Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Số 1 Miến Điện Sẽ Tiếp Sứ Giả LHQ

02/10/200700:00:00(Xem: 1510)

YANGON  -  Theo tin mới nhận, chính quyền Miến Điện loan báo sứ giả Gambari sẽ được Tướng đứng đầu nhóm lãnh đạo quân nhân tiếp vào ngày Thứ Ba. Reuters trích lời của Liên Hiệp Quốc nói rằng sứ giả Gambari sẽ nỗ lực thuyết phục hội đồng tướng lãnh ngừng đàn áp các cuộc biểu tình dân chủ lớn nhất từ 20 năm trở lại đây.

Chùa chính tại thủ đô cũ Yangon đã lại mở cửa đón du khách, trong khi biểu tình lên án chế độ quân nhân Miến Điện diễn tại nhiều nơi ngoài nước - nhân chứng cho biết các vòng kẽm gai bao vây chuà Shwedagon đã bị gỡ bỏ. Nhưng, binh sĩ chính phủ vẫn trấn giữ 4 cổng dẫn vào ngôi chuà tráng lệ, nơi mà 1 tuần lễ trước lực lượng an ninh bắn hơi cay và dùng gậy đánh đập đoàn tăng ni định tuần hành tới trung tâm thành phố. Các nhà sư cho biết ít nhất 5 đạo hữu bị giết.

Hôm Thứ 6, đài truyền hình chính phủ báo tin 10 người biểu tình thiệt mạng. Báo chí nhà nước khẳng định rằng trật tự đã được tái lập, lực lượng chính phủ đối phó thận trọng, và chỉ sử dụng sức mạnh ở mức tối thiểu  - hôm Thứ Hai, binh lính canh phòng các ngã tư đường lớn của thành phố 5 triệu dân, sẵn sàng ngăn trở mọi cuộc tụ họp.

Tại thủ đô Nhật, ông Kyaw Kyaw Soe, chủ tịch chi Hội của liên đoàn dân chủ toàn Miến (NLD), tuyên bố "Chuyến đi của sứ giả LHQ chấm dứt trong thất vọng, chúng tôi hi vọng HDD Bảo An ra nghị quyết nghiêm khắc về Miến Điện, và thực hiện các trừng phạt với nhóm quân nhân cai trị".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50743)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44450)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38875)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34695)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại