Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Cao Trào Phản Đối Vụ Dâng Đất Hiến Biển

15/03/200200:00:00(Xem: 4030)
Sacramento (10-3-02) - Trong khuôn khổ kế hoạch đẩy mạnh "Cao Trào Phản Đối Việt Cộng Dâng Đất Hiến Biển Cho Trung Cộng," tiếp theo sau cuộc Hội luận ngày 27 tháng 1 năm 2002, tại Hội Người Việt Vùng Đông Vịnh (EBVA), ở Oakland, một cuộc Hội luận khác có cùng nội dung chống hai "Hiệp định về biên giới trên đất liền Việt Nam -Trung quốc" ký ngày 30-12-1999 và "Hiệp định phân định lãnh hải" ký ngày 25-12-2000 giữa Việt cộng và Trung cộng đã được Hội CTNCT Sacramento phối hợp với Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức tại thủ phủ Tiểu bang California, Hoa Kỳ, với sự tham dự của khoảng 350 người ngồi chật nhà hàng Tự Do, trong số nầy có các lưu dân Việt đến từ San Jose, Milpitas, Hayward, Newark, San Leandro, Alameda, Oakland, San Francisco, Stockton...

Phần các Hội đoàn tham dự, ngoài các Hội đoàn ở địa phương như Hội Cao Niên, Hội Bách Việt, Hội Thanh Thiếu Niên, Tổng Hội Sinh Viên, Cộng Đồng VN...; từ các nơi xa đến chúng tôi ghi nhận có Hội Cao Niên Diên Hồng ở Oakland, Hội Hội Aùi Hữu CTNCT San Francisco, Hội Người Việt Vùng Đông Vịnh (EBVA), Hội Cao Niên Stockton, Hội Văn Nghệ Sĩ Việt Nam Tự Do Bắc California, Phong trào "Nô Hồ" đến từ San Jose. Phần các cơ quan truyền thông có các Đài phát thanh TNT, Quê Hương, Đàn Chim Việt... các báo Thằng Mõ San Jose - Sacramento - Stockton - Modesto, Tiếng Vang, Hồn Quê, Hải Vân, Làng, Cali Today, Quê Hương, Gọi Đàn, Dân Việt...

Phần ăn trưa trước giờ khai mạc giúp các tham dự viên từ xa đến có dịp đàm đạo cùng các bạn lâu ngày mới gặp lại tại nhà hàng Tự Do được các nhân sĩ mạnh thường quân khoản đãi, khiến buổi Hội luận được khai mạc đúng 1 giờ 30 trưa và diễn tiến nghiêm trang.

Sau phần rước quốc quân kỳ do các cựu quân nhân trong Hội CTNCT San Francisco phụ trách; chào quốc kỳ và đồng ca bài quốc ca VNCH; ông Nguyễn Quý Nhượng thay mặt Ban Tổ Chức chào mừng quan khách và ông Trần Văn Ngà mời chủ tọa đoàn điều hợp buổi Hội luận gồm quý ông Huỳnh Hóa Hội trưởng Hội Cao Niên, sinh viên Liêu Hữu Tín Chủ tịch Tổng hội SVVN, cựu Đại tá Từ Vấn Chủ tịch Hội CTNCT Sacramento và Giáo sư Trần Minh Xuân nguyên Phụ tá Khoa trưởng trường Đại học Minh Trí, Saigon.

Buổi Hội luận khởi đầu với phần trình bày về "Lãnh Thổ Và Lãnh Việt Nam" của Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục VNCH. Dịp này Giáo sư Liêm đã nêu rõ vị trí của Việt Nam trên bản đồ thế giới với các vùng đất và biển coi như bị mất về tay Trung cộng, qua sự xác nhận của các viên chức cao cấp của Việt cộng như Vũ Khoan, Trần Gia Phụng..., tuy rằng các Hiệp ước được ký kết không được cả Việt cộng và Trung cộng công bố.

Điểm bất ngờ khiến bổi Hội luận thêm phần sinh động là khoảng 20 cụ ông và cụ bà trong Hội Cao Niên Diên Hồng đến từ Oakland đã được Ban Tổ Chức mời đồng ca bài "Hội Nghị Diên Hồng" với hùng khí của những người tuy tuổi đã cao nhưng lòng yêu nước vẫn như tuổi thanh niên.

Một bất ngờ thứ hai là sự góp mặt giới thiệu cuốn "Bạch Thư tố cáo tội phạm Việt cộng đã hiến đất dâng biển cho Trung cộng" được Phong trào Quốc Dân Xóa Bỏ Huyền Thoại Hồ Chí Minh, gọi tắt là "Nô Hồ," vừa hoàn tất Tập I với đa số các bài viết lên án Việt cộng của các cựu đảng viên CSVN từ quốc nội gởi ra hải ngoại qua Internet... để kính biếu những vị tham dự Hội luận và đồng bào địa phương.

Đến phần nói về "Những Nguy Hại Của Của Các Hiệp Định Về Biên Giới Và Lãnh Hải Việt Nam" Giáo sư Nguyễn Văn Canh, học giả của Viện Hoover, thuộc Đại học Stanford, đã nói rõ các khía cạnh pháp lý và những chi tiết cho thấy việc ký kết các Hiệp định nêu trên giữa Việt cộng và Trung cộng đều vô giá trị vì không hội đủ các điều kiện cần phải có trên phương diện công pháp và luật pháp.

Sang phần thảo luận giữa quan khách và diễn giả, trên bàn chủ tọa Giáo sư Trần Minh Xuân đã đồng thuận với cựu Đại tá Từ Vấn và ông Huỳnh Hóa nhường cho sinh viên Liêu Hữu Tín chủ động việc điều hợp, ghi nhận, phân loại các câu hỏi và góp ý của tham dự viên, để khích lệ giới trẻ mạnh dạn tiến lên đóng vai trò chủ động trong việc đấu tranh giải thể hoặc chuyển hóa Việt cộng từ độc đảng độc tài sang dân chủ tự do.

Có điểm cần ghi nhận là để tránh việc Việt cộng và Trung cộng có thể lén lút cho người xâm nhập gây rối buổi Hội luận nên Giáo sư Xuân đã lên tiếng mời ông Trần Văn Ngà và cựu Luật sư Trần Minh Nhựt đảm trách phần trật tự để kịp thời can thiệp nếu bất ngờ có chuyện gây rối nào xảy ra.

Những câu hỏi, góp ý và giải đáp của hai diễn giả và chủ tọa đoàn buổi Hội luận đều xoay quanh việc làm sáng tỏ thêm tội dâng đất hiến biển cho Trung cộng của Việt cộng và cùng quyết tâm đẩy mạnh cao trào chống đối cả hai "tội phạm Việt cộng lẫn Trung cộng" cho đến khi nào vấn đề mất đất và mất biển của Việt Nam được giải quyết.

Sau phần sinh viên Liêu Hữu Tín thay mắt chủ tọa đoàn đúc kết sinh hoạt buổi Hội luận, ông Trần Văn Ngà đã thay mặt Ban Tổ Chức đọc bản sơ thảo Tuyên Cáo để xin ý kiến của tham dự viên. Sau đó, không có điều nào cần sửa chữa hay bổ khuyết nên bản Tuyên Cáo đã được chuyền cho các người tham dự ký và sẽ được phổ biến sau khi mời thêm một số người chưa ký vì bận việc không tham dự buổi Hội luận.

Sau cùng, ông Huỳnh Hóa thay mặt chủ tọa đoàn ngỏ lời cám ơn quan khách, đồng bào tham dự, và tuyên bố bế mạc buổi Hội luận lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.