Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/04/200200:00:00(Xem: 5480)
NHẬT: BIỂU TÌNH CHỐNG THỦ TƯỚNG
TOKYO - 13 công nhân biểu tình 2 ngày liên tiếp tại trung tâm Tokyo chống lại các kế sách cải tổ của Thủ Tướng Koizumi mà họ nói là gây sa sút nền kinh tế mạnh hạng nhì thế giới.
Kinh tế gia Ryo Hyno, làm việc với công ty tài chánh Morgan Stanley, nhận xét "Ông Koizumi chỉ có 1 lá bài trong tay, là uy tín cao đối với cử tri, nhưng nay tỉ lệ tín nhiệm chỉ còn dưới 50 %, nên không đủ thế lực để tiếp tục thúc đẩy các cải tổ".
Số liệu thống kê phổ biến hôm thứ sáu cho thấy số vụ phá sản lên cao hạng nhì kể từ Thế Chiến, tỉ lệ thất nghiệp năm nay được ước lượng là 6%, trong khi các doanh nghiệp đối phó với cạnh tranh gay gắt của ngoại quốc và lạm phát làm tiêu trừ lợi nhuận.

HOA LỤC: TRƯỜNG DẠY NHO GIÁO
Các cậu bé tập võ tại Trường Thử Nghiệm Shengtao ở ngoại ô Bắc Kinh. Ngôi trường tư này là một trong những trường duy nhất ở TRung Quốc dạy các bản văn cổ điển và Khổng Giáo, loại trước giờ đã bị bỏ rơi và kết tội thời Cách Mạng Văn Hóa. Trường này nhấn mạnh về dạy đạo đức, điều vắng mặt tại các trường quốc doanh và kết hợp nó với tự hào quốc gia. Shengtao tính học phí 1,816 đô la/năm cho mỗi em trong tổng số 55 em.

XỊT NƯỚC MỪNG NĂM MỚI
Dân làng Thái Lan và các chú voi xịt nước tưng bừng trong lễ hội Songkran tại tỉnh Ayuthaya, 70 kilômét phía Bắc Bangkok hôm thứ năm. Lễ Hội này còn là Lễ Hội Đầu Năm cho các dân tộc Cam Bốt, Lào, Miến Điện và Thái Lan, sẽ khởi đầu từ thứ bảy 13-4.

DU LỊCH THÁI LAN ĐỂ HỌC VÕ


Cô sinh viên Canada Sarah Ravn, 23 tuổi, cư dân East Vancouver, tập quyền thuật với một huấn luyện viên Thái Lan tại Bangjkok hôm 12-4. Cô Ravn, người đang giành ra một thời giờ nghỉ ngơi trong khi đang học khoa học tại Đại Học British Columbia để du lịch xuyên Thaí Lan và Đông Nam Á, đã học môn kickbox này vài tháng trước ở Vancouver và nói là thích môn Võ Thái Lan Muay Thai này. Môn này dạy tại nhiều võ đường Bangkok cho du khách ngoại, giá 7 đô/giờ.

NESTLE HY VỌNG THU LỢI KỶ LỤC
Nestle, công ty thực phẩm lớn nhất thế giới, hôm thứ năm loan báo thương vụ ba tháng đầu năm tăng 10% nhờ tính thêm một một công ty chuyên về thức ăn gia súc vừa sáp nhập, và nói là hy vọng có lợi nhuận kỷ lục năm nay.

HOA LỤC IN BẢN ĐỒ GENE CÁC LOẠI CÂY LÚA
Các khoa học gia Trung Quốc tại Viện Beijing Genomics Institute loan báo đã ấn hành một trong hai bản thảo hoàn tất về bản đồ gene các cây lúa. Họ hy vọng nhận diện ra cac1 gene này sẽ giúp tạo ra giống lúa mới chống được hạn hán, lụt lội, bệnh và đất nhiễm ô, và sẽ có năng suất cao. Lúa gạo là thực phẩm mà từ một phần ba tới phân nửa nhân loaị ăn hàng ngày.

NHẬT CỨU XÉT TÍNH TĂNG THUẾ THUỐC LÁ
Nhật đang cứu xét tăng thuế thuốc lá vào năm tới, nhằm khuyến khích dân chúng bỏ thói quen hút thuốc. Một đề luật năm ngoaí đưa ra cũng đòi tăng thuế thuốc lá đã bị bác bỏ hồi tháng 12.

ẤN: BẮT TÊN ĐỐT XE LỬA, THIÊU 58 DÂN
BHADOHI - Cảnh sát bang Uttar Pradesh báo tin đã bắt được thủ phạm đốt xe lửa, thiêu sống 58 tín đồ Ấn Giáo. Nghi can Anwar Rashid, bị nghi là chủ mưu, bị bắt hôm thứ năm tại thị xã Bhadohi. Rashid là 1 tay tranh đấu tich cực của phong trào sinh viên Hồi Giáo SIMI bị đặt ngoài vòng pháp luật. Tin cảnh sát nói Rashid đã thú nhận can dự vào vụ đốt xe lửa, bằng cách ra lệnh qua điện thoại từ Bhadohi. Mặt khác, BHadohi lại tuyên bố với báo chí rằng anh ta không liên can tới gì khác ngoài đấng Allah. Nhà chức trach còn tra vấn thêm nghi can.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đúng 8:45am sáng ngày Thứ Bẩy, 26 tháng 10 năm 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ (Sid Goldstein Freedom Park), thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra trọng thể Lễ Tưởng Niệm (Memorial Ceremony) cho 81 Chiến sĩ Nhẩy Dù thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Dù/QLVNCH, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay C-123 tại miền Nam VN ngày 11 tháng 12 năm 1965.
Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại.
Sau khi chào đón anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đến công tác từ thiện tại Tỉnh Cà Mau ngày 12/10/2019, Linh mục Đaminh Lê Văn Hội - Quản xứ Trung Hòa (tỉnh Cà Mau), đã mời anh chị em Nghĩa Sinh Công Giáo tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha chủ sự.
Tôi bước lên sân khấu trong niềm vinh dự là một sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Đức, trẻ và rất trẻ, mười chín tuổi. Và đang học Master năm thứ nhất Khoa Piano trình diễn tại Đại học Âm nhạc hiện đại nhất của nước Đức. Đó là Đại học Nuremberg, Bang Bavaria.
Người rơm còn có một tên gọi khác, dễ nghe hơn, theo ngoại ngữ: nouveaux boat people – những thuyền nhân mới. Khác với lớp người tị nạn từ Việt Nam vào cuối thế kỷ trước, những kẻ đến sau không còn được thế giới chào đón nữa.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Halloween có một nguồn gốc từ một lễ hội cổ xưa 2000 năm trước ở Ireland có tên Samhain. Từ Samhain có nghĩa là "Mùa hè cuối cùng" trong tiếng Gaelic, một ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland và Scotland. Nó cũng báo hiệu mùa đông bắt đầu để nhà nông chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.