngày phải hàng!" (SGT số 238) mà đứa Nam Man viết bài này để khuyên phe Taliban giao Bin Laden cho đứa Nam Man quản lý.

Em xin hỏi bác "Tả li băng",
Bác định bao lâu mới chịu hàng.
Chớ tớ nghe tin sao nhợn quá,
Vì em đọc báo mới lo ngang.
Coi chừng khứa "buốt" ưa chơi sảng(*)
Thấy bộ xừ "le" quyết đánh tràn(**)
Bác chứa mần chi tên khủng bố,
Sao không giao lại đứa Nam Man"

(*) Bush (**) Blaire

*
Thương thuyết với Bin Laden

Cũng trong bản tin "Liên Minh Bắc A Phú Hãn ra tối hậu thư cho Taliban trong 3 ngày phải hàng". Có đoạn "Được biết cho đến giờ phút này, chính phủ Mỹ đã hứa thưởng 25 triệu Mỹ kim cho bất cứ ai bắt sống hoặc lấy thủ cấp Bin Laden". Đọc câu trên, đứa Nam Man bèn viết bài này để khuyên Bin Laden giao thủ cấp của ông ta cho đứa Nam Man.

Bọn họ vừa hăm sẽ tấn công,
Và cho biết giá... cái đầu ông.
Đang nâng lên tới hăm lăm triệu,
Chỉ tuột xuống đâu một ít đồng.
Với tớ, như vầy là đắt lắm,
Theo ông, cỡ đó có hời không.
Cần em gặp họ em kèn cựa...
Bớt một thêm hai khỏi mếch lòng.

Bớt một thêm hai khỏi mếch lòng,
Dù sao, phải giải quyết cho xong.
Bác cho tớ biết nơi chôn bác,
Ông chỉ em tìm chỗ dập ông.
Tớ sẽ kêu anh "le" tính sổ,(*)
Em đâu để chú "buốt" lường công(**)
Hăm lăm triệu đó em đòi đủ...
Chẳng để cho ai thiếu một đồng!

Nam Man

(*) Blaire (**) Bush

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tiếng thầy tri chúng oang oang: - Chú Trí Giải đâu rồi? có mấy mân dưa chua mà vẫn chưa xong à? cỏ cũng chưa cắt? nhà khách chưa lau chùi? Chú làm gì mà cả ngày không xong vậy?
Người Kurds là ai? * Có khoảng từ 25 đến 35 triệu người Kurds sống trong vùng núi tiếp giáp ở hai bên biên giới của xứ Thổ, Iraq, Syria, Iran và Armenia. Họ là nhóm sắc tộc đông thứ tư tại vùng Trung Đông, nhưng chưa bao giờ là một quốc gia.
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
Nhân dịp Giỗ lần thứ 4 của Nhạc Sĩ Anh Bằng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ xin trân trọng kính mời quý vị và các anh chị tham dự "Đêm Nhạc Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng" vào Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019 lúc 7:00 pm tại studio của Đài Việt TV 24
“Con xin lỗi mẹ nhiều. Mẹ ơi! Chuyến đi hải ngoại của con bất thành. Con chết vì con không thở được. Con xin lỗi mẹ…” Đó là tiếng kêu đau thương, khẩn thiết của cô Phạm Thị Trà My, người con gái Hà Tĩnh, hai mươi sáu tuổi gọi mẹ từ trong một container đông lạnh tại biên giới của Vương Quốc Anh ở tận bên trời Âu.
Dù là tác phẩm đầu tay, Ocean Vương gây thu hút nơi độc giả, nhưng cũng là một khám phá kỳ thú cho giới phê bình. Nổi bật nhất là MacArthur Foundation trao giải thưởng cao quý của loại Genius Grant, giải Thiên Tài này sẽ thưởng $625,000 trong vòng năm năm.
Trên con đường lưu lạc, không ít kẻ đã bỏ thân nơi đất lạ xứ người. Hai nạn nhân mới nhất có tên là Phạm Thị Trà My và Nguyễn Đình Lượng, đều là người cùng quê (Can Lộc) với Bộ Trưởng Trần Hồng Hà.
Chương-trình ca-nhạc tháng Mười Một - Những Ca-khúc Tìm Quen
Bà Elizabeth Warren hiện dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ thuộc đảng Dân Chủ cho nên cần tìm hiểu lập trường chính trị của bà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.