Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt: Mái Trường F. D. Roosevelt

30/05/200400:00:00(Xem: 1161)
tn_05302004_3tn_05302004_4

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 139

Hình vị Tổng Thống tên của trường Roosevetl và hình vị Hiệu trưởng cô Dayla Sims.

. Bạn Willy Hoàng Minh, 11 tuổi đã thi đậu vào Đại Học California State University. Thở phào, nhẹ nhỏm, bây giờ hết lo rồi, bạn mới viết bài cho trang Thiếu Nhi Việt Báo.

Từ Pháp, sang Mỹ để học hành, em đã chuyển từ Irvine đến Los Angeles và ngôi trường tiểu học cuối cùng của em tên là Franklin D. Rooselt, tên của một vị Tổng Thống tài ba mà sự kính trọng và cảm tình đã ghi vào lòng người dân Mỹ. Bạn biết không, nếu vị Tổng thống này còn sống thì năm nay đã 122 tuổi.
Trường em, mang tên và hình ảnh vị tổng thống Roosevelt đã được chọn là một vị anh hùng. Nơi em đặt hết niềm tin học hành cho tương lai. Chúng em có nhiều kỷ niệm với trường lớp. Cái thú nhất của em là được cùng ngồi chung lớp với người anh tên là Nam Kim trong chương trình GATE. Từ cô hiệu trưởng Dr. Dayla Sims, cô giáo Tanya Manabat đến các thầy cô giáo đều tận tụy chăm lo việc học hành và giáo dục chúng em.
Điều đặc biệt là nhà trường liên hệ với phụ huynh học sinh rất chặt chẽ, chặt chẽ tới nỗi, ba em gần như có mặt trong hầu hết mọi sinh hoạt của nhà trường với tinh thần tự nguyện. Từ những buổi đi cắm trại ngoài trời để học hỏi về thiên nhiên, cây cỏ, động vật, những buổi bên bờ biển để quan sát các loài cá, đi thi đấu Robots ở Legoland San Diego, giải Mission Mars tại Đại Học NULA và trường Pennekamp F.L.L, dự concordia University Irvine cũng không thiếu mặt phụ huynh và cô giáo Manabat. Quan hệ giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh rất gắn bó. Nhà trường phải chi phí rất nhiều cho các lớp GATE, từ việc mua sắm quần áo để tham dự thi đấu, xe Bus của học khu chở học sinh. Ba em đã tiếp tay rất nhiều trong việc phụ giúp đưa đón, cho chúng em và bạn hữu.


Em khó quên được hình ảnh cô hiệu trưởng Dr. Dayla, vào những buổi chiều tan học. Cô thường mặc chiếc áo màu cam, tay cầm loa phóng thanh để mở đường hướng dẫn cho phụ huynh tới đón con em học ở trường. Dù bận rộn, cô cũng luôn luôn tươi cười vẫy chào từng phụ huynh. Hình ảnh cô Tanya Manabat đã dạy dỗ, gần gụi chúng em ba năm liên tiếp từ lớp 4 đến lớp 6 trong chương trình GATE. Cô Manabat rất tận tụy trong công việc dạy dỗ, rèn luyện học sinh. Năm nay, cô đã cùng một số phụ huynh dẫn chúng em đi thi vào đại học California State University Los Angeles, nên chúng em yên tâm, tin tưởng và nhờ vậy, em và một số bạn đã trúng tuyển.
Thi đậu vào Đại Học rồi, em sẽ phải rời xa mái trường và thầy cô giáo thân yêu. Đi tới trường mới, em sẽ có thầy cô mới, bạn mới. Nhưng em biết rằng, từ nay, hình ảnh mái trường tiểu học Roosevelt cùng thầy cô giáo sẽ ghi đậm trong lòng em, theo em mãi trên bước đường học vấn để chuẩn bị cho tương lai của cuộc đời. Em rất biết ơn mái trường, biết ơn thầy cô!
Willy Hoàng Minh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.