Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Của Irs Về Lợi Tức Chưa Tường Trình Đầy Đủ (phần Ii)

27/05/200400:00:00(Xem: 1303)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC

5. Người khai thuế có thể liên lạc với IRS bằng điện thoại hoặc bằng thư gởi qua đường bưu diện để phúc đáp thông báo CP 2000 đã nhận được"
Phúc đáp của người khai thuế có thể chỉ đơn giản là báo cho IRS biết quý vị đã khai khoản lợi tức này trên dòng nào của hồ sơ khai thuế hoạc khoản lợi tức này đã được cộng chung với các nguồn lợi tức khác và được khai ở đâu. Nếu gặp trường hợp này, quý vị chỉ cần gọi cho IRS ở số 1-800-829-7157 để cung cấp thông tin cho nhân viên đại diện trực nhận điện thoại của quý vị.
Nếu gặp tình trạng phức tạp hơn, quý vị có thể viết thư để giải thích và trình bày những điều hoặc toàn bộ các chi tiết quý vị không đồng ý với IRS. Trường hợp này quý vị nên ghi đầy đủ những lý do quý vị không đồng ý với dự kiến sửa đổi mức lợi tức của quý vị; đồng thời xin đính kèm các chứng từ cụ thể liên quan đến những điều quý vị không đồng ý. Chứng từ đính kèm có thể là mẫu đơn 1099 về những nguồn thu nhập khác, mẫu W-2c về những điều chỉnh trên mức lương, thư hay chứng từ của người trả tiền cho quý vị giải thích về những thay đổi hay sửa đổi, hoặc những tài liệu khác chứng minh điều quý vị đã khai là đúng.
Nếu quý vị ở trong một hoàn cảnh khác thường làm ảnh hưởng đến việc khai và đóng thuế, quý vị hãy trình bày rõ ràng trường hợp của mình để giải thích lý do quý vị không khai các khoản lợi tức đặc biệt nào đó, hoặc tại sao quý vị đã không khai toàn bộ nguồn thu nhập. Quý vị có thể gởi bản tường trình này chung với thông báo CP 200 và những chứng từ khác đến Sở Thuế Vụ theo địa chỉ ghi trên thông báo.

6. Tôi cần thêm thời gian để kiếm lại giấy tờ và xem xét toàn bộ hồ sơ lưu của tôi. Tôi có thể yêu cầu Sở Thuế Vụ cho thêm thôi một khoảng thời gian nữa không"
Điều quan trọng là quý vị hãy hồi đáp thư thông báo của IRS gởi đến cho quý vị trước ngày hết hạn ghi trên thông báo. Nếu quý vị không liên lạc với Sở Thuế vụ, họ cho rằng những chi tiết sửa đổi đã thông báo cho quý vị là đúng và hợp lý nên sẽ theo đó mà điều chỉnh lại mức thuế của quý vị. Trường hợp quý vị không thể phúc đáp trước ngày đáo hạn theo yêu cầu vì quý vị thực sự cần thêm thời gian để tìm lại hồ sơ cũ, xin hãy gọi cho Sở Thuế Vụ theo số điện thoại miễn phí ghi trên đầu thơ thông báo quý vị đã nhận được. IRS sẽ xem lại hồ sơ thuế lưu của quý vị để hạn thêm. Thường thường thời gian lưu hạn sẽ là 30 ngày tính từ ngày đáo hạn ghi trên thông báo. Sau khi xem xét thư phúc đáp và yêu cầu gia hạn của quý vị, nếu quý vị thật sự ở trong một hoàn cảnh đặc biệt, IRS có thể đồng ý gia hạn thêm cho quý vị. Điều quan trọng quý vị cần phải nhớ là, trong thời gian gia hạn, nếu mức thuế được xác định là đúng, tiền phạt và tiền lời vẫn tiếp tục cộng chung với số thuế nợ quý vị chưa hoàn tất.

7. Sở Thuế Vụ có thể châm chước để tôi khỏi phải đóng thêm số tiền lời tính theo mức thuế nợ mới không"


Luật pháp quy định IRS phải tính tiền lời trên bất kỳ khoản thuế nợ nào chưa thanh toán đúng thời hạn (Internal Revenue Tax Code Section 6610). Tuy vậy, theo bộ Luật Cải Tổ và Tu Chính năm 1998 - IRS Restructuring and Reform Act of 1998 - IRS phải thông báo cho người khai thuế biết sự khác biệt về mức lợi tức và số tiền thuế họ phải đóng trong vòng 18 tháng kể từ ngày đáo hạn nộp hồ sơ thuế của năm đó trước khi tiến hành việc thu hồi số thuế nợ. IRS có thể trong trường hợp cần thiết sẽ điều chỉnh lại khoản tiền lời phát sinh nếu sau khi nhận được thông báo quý vị liên lạc ngay với họ.
Luật pháp cho phép Sở Thuế Vụ giảm hay miễn khoản tiền lời tính trên mức thuế tăng do những sai sót hay do chậm trễ thực hiện các hành vi của chính phủ (Tax Reform Act of 1986 - Ministerial Act Provision). Hành vi của chính phủ là hành động, cơ chế hoặc việc điều hành của các cơ quan chính phủ không liên quan đến việc thực hiện sự điều chỉnh và xảy ra ngay cả khi người khai thuế đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu. Nếu quý vị tin rằng quý vị đáng được miễn giảm trên mức lời quý vị phải đóng căn cứ theo quy định này, quý vị nên kê khai đầy đủ lý do của mình trên thơ hồi đáp thông báo của IRS.
Luật pháp không cho phép Sở Thuế Vụ giảm hay miễn số tiền lời phát sinh do những nguyên nhân cụ thể. Với chứng lý cụ thể, quý vị không khai đúng nguồn lợi tức, nên phải đóng phạt; cũng với chứng lý cụ thể, nếu quý vị có thể đưa ra lời giải thích về trường hợp hay hoàn cảnh của quý vị, việc miễn hay giảm có thể được chấp nhận.

8. Làm thế nào để người khai thuế có thể tránh được những rắc rối như trên trong tương lai"
Nếu quý vị lưu giữ đầy đủ và cẩn thận giấy tờ trong hồ sơ lưu của mình về các khoản thu nhập trong năm, quý vị sẽ tránh được những phiền toái kể trên. Khi cất giữ đầy đủ các chứng từ do chủ cơ quan nơi quý vị làm việc, ngân hàng và các nơi khác gởi đến, quý vị sẽ biết ngay tổng lợi tức của mình. Điều đáng lưu ý là có một số các tiểu bang khi trả tiền lợi tức thất nghiệp phải đóng thuế cho quý vị, họ sẽ gởi bản tường trình đầy đủ các khoản tiền quý vị đã nhận được trong năm trên mẫu đơn 1099-G vào cuối năm hay đầu năm sau. (Form 1099-G - Unemployment Benefits), do đó, quý vị nên lưu giữ bản báo cáo tài chính này cẩn thận. Một loại chứng từ khác không kém phần quan trọng là giấy tờ liên quan đến số tiền lời quý vị phải đóng cho món nợ vay để mua nhà. Thông tin về các khoản lãi vay (mortgage interest) được báo cáo trên mẫu 1098 (Form 1098 - Mortgage Interest Statement).
Khi nhận được các loại chứng từ kể trên, quý vị nên đọc qua tất cả để bảo đảm người gởi đơn gởi đúng địa chỉ của quý vị.
Muốn biết thêm về thông báo CP 200 và cần phải làm gì khi nhận được thông báo này, quý vị có thể gọi số 1-800-829-4477. Mẫu thông tin thu sẵn quý vị nghe qua điện thoại kéo dài khoảng năm phút.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.