Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Nhất Hạnh Về VN 3 Tháng...

13/12/200600:00:00(Xem: 6863)

HT Nhất Hạnh Về VN 3 Tháng, Đi 3 Miền, Khóa Tu, Giải Oan...

Thiền sư Nhất Hạnh và Tăng Thân Làng Mai đã chính thức phổ biến lịch trình chuyến đi  Việt Nam kéo dài nhiều tháng sắp tới.

Lần này, Thiền sư Nhất Hạnh sẽ dẫn phái đoàn Tăng ni Phật Tử Làng Mai về nước đi cả ba miền, từ Nam ra Bắc, từ ngày 19-2-2007 đi VN cho tới ngày 9-5-2007 sẽ rời VN.

Theo Lịch Trình Chuyến Đi phổ biến trên trang http://www.langmai.org/ChuyenDiVietNam2007/HTML/Saigonschedue.htm, cho biết ngày 20-2-2007, phái đoàn sẽ bay từ Paris, Pháp tới Sài Gòn, về ngụ ở Chùa Pháp Vân và vùng phụ cận.

Phái đoàn sau đó sẽ mở các khóa tu, sẽ đi thăm và thuyết pháp tại nhiều chùa và Phật Học Viện tại rất nhiều tỉnh Miền Nam, Miền Trung và Miền Bắc... cũng như lập trai đàn giải oan, và sẽ thực hiện các  buổi Cổ Phật Khất Thực ngoài phố ở nhiều thành phố lớn.

Một chi tiết có thể chú ý đối với hầu hết các Phật Tử: Thiền Sư  Nhất Hạnh vào ngày 27-2-2007 sẽ “Thăm viếng Thiền Viện Trúc Lâm. Thăm viếng và đảnh lễ HT Viện Chủ. Ngọ trai và tham quan hồ Tuyền Lâm.”

Câu văn mơ hồ trên có thể hiểu cụ thể rằng: Thiền Sư Nhất Hạnh, nhà sư Việt Nam nổi tiếng nhất hải ngoại, sẽ viếng thăm Thiền Sư Thanh Từ, vị Thiền Sư nổi tiếng nhất tại quốc nội và là vị Thiền Sư đã có công hồi phục lại  dòng thiền  truyền thống Trúc Lâm của quê nhà.

Bản lịch trình không thấy ghi gì về ý định của Thiền Sư Nhất Hạnh có dự tính thăm quý Thầy đang bị quản thúc như Hòa Thượng Quảng Độ hay không...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.