Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Nhất Hạnh Về VN 3 Tháng...

13/12/200600:00:00(Xem: 6853)

HT Nhất Hạnh Về VN 3 Tháng, Đi 3 Miền, Khóa Tu, Giải Oan...

Thiền sư Nhất Hạnh và Tăng Thân Làng Mai đã chính thức phổ biến lịch trình chuyến đi  Việt Nam kéo dài nhiều tháng sắp tới.

Lần này, Thiền sư Nhất Hạnh sẽ dẫn phái đoàn Tăng ni Phật Tử Làng Mai về nước đi cả ba miền, từ Nam ra Bắc, từ ngày 19-2-2007 đi VN cho tới ngày 9-5-2007 sẽ rời VN.

Theo Lịch Trình Chuyến Đi phổ biến trên trang http://www.langmai.org/ChuyenDiVietNam2007/HTML/Saigonschedue.htm, cho biết ngày 20-2-2007, phái đoàn sẽ bay từ Paris, Pháp tới Sài Gòn, về ngụ ở Chùa Pháp Vân và vùng phụ cận.

Phái đoàn sau đó sẽ mở các khóa tu, sẽ đi thăm và thuyết pháp tại nhiều chùa và Phật Học Viện tại rất nhiều tỉnh Miền Nam, Miền Trung và Miền Bắc... cũng như lập trai đàn giải oan, và sẽ thực hiện các  buổi Cổ Phật Khất Thực ngoài phố ở nhiều thành phố lớn.

Một chi tiết có thể chú ý đối với hầu hết các Phật Tử: Thiền Sư  Nhất Hạnh vào ngày 27-2-2007 sẽ “Thăm viếng Thiền Viện Trúc Lâm. Thăm viếng và đảnh lễ HT Viện Chủ. Ngọ trai và tham quan hồ Tuyền Lâm.”

Câu văn mơ hồ trên có thể hiểu cụ thể rằng: Thiền Sư Nhất Hạnh, nhà sư Việt Nam nổi tiếng nhất hải ngoại, sẽ viếng thăm Thiền Sư Thanh Từ, vị Thiền Sư nổi tiếng nhất tại quốc nội và là vị Thiền Sư đã có công hồi phục lại  dòng thiền  truyền thống Trúc Lâm của quê nhà.

Bản lịch trình không thấy ghi gì về ý định của Thiền Sư Nhất Hạnh có dự tính thăm quý Thầy đang bị quản thúc như Hòa Thượng Quảng Độ hay không...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.