Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

28/08/200600:00:00(Xem: 1621)

Lắng Nghe Nhạc tốt hơn là Tìm Biết Nhạc Trưởng"

Vũ Tiến - Darra QLD

Hình như khoảng năm hơn năm gì đó, tôi đã có bài đóng góp ý kiến về âm mưu cộng sản quanh vụ kiện chất độc da cam. Trong bài viết đó tôi đã nói tới việc CS có âm mưu lôi kéo một số thành phần khoa bảng trong cộng đồng người Việt hải ngoại để họ ký tên và ịn chữ "PhD" lên những bài do tụi chuyên viên trí nô trong nước viết sẵn. Hôm nay, đọc bài viết 'Ai là nhạc trưởng' của ông/bà Lê Văn Ấn, tôi có vài suy nghĩ xin được mạo muội trình bầy như thế này. Mở đầu bài viết ông/bà LVA đã nhận xét: "Nhìn vào những hoạt động đấu tranh dân chủ của người VN trong và ngoài nước trong thời gian gần đây, chúng ta thấy hầu hết những hoạt động này y như một ban nhạc đang trình diễn dưới quyền điều khiển của một tên nhạc trưởng. Nếu tìm biết được tên nhạc trưởng này là ai, chúng ta sẽ biết được cả ban nhạc và mục đích hoạt động của họ là gì." Nhận xét này có phần đúng, nhưng cũng có phần cần bàn thêm. Phần đúng là bên cạnh những người đấu tranh dân chủ thứ thiệt, quả thực có những anh chàng đấu tranh dân chủ giả hiệu, giả đò múa máy i uông giống như một ban nhạc đang trình diễn dưới quyền điều khiển của một vị nhạc trưởng. Điều quan trọng ở đây là làm sao biết được ai là người đấu tranh thực, ai là người đấu tranh giả" Trả lời câu hỏi này, ông/bà LVA bảo là chúng ta cần tìm biết vị nhạc trưởng đó là ai. Điều này không phải là không đúng, nhưng tôi nghĩ không cần thiết bằng hãy lắng nghe thật kỹ những bản nhạc họ hát, nhưng lời họ tuyên bố, cũng như quá khứ, hiện tại họ là ai. 


Chỉ cần động não một chút là chúng ta sẽ nhìn ra ngay họ là đấu tranh thật hay đấu tranh cuội. Đấu tranh vì lý tưởng hay chỉ vì danh vì lợi. Mỗi câu nói, mỗi lời tuyên bố của bất cứ ai, bao giờ cũng tiềm ẩn chân tướng của họ. Có cái lộ liễu nhiều, có cái lộ liễu ít. Rồi cũng có những màn phản đòn, ly gián, tung hứng để làm rối trí chúng ta. Nhưng như vậy không phải là chúng ta không nhìn ra chân tướng của họ. Vì vậy, việc ông/bà Lê Văn Ấn (tôi không biết rõ là ai vì viết thì sắc bén, nhưng sắc bén như vậy thì đáng lẽ tên tuổi phải nổi như cồn rồi mới phải""") bảo cần tìm biết nhạc trưởng là ai thì mới biết họ, thì tôi cho là không cần thiết. Cuối cùng, tôi cũng xin bàn thêm một chút là ông/bà Lê Văn Ấn có lẽ là một bút hiệu mới của một người cầm viết (hay chức vị) có tên tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.