Hôm nay,  

Em Bé Julie

06/11/200500:00:00(Xem: 3229)
tn_11062005_2

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 224: Tường Vi Phạm


Các bạn có muốn nghe chuyện em bé Julie của Tường Vi không" Julie năm nay lên sáu tuổi, mới vào lớp Mẫu Giáo. Nhưng Julie không phải là em ruột của Tường Vi đâu, mà là em họ, vì mẹ của Julie, Tường Vi gọi là Dì.

Julie rất thích ở nhà em vì nhà em đông người, còn ở nhà, chỉ có một mình Julie là con nít, mà chó mèo gì cũng không có nên đâu có chơi gì được. Dì gửi Julie ở nhà em để em nhắc nhở và giúp em học, còn chơi với em nữa.

Julie rất dễ thương, biết nghe lời và chăm học. Nhưng em hay hỏi quá. Thấy gì em cũng hỏi. Những câu hỏi của em là: Cái này để làm gì" Sao gọi em là con gái, mà gọi thằng Tí là con trai" Tại sao và tại sao" Em hỏi hết chuyện này tới chuyện khác, hỏi cái này tới cái khác, em trả lời “mệt đừ” luôn.

Có lúc Dì có công chuyện phải đi xa, mẹ em kiêm luôn việc đưa đón Julie tới trường học. Em cũng đi theo mẹ để sau đó, mẹ lái xe đưa em tới trường của em. Từ sân trường vào lớp, vì “cưng” Julie, em thường cõng Julie và trên vai em, bé Julie thích chí cười rũ, còn nhong nhong làm như em là con ngựa để Julie cưỡi vậy.

Một buổi sáng, vừa thả Julie xuống trước cửa lớp thì Julie chạy vù lại một bé trai bằng cỡ tuổi em. Bé trai bỏ chạy, Julie đuổi theo, vừa chạy vừa la lối. Em phải ôm Julie lại và hỏi:

“Bé ơi! Bé đuổi theo bạn đó làm gì vậy"”

Julie mím chặt môi, tức giận, rồi nói:

“Đêm qua em nằm mơ, tháy bạn Jim trợn mắt dọa em. Em nói đừng làm vậy, em cắn cho coi. Bạn cứ trợn mắt dọa nên…”

Em buồn cười quá, dỗ dành Julie:

“Nằm mơ thôi mà. Đâu phải chuyện thật. Vào lớp học đi…”

Julie đã đi vô lớp rồi mà cậu bé còn chạy tuốt ra sân, vừa chạy vừa khóc, kêu mẹ ơi, mẹ ơi, cứu con….

Tường Vi Phạm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Cộng sản Nguyễn Phú Trọng đã mơ hồ, viển vông và hão huyền khi tránh đương đầu với Trung Cộng ở bãi Tư Chính, Trường Sa.
Năm ấy, sau khi pháo giao thừa tắt lịm, không gian trở laị tịch mịch vô cùng, lúc ấy trong nhà bảo sanh có một người mẹ đau bụng chuyển dạ.
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
Trong giai phẩm Văn Hóa Ngày Nay của Nhất Linh khoảng 1958 có Mục Hoa Hàm Tiếu. Đây là “Trang Thơ” dành cho những người mới tập làm thơ, hay nói đúng hơn là trang thơ thiếu nhi. Ở đây, tôi đã đọc những bài thơ của Sa Giang Trần Tuấn Kiệt, lúc này Trần Tuấn Kiệt 19 tuổi.
Tại các cơ sở thương mại mà đặc biệt là nhà hàng và tiệm Nail khắp Hoa Kỳ, thường thấy có trưng bảng thông báo “We reserve the right to refuse service to anyone” (tạm dịch: “Chúng tôi dành quyền từ chối phục vụ bất kỳ người nào”).
Mưa bay Trên Ngọn Tình Sầu Vì thơ dỡ mộng công hầu áo xanh
Lâu lắm rồi tôi có viết một bài với chủ đề "Người máy có biết yêu không?". Trong bài viết tôi đặt vấn đề xoay quanh câu hỏi làm sao người máy có được cảm xúc như con người, khi tôi nhìn thấy sự tiến bộ kỳ diệu của người máy.
Kế hoạch tổ chức Ngày Diễn Hành Tết 2020 đã bắt đầu thành hình. Năm nay, ngày diễn hành sẽ vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 11:30 giờ trưa, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
Trời kêu ai nấy dạ không chỉ là một thành ngữ mà còn là một triết lý sống của người dân Việt. Ai cũng chịu “gọi dạ” và “bảo vâng” như thế cả, và ai cũng chỉ mong sao là “ổng” kêu ai cũng được – trừ mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.