Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Nhất Hạnh Về VN 3 Tháng...

13/12/200600:00:00(Xem: 6861)

HT Nhất Hạnh Về VN 3 Tháng, Đi 3 Miền, Khóa Tu, Giải Oan...

Thiền sư Nhất Hạnh và Tăng Thân Làng Mai đã chính thức phổ biến lịch trình chuyến đi  Việt Nam kéo dài nhiều tháng sắp tới.

Lần này, Thiền sư Nhất Hạnh sẽ dẫn phái đoàn Tăng ni Phật Tử Làng Mai về nước đi cả ba miền, từ Nam ra Bắc, từ ngày 19-2-2007 đi VN cho tới ngày 9-5-2007 sẽ rời VN.

Theo Lịch Trình Chuyến Đi phổ biến trên trang http://www.langmai.org/ChuyenDiVietNam2007/HTML/Saigonschedue.htm, cho biết ngày 20-2-2007, phái đoàn sẽ bay từ Paris, Pháp tới Sài Gòn, về ngụ ở Chùa Pháp Vân và vùng phụ cận.

Phái đoàn sau đó sẽ mở các khóa tu, sẽ đi thăm và thuyết pháp tại nhiều chùa và Phật Học Viện tại rất nhiều tỉnh Miền Nam, Miền Trung và Miền Bắc... cũng như lập trai đàn giải oan, và sẽ thực hiện các  buổi Cổ Phật Khất Thực ngoài phố ở nhiều thành phố lớn.

Một chi tiết có thể chú ý đối với hầu hết các Phật Tử: Thiền Sư  Nhất Hạnh vào ngày 27-2-2007 sẽ “Thăm viếng Thiền Viện Trúc Lâm. Thăm viếng và đảnh lễ HT Viện Chủ. Ngọ trai và tham quan hồ Tuyền Lâm.”

Câu văn mơ hồ trên có thể hiểu cụ thể rằng: Thiền Sư Nhất Hạnh, nhà sư Việt Nam nổi tiếng nhất hải ngoại, sẽ viếng thăm Thiền Sư Thanh Từ, vị Thiền Sư nổi tiếng nhất tại quốc nội và là vị Thiền Sư đã có công hồi phục lại  dòng thiền  truyền thống Trúc Lâm của quê nhà.

Bản lịch trình không thấy ghi gì về ý định của Thiền Sư Nhất Hạnh có dự tính thăm quý Thầy đang bị quản thúc như Hòa Thượng Quảng Độ hay không...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.