Hôm nay,  

Cộng Đồng Việt Cần Dự Vào Tiến Trình Tranh Cử 2004

2/18/200400:00:00(View: 5008)
Các cuộc tranh cử năm nay ở cấp liên bang và ở nhiều tiểu bang và địa phương sẽ rất gay go vì nhiều yếu tố có thể thay đổi cán cân lực lượng giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà. Các yếu tố này phần lớn bất ổn và khó tiên đoán: cuộc chiến ở Iraq, mối đe doa.khủng bố, chính sách di dân, tình trạng thất nghiệp, giá xăng dầu, vấn đề bảo hiểm sức khoẻ, chương trình phúc lợi cho người cao niên, và ngay cả những chi tiết đời tư của các ứng cử viên.
Trước tình hình ấy cả hai đảng sẽ phải tranh thủ từng lá phiếu một và càng sớm càng tốt. Mỗi một lá phiếu nắm chắc trong tay sẽ giúp họ phòng bị một cách hiệu quả hơn đối với những yếu tố bất trắc kể trên. Cộng đồng người Việt chúng ta, tuy nhỏ so với các sắc dân khác, vẫn có thể ảnh hưởng đáng kể đến chính sách Hoa Kỳ trong nhiều năm tới đây nếu như chúng ta biết sử dụng sức mạnh tài chánh và lá phiếu để tận khai thác tình trạng tranh tối tranh sáng hiện naỵ
Muốn vậy chúng ta cần có một kế hoạch đồng bộ trên toàn quốc. Kế hoạch ấy phải hội đủ hai yếu tố sau đâỵ
(1) Người Việt ở mọi nơi chia sẻ một lập trường tương đối giống nhau, với những đòi hỏi cụ thể.
(2) Có phần thưởng thực tế cho những ứng cử viên nào ủng hộ cho lập trường này: lá phiếu và tiền tranh cử.
Hiện nay các ứng cử viên vừa khởi sự cuộc vận động tranh cử. Chúng ta cần bắt tay vào việc ngay để không bị lỡ cơ hộị Tôi đề nghị một kế hoạch gồm các bước như sau.

(1) Thành lập các Câu Lạc Bộ Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt, mệnh danh là Vietnamese American Voters Club of 30 nếu có 30 thành viên hoặc Club of 50 nếu có 50 thành viên. Mỗi thành viên đều cam kết đóng góp tiền bạc và công sức ở mức quy định trước.
(2) Soạn thảo bản lập trường chung của Club. Kèm dưới đây là bản lập trường mẫu, gồm các vấn đề từ địa phương lên đến toàn quốc. Mỗi địa phương có thể có những vấn đề đặc thù cần thay đổi cho phù hợp.
(3) Tổ chức các buổi gây quỹ cho những ứng cử viên ủng hộ bản lập trường của mình. Mỗi thành viên sẽ cam kết tham dự các buổi gây quỹ này hoặc nếu không tham dự đựơc thì sẽ gởi tiền ủng hô.. Chẳng hạn mỗi thành viên cam kết đóng 50 Mỹ kim cho mỗi buổi gây quỹ và nếu Club sẽ tổ chức 5 buổi gây quỹ cho 5 ứng cử viên khác nhau thì mỗi thành viên sẽ đóng tổng cộng 250 Mỹ kim. Sự cam kết của thành viên bảo đảm được số người tham dự tối thiểu cho mỗi buổi gây quỹ.
(4) Lập danh sách các cử tri cam kết sẽ đi bầu và sẽ bỏ phiếu cho các ứng cử viên ủng hộ cho bản lập trường của mình.
(5) Vận động các phương tiện truyền thông đại chúng Việt ngữ giới thiệu các ứng cử viên kể trên với cộng đồng Việt.
(6) Phối hợp với các tổ chức ở địa phương để ghi danh cử tri.
(7) Lập kế hoạch để đôn đốc và tạo phương tiện cho các cử tri Mỹ gốc Việt đi bầu trong ngày bỏ phiếu.
Chúng tôi sẽ tuần tự cung cấp những hướng dẫn cho từng công việc kể trên. Việc trước mắt và quan trọng nhất là thành lập các câu lạc bộ (Club) tại địa phương của mình và soạn thảo bản lập trường phù hợp với quyền lợi và nguyện vọng của mình. Đây là hai công việc cần thực hiện ngay để làm căn bản cho những bước kế tiếp.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Dr. Robert Goldman- bác sĩ đồng sáng lập American Academy of Anti-Aging Medicine- là một trong những chuyên gia nổi tiếng về luyện tập thể dục. Tên ông đã có trong kỷ lục Guinness với 13,500 động tác sit-ups liên tục.
Có người cho rằng những nếp nhăn là nét đẹp tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hơn- đặc biệt là phụ nữ- không muốn có những nếp nhăn trên gượng mặt của mình!
Một phương pháp điều trị bằng cách đưa sóng siêu âm vào não có thể làm giảm đáng kể chứng bệnh rung tay ở một số người – theo một nghiên cứu mới được công bố.
tôi vẫn thành thực tin rằng “văn hóa kim tiền và búa liềm” của TQ không có ảnh hưởng chi đáng kể – nơi tầng lớp đại chúng – nơi vài quốc gia mà mình đã có dịp sống qua: Miên, Lào, Miến Điện, và Hương Cảng
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Ni sư Thích Nữ Đồng Kính, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên và quýĐại đức Chùa Tuệ Viên (Wisdom Garden) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.
1916, VERDUN, quân Pháp giữ nước Pháp, 1972, AN LỘC, QUẢNG TRỊ, quân Nam ta giữ đất Việt -- Cách đây đúng 101 năm, vào 11 giờ, ngày 11 tháng 11 năm 1918, tiếng súng dứt hẳn trên toàn các chiến hào toàn khắp các giới tuyến âu châu-đông âu
Ngân sách nhiều Tiểu bang và Liên bang đang trong cơn khủng hoảng. Số lượng thanh tra thuế vụ càng gia tăng để hành thu và truy thu số thuế bị thất thu. Theo ước lượng của Cơ Quan Thuế Vụ Liên Bang, thì số thuế Liên Bang thất thu trên 100 tỉ hằng năm
bắt ông Phạm Chí Dũng là việc làm không phù hợp với nhà nước pháp quyền. Chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho TS. Phạm Chí Dũng.
Việc bắt giam nhà báo Phạm Chí Dũng là vi phạm trắng trợn các điều khoản về quyền tự do báo chí và tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam cũng như Luật Quốc tế về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Nhà nước Việt Nam đã long trọng ký kết
Tháng trước tôi viết bài Ông Trump giữa chúng ta. Có nhiều bạn cảm thông. Nhưng cũng có nhiều độc giả cho rằng tác giả ăn gian. Đóng vai đứng giữa nhưng kỳ thực thuộc phe chống Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.