Hôm nay,  

To-do List: Việc Cần Làm Để Đón Mừng Lễ Tạ Ơn

11/22/200300:00:00(View: 7636)
Bạn đã chuẩn bị chu đáo để đón mừng ngày lễ Tạ Ơn chưa" Nếu bạn vẫn còn chưa "chắc ăn", mời bạn đọc "thanksgiving to-do list"/những việc cần làm để đón mừng ngày lễ Tạ Ơn dưới đây. Bạn cũng có thể áp dụng "to-do list" này khi bạn cần chuẩn bị các buổi lễ tiệc lớn khác.
Một tuần trước ngày lễ:
• Làm khoai tán và các loại rau quả, để vào ngăn đông lạnh.
• Viết danh sách những thực phẩm cần mua. Mua trước những thứ có thể để được lâu
• Viết danh sách khách mời và sắp chỗ ngồi cho khách.
• Dự tính trước các món ăn sẽ dọn trong bữa tiệc.
• Mua kẹo bánh, rượu, bia, nước ngọt ...
• Mua chén dĩa giấy và khăn ăn/napkin (bạn có thể mua loại thường hay là loại có hình vẽ dùng cho dịp lể).

• Xem lại khăn trải bàn, cần phải sạch sẽ và thích hợp cho buổi tiệc.
• Đặt gà tây.
• Đặt bánh.
Vài ngày trước ngày lễ:
• Đi lấy tất cả những thứ đã đặt trước.
• Mua các loại thực phẩm "perishable"/không để lâu được.
• Bắt đầu nấu nướng.
• Dọn nhà sạch sẽ, ngăn nắp.
• Dọn bàn.
• Nếu bạn phải đi làm suốt ngày và chỉ nấu nướng được vào buổi tối, chuẩn bị sẳn các thứ cần thiết, để có thể bắt tay vào nấu nướng ngay.
• Trước ngày lễ một ngày, đến tiệm hoa ngay trước giờ tiệm đóng cửa để mua được hoa đẹp nhưng giá rẻ vì .. . ế.
Chúc quý vị độc giả hưởng được những giờ phút thật vui nhộn và ấm cúng trong dịp lễ Tạ Ơn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
NHA TRANG -- Luật sư Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương đã bị tòa án CSVN tại Nha Trang kết án mỗi người 12 tháng cải tạo không bị giam trong tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 11.
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Căn nhà tịch mịch vô cùng, tiếng thạch sùng tặc lưỡi trên tường nghe như tiếng nhắc nhở vô hình vọng laị.
Thu là mùa riêng của thi nhơn hay còn của Cách mạng? Mùa Thu 1989, nhơn dân Cộng Hòa Dân chủ Đức đứng lên viết lịch sử dân tộc.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NEW YORK - Thị truờng chứng khóan ghi các chỉ số kỷ lục mới khi cổ phiếu y tế tăng trong không khí lạc quan về thỏa hiệp mậu dịch Mỹ-Hoa.
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.