Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Cao Trào Phản Đối Vụ Dâng Đất Hiến Biển

15/03/200200:00:00(Xem: 4085)
Sacramento (10-3-02) - Trong khuôn khổ kế hoạch đẩy mạnh "Cao Trào Phản Đối Việt Cộng Dâng Đất Hiến Biển Cho Trung Cộng," tiếp theo sau cuộc Hội luận ngày 27 tháng 1 năm 2002, tại Hội Người Việt Vùng Đông Vịnh (EBVA), ở Oakland, một cuộc Hội luận khác có cùng nội dung chống hai "Hiệp định về biên giới trên đất liền Việt Nam -Trung quốc" ký ngày 30-12-1999 và "Hiệp định phân định lãnh hải" ký ngày 25-12-2000 giữa Việt cộng và Trung cộng đã được Hội CTNCT Sacramento phối hợp với Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức tại thủ phủ Tiểu bang California, Hoa Kỳ, với sự tham dự của khoảng 350 người ngồi chật nhà hàng Tự Do, trong số nầy có các lưu dân Việt đến từ San Jose, Milpitas, Hayward, Newark, San Leandro, Alameda, Oakland, San Francisco, Stockton...

Phần các Hội đoàn tham dự, ngoài các Hội đoàn ở địa phương như Hội Cao Niên, Hội Bách Việt, Hội Thanh Thiếu Niên, Tổng Hội Sinh Viên, Cộng Đồng VN...; từ các nơi xa đến chúng tôi ghi nhận có Hội Cao Niên Diên Hồng ở Oakland, Hội Hội Aùi Hữu CTNCT San Francisco, Hội Người Việt Vùng Đông Vịnh (EBVA), Hội Cao Niên Stockton, Hội Văn Nghệ Sĩ Việt Nam Tự Do Bắc California, Phong trào "Nô Hồ" đến từ San Jose. Phần các cơ quan truyền thông có các Đài phát thanh TNT, Quê Hương, Đàn Chim Việt... các báo Thằng Mõ San Jose - Sacramento - Stockton - Modesto, Tiếng Vang, Hồn Quê, Hải Vân, Làng, Cali Today, Quê Hương, Gọi Đàn, Dân Việt...

Phần ăn trưa trước giờ khai mạc giúp các tham dự viên từ xa đến có dịp đàm đạo cùng các bạn lâu ngày mới gặp lại tại nhà hàng Tự Do được các nhân sĩ mạnh thường quân khoản đãi, khiến buổi Hội luận được khai mạc đúng 1 giờ 30 trưa và diễn tiến nghiêm trang.

Sau phần rước quốc quân kỳ do các cựu quân nhân trong Hội CTNCT San Francisco phụ trách; chào quốc kỳ và đồng ca bài quốc ca VNCH; ông Nguyễn Quý Nhượng thay mặt Ban Tổ Chức chào mừng quan khách và ông Trần Văn Ngà mời chủ tọa đoàn điều hợp buổi Hội luận gồm quý ông Huỳnh Hóa Hội trưởng Hội Cao Niên, sinh viên Liêu Hữu Tín Chủ tịch Tổng hội SVVN, cựu Đại tá Từ Vấn Chủ tịch Hội CTNCT Sacramento và Giáo sư Trần Minh Xuân nguyên Phụ tá Khoa trưởng trường Đại học Minh Trí, Saigon.

Buổi Hội luận khởi đầu với phần trình bày về "Lãnh Thổ Và Lãnh Việt Nam" của Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục VNCH. Dịp này Giáo sư Liêm đã nêu rõ vị trí của Việt Nam trên bản đồ thế giới với các vùng đất và biển coi như bị mất về tay Trung cộng, qua sự xác nhận của các viên chức cao cấp của Việt cộng như Vũ Khoan, Trần Gia Phụng..., tuy rằng các Hiệp ước được ký kết không được cả Việt cộng và Trung cộng công bố.

Điểm bất ngờ khiến bổi Hội luận thêm phần sinh động là khoảng 20 cụ ông và cụ bà trong Hội Cao Niên Diên Hồng đến từ Oakland đã được Ban Tổ Chức mời đồng ca bài "Hội Nghị Diên Hồng" với hùng khí của những người tuy tuổi đã cao nhưng lòng yêu nước vẫn như tuổi thanh niên.

Một bất ngờ thứ hai là sự góp mặt giới thiệu cuốn "Bạch Thư tố cáo tội phạm Việt cộng đã hiến đất dâng biển cho Trung cộng" được Phong trào Quốc Dân Xóa Bỏ Huyền Thoại Hồ Chí Minh, gọi tắt là "Nô Hồ," vừa hoàn tất Tập I với đa số các bài viết lên án Việt cộng của các cựu đảng viên CSVN từ quốc nội gởi ra hải ngoại qua Internet... để kính biếu những vị tham dự Hội luận và đồng bào địa phương.

Đến phần nói về "Những Nguy Hại Của Của Các Hiệp Định Về Biên Giới Và Lãnh Hải Việt Nam" Giáo sư Nguyễn Văn Canh, học giả của Viện Hoover, thuộc Đại học Stanford, đã nói rõ các khía cạnh pháp lý và những chi tiết cho thấy việc ký kết các Hiệp định nêu trên giữa Việt cộng và Trung cộng đều vô giá trị vì không hội đủ các điều kiện cần phải có trên phương diện công pháp và luật pháp.

Sang phần thảo luận giữa quan khách và diễn giả, trên bàn chủ tọa Giáo sư Trần Minh Xuân đã đồng thuận với cựu Đại tá Từ Vấn và ông Huỳnh Hóa nhường cho sinh viên Liêu Hữu Tín chủ động việc điều hợp, ghi nhận, phân loại các câu hỏi và góp ý của tham dự viên, để khích lệ giới trẻ mạnh dạn tiến lên đóng vai trò chủ động trong việc đấu tranh giải thể hoặc chuyển hóa Việt cộng từ độc đảng độc tài sang dân chủ tự do.

Có điểm cần ghi nhận là để tránh việc Việt cộng và Trung cộng có thể lén lút cho người xâm nhập gây rối buổi Hội luận nên Giáo sư Xuân đã lên tiếng mời ông Trần Văn Ngà và cựu Luật sư Trần Minh Nhựt đảm trách phần trật tự để kịp thời can thiệp nếu bất ngờ có chuyện gây rối nào xảy ra.

Những câu hỏi, góp ý và giải đáp của hai diễn giả và chủ tọa đoàn buổi Hội luận đều xoay quanh việc làm sáng tỏ thêm tội dâng đất hiến biển cho Trung cộng của Việt cộng và cùng quyết tâm đẩy mạnh cao trào chống đối cả hai "tội phạm Việt cộng lẫn Trung cộng" cho đến khi nào vấn đề mất đất và mất biển của Việt Nam được giải quyết.

Sau phần sinh viên Liêu Hữu Tín thay mắt chủ tọa đoàn đúc kết sinh hoạt buổi Hội luận, ông Trần Văn Ngà đã thay mặt Ban Tổ Chức đọc bản sơ thảo Tuyên Cáo để xin ý kiến của tham dự viên. Sau đó, không có điều nào cần sửa chữa hay bổ khuyết nên bản Tuyên Cáo đã được chuyền cho các người tham dự ký và sẽ được phổ biến sau khi mời thêm một số người chưa ký vì bận việc không tham dự buổi Hội luận.

Sau cùng, ông Huỳnh Hóa thay mặt chủ tọa đoàn ngỏ lời cám ơn quan khách, đồng bào tham dự, và tuyên bố bế mạc buổi Hội luận lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.