Hôm nay,  

Họp 3 Bên Về Hồi Hương, Csvn Không Bàn 'tự Nguyện'

3/8/200200:00:00(View: 3876)
HÀ NỘI - Cao Ủy Tị Nạn LHQ (UNHCR) thông báo sẽ họp không chính thức với Cambodia và CSVN trong tuần tới để khôi phục kế hoạch hồi hương người Thượng.

Ông Milton Moreno, một viên chức Phòng Châu Á Thái Bình Dương của UNHCR tại Geneva, cho biết cuộc họp sẽ diễn ra tại Saigon vào ngày Thứ 3 tuần tới - và nhắc lại rằng bất cứ cuộc hồi hương nào trong số 1000 người Thượng tị nạn ở Cambodia phải là tự nguyện.

Phát ngôn viên Phan Thúy Thanh nói UNHCR nên hợp tác với Cambodia và VN để thực thi thoả thuận Tay Ba ngày 21-1 tại Phnom Penh.

Hà Nội gọi số người Thượng kể trên là "dân vượt biên trái phép" không phải là người tị nạn.

Bị hỏi về yếu tố tự nguyện, bà Thanh đáp "Tinh thần của thỏa ước Tay Ba là người hồi hương được đối xử tử tế và an toàn".

Về vấn đề cho phép nhân viên UNHCR lui tới cao nguyên Trung Việt để theo dõi chương trình hồi hương, bà Thanh hưá sẽ trả lời sau cuộc họp tuần tới.

Giới ngoại giao tại Hà Nội cho biết các sứ quán đang theo dõi sát vụ này, và có thể sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đối với các dự án phát triển ở cao nguyên.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
WASHINGTON - Bạch Ốc đề nghị quy định cấm mọi di dân nhập lậu tìm kiếm giấy phép làm việc.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
NEW YORK - Dean Foods là nhà sản xuất sữa lớn nhất nước (bản doanh Dallas, Texas) với các thương hiệu khác nhau đã tìm kiếm sự bảo vệ của luật phá sản.
SILICON VALLEY - 3 đại doanh nghiệp đặt căn cứ tại California hứa tài trợ 4.5 tỉ MK để giúp giải quyết nhu cầu gia cư tại “tiểu bang vàng”.
WASHINGTON - Cựu ngoại trưởng, nguyên đệ nhất phu nhân đang chịu áp lực rất lớn về nhu cầu tranh cử TT 2020, khiến bà phải suy tính.
WASHINGTON - Sau nhiều tuần điều trần kín, các ủy ban Hạ Viện bắt đầu mở điều trần công khai từ sáng Thứ Tư 13-11.
WASHINGON - Cố vấn của phe bảo thủ là chiến lược gia Steve Bannon từng làm việc tại Bạch Ốc, đánh giá dân biểu chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi lèo lái tiến trình điều tra luận tội theo hướng rất thông minh.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.