Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tết Nhi Đồng 2003 Thành Công Rực Rỡ

15/09/200300:00:00(Xem: 4438)
Trong nắng ấm của một ngày thật đẹp trời và cũng vào dịp mùa trăng tháng 8 âm lịch, Tết Nhi Đồng 2003 (Children's Festival 2003) đã được tổ chức tại công viên Paul Keating trong khu vực trung tâm thành phố Bankstown vào thứ bảy 6.9.2003 vừa qua.
Từ 11 giờ sáng, công viên đã nhộn nhịp hẳn lên với các sinh hoạt như làm lồng đèn, vẽ mặt, thổi bong bóng nước, thăm các gia súc, cùng các trò chơi khác do hai hội Nam & Nữ Hướng Đạo Úc đảm trách... Lều trưng bày của Liên Trường Văn Hóa Việt Nam nổi bật hẳn lên giữa các gian hàng của Bankstown Square, Bunnings Warehouse, Islamic Charity Projects Association, Bộ Dịch Vụ Cộng Đồng, Bộ Giao Tế Kỷ Nghệ, Cảnh Sát, Thư Viện Bankstown, Sở Cứu Hỏa, hai Hội Nam và Nữ Hướng Đạo Úc.... Cuộc triển lãm hình ảnh của nhiếp ảnh gia thiếu nhi Đoàn Triệu Đức (8 tuổi) được đặc biệt chú ý. Xe phát thanh lưu động của SBS Radio cũng thu hút được đông đảo thiếu nhi và phụ huynh nhờ cách trình bày đẹp mắt và các quà tặng kèm theo.
Chương trình văn nghệ bắt đầu lúc 11 giờ 30 phút với phần trình diễn của các đoàn văn nghệ trường Âm Nhạc Dân Tộc, trường Bankstown Girls' High, ca đoàn thiếu niên Bankstown Talent Advancement Program, độc tấu đàn tre Tây Nguyên (em Nguyễn Việt Anh) và đoàn vũ thiếu nhi cộng đồng Lào và cộng đồng Sikh. Tiếp theo, ban nhạc Cảnh Sát Tiểu Bang NSW đã trình tấu "Children's Festival Song" (do nhạc sĩ Hoàng Ngọc Tuấn sáng tác), và một số nhạc phẩm vui tươi khác. Các em học sinh thuộc hai trường Văn Hoá Việt Nam tại Bankstown và Canley Vale cùng Bankstown Girls' High đã cống hiến những điệu vũ đặc sắc và 'Liên Khúc Dưới Trăng'. Sau đó MC Nguyễn Hương Thảo và MC trẻ Huỳnh Tú Phương đã tạo nhiều sống động trên sân khấu qua sự trình diện các thiếu nhi dự thi lồng đèn và quốc phục thiếu nhi. Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW đã cùng Quý Vị Đại Diện các cộng đồng Hi Lạp, Lebanese và Sikh trao giải thưởng cho các thiếu nhi xuất sắc trong hai cuộc thi trên. Tổng cộng có 19 thiếu nhi được giải thưởng trong đó có 6 thiếu nhi Việt Nam là các em: Trần Thanh Thủy Tiên, Nguyễn Thiên Kim, David Hồng Tài Huy, Trần Thanh Mai Trâm, Kim Nguyễn và Steven Lý. Số còn lại gồm 2 em Ba Lan, 4 em người Sikh, 3 em Hi Lạp và 4 em Lebanese.
Đúng 2 giờ 15phút, cuộc diễn hành của ngót ngàn thiếu nhi từ các đoàn thể và trường học thuộc nhiều nguồn văn hóa khác nhau bắt đầu. Ngoài học sinh các trường trong Liên Trường Văn Hóa Việt Nam, trường Bankstown Girls' High, trường Condell Park, trường Cabramatta Public, Gia Đình Phật Tử là các đơn vị nam nữ Hướng Đạo Việt Nam và Úc, Lebanese, Trung Hoa, các đoàn văn nghệ Macedonian, Sikh, Ba Lan, Hy Lạp, Australian Pop Kidz Choir ... Nhìn các em hớn hở trong quốc phục truyền thống hoặc trong đồng phục của đoàn thể bước đi trong tiếng nhạc diễn hành hùng tráng và tươi vui của hai ban nhạc Cảnh sát Tiểu Bang và Cộng Đồng Á Rập cùng tiếng vỗ tay chào đón của nhiều ngàn thiếu nhi và phụ huynh hiện diện, ai cũng thấy lòng tràn ngập niềm vui và hy vọng cho tương lai của các thế hệ măng non.

Trong hàng khách danh dự, có sự hiện diện của Dân Biểu Philip Ruddock - Bộ Trưởng Di Trú và Đa Văn Hóa Liên Bang Úc cùng phu nhân, Dân Biểu Tony Stewart - đại diện Thủ Hiến Bob Carr, Dân Biểu Laurie Ferguson - Bộ Trưởng Đối Lập về Công Dân Vụ và Đa Văn Hóa, Nữ Dân Biểu Alison Megarrity, Dân Biểu Daryl Melham, Thị Trưởng Bankstown Bà Helen Westwood, Ông Stepan Kerkyasharian - Chủ Tịch Ủy Ban Liên Lạc Cộng Đồng tiểu bang NSW, Ls Lưu Tường Quang - Trưởng Nhiệm SBS Radio, Cô Olya Booyar - Trưởng Đài SBS Radio Sydney, Nghị Viên Trần văn Nhân, Frère Võ Liêm, Trưởng Ty Cảnh Sát Bankstown Ông Michael Plotecki, Trưởng Ty Giáo Dục Ông Rod Leonarder, Bs Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW, Ông Phạm Quang Ngọc Chủ Tịch Hội Đồng Văn Hoá Giáo Dục VN tại NSW, cùng một số thành viên thuộc Ban Chấp Hành, Quý Vị Lãnh Đạo các cộng đồng Á Rập, Sikh, Hy lạp Macedonian, Việt Nam.., Ông Peter Oliver, Phó Tổng Ủy Viên và đông đảo các trưởng cao cấp của Hội Hướng Đạo Úc và một số đại diện các cơ quan truyền thông.
Trong lời chào mừng quan khách, phụ huynh và các em thiếu nhi, Ông Nguyễn Văn Thuất, Chủ Tịch Children's Festival Organisation kiêm Trưởng Ban Tổ Chức đã cảm ơn các nhà mạnh thường quân, các đoàn thể và các cơ quan chánh quyền cùng những anh chị em góp sức vào việc tổ chức, chúc các em thiếu nhi một ngày thật vui và bày tỏ ước mong ' Ngày Nhi Đồng sẽ sớm được thành hình tại nước Úc'.
Trong các diễn từ kế tiếp, Bà Thị Trưởng Thành Phố Bankstown, Ông Phó Tổng Ủy Viên Hội Hướng Đạo Úc, Chủ Tịch Ủy Ban Liên Lạc Cộng Đồng tiểu bang NSW, Ông Bộ Trưởng Di Trú và Đa Văn Hóa Liên Bang đã ca ngợi nỗ lực của Ban Tổ Chức Tết Nhi Đồng và xác định sự ủng hộ dành cho nỗ lực này. Dân Biểu Tony Stewart, đại diện Thủ Hiến Bob Carr sau đó đã chính thức tuyên bố khai mạc Tết Nhi Đồng 2003.
Ban nhạc "Central Bankstown Community Band", ban hợp ca thiếu nhi "Australian Pop Kidz" đã trình diễn cùng với các đøoàn văn nghệ thiếu nhi thuộc các cộng đồng Hy lạp, Á Rập, Macedonian, Trung Hoa, Sikh, Ba Lan, Tây Ban Nha và Việt Nam (Trường Cabramatta Public, Trường Bankstown Girls' High, Trường Condell Park, Gia Đình Phật Tử, Vũ Đoàn GenX và Trường Văn Hóa Việt Nam Marrickville) cùng phần biểu diễn của Đoàn lân Đồng Tâm gồm 8 lân sặc sỡ đã giúp ngày lễ hội thêm tưng bừng và đặc sắc. Trong khi đó, các trò chơi ngoài trời đầy ấp trẻ em tham dự cũng như các gian hàng trưng bày tấp nập với các trẻ em và phụ huynh thăm viếng. Với cuộc rước đèn ngoạn mục và màn pháo bông rực rỡ trên nền trời xanh thẩm lúc 7 giờ 15 tối, Tết Nhi Đồng 2003 đã kết thúc trong niềm hân hoan và quyến luyến của nhiều ngàn thiếu nhi và thân quyến còn nán lại đến phút chót, hẹn sẽ tái ngộ vào năm sau.

Trần Trường Sa

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.