Hôm nay,  

Thơ Bé

13/04/200300:00:00(Xem: 7327)
BÀI VÈ CỦA NGOẠI

Vè vẻ vè ve
Nghe ngoại đọc cái vè lộn xộn
Hai với hai là bốn
Ba với một cũng là bốn
Ba đứa chơi đi tìm
Một đứa chạy đi trốn
Cũng là bốn luôn!

Em rất thích chơi trốn tìm
Khi em núp trong bụi cây
Khi em núp trong kẹt cửa
Khi em nép trong kẹt tủ
Khi em chui trong túi ngủ
Vui quá là vui
Có khi tìm không ra em
Em phải chạy ra
Vậy là bị bắt!

Bà ngoại lại đọc
Vè vẻ vè ve
Có một thằng bé
Thích chơi trốn tìm
Nó chạy lông nhông
Gặp một con ong
Nó bị ong đốt
Sưng vù cái mồm
Vè vẻ vè ve
Ve vẻ vè vè


Vè vè vè vè
Con ong kêu vậy
Và đi tìm nữa
Thằng bé trốn đâu
Giỏi cho mày trốn!

Vè vẻ vè ve
Ngoại đọc cái vè lộn xộn
Con đâu đi trốn
Con bận học bài
Ngày mai đi học
Con học thật giỏi
Điểm A cho coi…

Vè vè vè ve
Ve vẻ vè vè
Ve ve ve ve
Con ong nó kêu
Bên ngoài cửa sổ
Còn em học bài
Bên trong cửa sổ
Thách mày đốt được
Mới giỏi à nhe…

Vè vẻ vè ve
Ngoại thích đọc vè
Thì ngoại cứ đọc
Mai mốt ngày nghỉ
Em chơi trốn tìm
Cho ngoại đọc nữa

Hai với hai là bốn
Một đứa đi trốn
Ba đứa đi tìm
Cộng lại là bốn…
Vè vẻ vè ve….

Dan Phan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làng tôi không có hình ảnh thi vị như: “ con sông bên lở bên bồi, cầu tre lắt lẻo hay mái đình, bến nước cây đa…”, làng tôi có vẻ hơi hướng thị thành hơn, nó nằm bên chợ, nhà ga, bến xe.
Vậy là chuyện hối lộ bạc triệu đô la ra tòa… Chuyện lạ xã hội chủ nghĩa. Có vẻ như phe phái thanh trừng nhau. Không biết có dính tới cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dung hay không.
Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn hân hạnh thông báo: Văn Phòng Chánh Lục Sự sẽ phục vụ công chúng trong toà nhà mới, County Administration South tại Santa Ana, Trung Tâm Dịch Vụ của Hạt (County Service Center).
Như tiếng kêu từ cõi sâu thẳm của con người, âm nhạc là con đường để Thiên Chúa dẫn chúng ta hướng tới nơi cao vời hơn. Thánh Augustinô đã nói: “Người nào yêu thì hát”.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
Chùa Vĩnh Tràng tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho-Tiền Giang. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Bộ được xếp vào hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và là một điểm hành hương và du lịch nổi tiếng của Miền Tây Việt Nam.
Người Việt đi tỵ nạn để tìm kiếm tự do. Nếu chúng ta thành thật, và tự do gắn liền với dân chủ, thì sự soi mòn của nền dân chủ tại Hoa Kỳ phải là điều mà chúng ta cần quan tâm trên hết.
Thế kỷ vừa qua đã chứng tỏ là một thế kỷ đẩm máu nhất trong lịch sử và thế kỷ hiện nay đang bắt đầu là một thế kỷ của chiến tranh.
Để tránh trở ngại cho ban tổ chức, trước đây tôi đã đề cập sơ trên Faceboook là lễ kỷ niêm 40 năm Cap Anamur sẽ được tổ chức vào cuối tháng Tám 2019.
Cuối tháng 8/2019, San Jose, rợp bóng y vàng của ni giới cùng vân tập về Chùa An Lạc do Ni Trưởng thượng Nguyên hạ Thanh, Trụ trì, để cùng tham dự Đại Lễ Tưởng Niệm Sơ Tổ Kiều Đàm Di Đại Ái Đạo lần đầu tổ chức tại Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.