Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Bình Thuận Văn Nghệ Cứùu Trợ 1 Ca Sĩ Đồng Hương

07/03/200200:00:00(Xem: 4153)
San Jose - Vào ngày Chủ Nhật 03-3-2002 vừa qua, tại nhà hàng Phú Lâm ở San Jose, Hội Aùi Hữu tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp mặt bà con hội viên và thân hữu trong một buổi tiệc linh đình có phần văn nghệ giúp vui. Có lối hơn 300 hội viên là đại diện các gia đình gốc dân tỉnh Bình Thuận ở Việt Nam hiện định cư sinh sống tại San Jose và các Thành Phố bắc Cali về tham dự.

Một thành viên trong ban tổ chức cho biết rằng trước đây có lối 500 gia đình thành viên thuộc Hội Aùi Hữu Tỉnh Bình Thuận tại bắc Cali, nhưng đến nay đã giảm đi vì tình hình kinh tế suy sup nên nhiều gia đình chuyển đi nơi khác hoặc vì bận rộn.

Trong buổi tiệc do Hội Aùi Hữu Tỉnh Bình Thuận tổ chức nhân họp mặt đầu năm, ban tổ chức đã giới thiệu nam ca sĩ Anh Khoa từ Hungary tới. Anh Khoa là một ca sĩ Việt Nam được nhiều người ái mộ vì anh có giọng ca rất truyền cảm. Anh Khoa tên thật là Trần Công Khai, quê quán ở Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Người ta được biết rằng, sau ngày Cộng Sản chiếm miền Nam thì Anh Khoa bị kẹt lại Sài Gòn. Để kiếm sống, Anh Khoa đã hát tại một câu lạc bộ của Cảng Sài-gòn và tại đây anh đã gặp và yêu một cô gái tóc vàng Hungary. Người vợ Hungary đã bảo lãnh cho Anh Khoa đi dịnh cư tại Hungary. Bác Sĩ Phạm Văn Ngà thuộc Hội Aùi Hữu Tỉnh Bình Thuận cho biết rằng Hội và các thân hữu sẽ tổ chức một Đêm Văn Nghệ Dạ Vũ đặc biệt vào 05:30 giờ chiều đến 11:30 giờ đêm 23-3-2002 tới để giới thiệu chương trình tiếng hát Anh Khoa với chủ đề "Em đến thăm anh đêm 30" tại Civic Center số 1151-1181 đường North 4th Street, San Jose. Giá vé US$30/vé bao gồm cả ăn tiệc tối. Mục đích là để bà con Việt Nam tại San Jose và bắc Cali có dịp thưởng thức và làm quen trực tiếp với nam ca sĩ Anh Khoa cũng như nhằm gây quỹ giúp cho Anh Khoa vì hoàn cảnh kinh tế của Anh Khoa tại Hungary rất khó khăn. Bác Sĩ Phạm Văn Ngà nói rằng Anh Khoa là người Phan Thiết thuộc Bình Thuận nên Hội Aùi Hữu Bình Thuận và bà con đồng hương cần phải giúp cho giọng ca vàng nầy mãi mãi ngân vang. Phái viên Việt Báo San Jose được biết rằng Bác sĩ Phạm Văn Ngà là một bác sĩ giỏi và nhiều uy tín tại San Jose, nhưng quê của ông ở tận Bắc Ninh thuộc miền bắc Việt Nam. Bác Sĩ Phạm Văn Ngà cho biết rằng tuy ông quê ở miền bắc, nhưng thửa nhỏ sinh sống và lớn lên ở Bình Thuận và đã ăn rất nhiều nước mắm Bình Thuận nên ông nghiễm nhiên trở thành Hội viên của Hội Aùi Hữu tỉnh Bình Thuận.

Trong khi đó, cũng vào Chủ Nhật 03-3-2002, tại một hội trường lớn tại số 2600 đường Senter, San Jose, lối 500 hội viên của Hội Aùi Hữu Tỉnh Quảng Trị tại bắc Cali đã tổ chức họp mặt, tiệc tùng, phát quà nhân đầu năm Nhâm Ngọ 2002. Chương trình có các tiết mục chào quốc kỳ VNCH, lễ dâng hương tưởng nhớ ông bà tổ tiên tại quê hương Quảng Trị ở Việt Nam, và trao quà mừng thọ cho các lão ông lão bà cũng như quà đặc biệt cho các em bé Quảng Trị mới chào đời trong năm vừa qua. Oâng Hoàng Xuân Định (em ruột của cố Thượng Nghị Sĩ Hoàng Xuân Tửu, Phó Chủ Tịch Thượng Nghị Viên Sài gòn, đã bị chết trong ngục tù của Cộng Sản tại miền bắc sau năm 1975) đã đọc diễn văn khai mạc và cho biết rằng trong mọi hoàn cảnh, trong bất kỳ nỗi khốn khó nào, người dân Quảng Trị vẫn nêu cao tinh thần yêu nước, đùm bọc tương trơ lẫn nhau và nhất là đoàn kết.

VIỆT BÁO SAN JOSE đã được mời đến tham dự buổi họp mặt nầy và sẵn sàng cho đăng tải các tin tức sinh hoạt của các tổ chức như Cộng Đồng Người Việt, các Hội Ái Hữu, các Hội Từ Thiện, các tổ chức Xã Hội và các Tôn Giáo miễn là các tin tức đó có tính cách thông tin, vô tư, phục vụ cộng đồng. Để hỗ trợ các bà con hội viên của Hội Aùi Hữu Quảng Trị và Hội Aùi Hữu Bình Thuận, Việt Báo San Jose sẵn sàng đăng quảng cáo miễn phí trong thời hạn từ 2 tuần đến 1 tháng cho các Hội viên có cơ sở kinh doanh tại San Jose và các thành ohố bắc California. Mẫu quảng cáo là các Danh Thiếp (Business Cards) của Cơ sở. Xin gởi về cho ký giả Hạnh Dương, Việt Báo San Jose, 261 Tully Road #A217, ĐT. (408) 885 9480, Fax. (408) 885 9405.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.