Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

24/09/200200:00:00(Xem: 4714)
BOM CŨ: VỢ CHẾT, CHỒNG BỊ THƯƠNG
PHAN THIẾT - Thông tấn xã CSVN đưa tin bom Mỹ gây thiệt mạng 1 phụ nữ 28 tuổi, mẹ của 2 đứa bé, tại tỉnh Bình Thuận. Hôm 26-8, chị Lê thị Thúy đang làm việc cùng chồng trong vườn nhà ở quận Hàm Thuận Bắc thì đụng bom để lại từ thời chiến tranh. Người chồng tên Đoàn văn Thọ bị thương nặng. Hai vợ chồng có 2 con 5 tuổi và 6 tuổi.

SẢN LƯỢNG CÀ PHÊ VN SỤT 25% TRONG VỤ MÙA 2002-2003
Một viên chức cao cấp của Hiệp hội cà phê Việt Nam (Vicofa) cho biết, sản lượng cà phê vụ mùa 2002-2003 có thể giảm 25% so với vụ mùa 2001-2002, xuống còn khoảng 500,000 - 550,000 tấn, do tình hình thời tiết và chi phí sản xuất quá cao. Như vậy, so với vụ mùa 2000-2001, sản lượng cà phê của Việt Nam sẽ giảm tới 40-50%.

DIỆN TÍCH RỪNG VN GIẢM TỪ 43% XUỐNG CÒN 29%
Trong 5 thập niên, diện tích che phủ rừng của Việt Nam đã giảm từ 43% xuống còn 29%, gây sói mòn đất, mất cân bằng sinh thái và khu hệ sinh sống làm cho nhiều loài động, thực vật có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng. Con số này được đưa ra tại Hà Nội vào hạ tuần tháng 9 trong báo cáo về tình hình môi trường ở Việt Nam và những thách thức đối với Việt Nam trong việc quản lý và bảo vệ môi trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa hè năm nay thành Ất Lăng nóng như đổ lửa, không chỉ ở thành Ất Lăng mà hình như cả xứ này. Cali cũng nóng, Texas laị nóng hơn.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
“Ngô đồng nhất diêp lạc-Thiên hạ tận tri thu” đọc phải câu thơ cổ của Trung Hoa, xui lòng nhớ hôm nay Chicago đang độ mùa Thu.
Trong mấy ngày qua, từ Thứ Bảy, ngày 28-9 đến hôm nay, Thứ Ba, ngày 1 tháng 10, Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm tổ chức triển lãm tranh và viết thư pháp tại hội trường Việt Báo, 14841 Moran St., Westminter CA 92683.
Vài năm trước – từ Miên – tôi sang Lào bằng cửa khẩu Stung Treng rồi lần lên phía Bắc qua Pakse, Savannakhet, Vientiane, Vang Vieng, Luang Prabang … Sau cuộc hành trình này, tôi đi đến một kết luận (hơi) nghiêm trọng: “Người Lào hoàn toàn không có khái niệm gì về thời gian cả.”
Ngày cưới là ngày quan trọng nhất của đời người. Phải chọn ngày và giờ hoàng đạo hạp tuổi cô dâu và chú rễ. Đây được xem là ngày minh chứng cho sự ra hoa kết trái từ tình yêu của đôi trai gái, để tiến thêm một bước là trở thành vợ chồng và chánh thức về sống chung một mái nhà.
Nhà bếp rộng, sạch. Trên lò, nồi giò heo hầm lửa riu riu phun khói nhè nhẹ, nắp nồi khua động bằng một âm thanh đều đều, xì xọp, vui vui. Trên tường đồng hồ thánh thót đổ một hồi kẻng dài.
*Hơn 300 ca/nghệ sĩ & Cựu Chiến Binh Nam VN cùng hợp diễn ngoạn mục cho QLVNCH & Chữ Quốc Ngữ
Trong bài viết có tựa đề “Advice for Our Vietnamese Friends on China” [Lời Khuyên Những Người Bạn Việt Nam Của Chúng Tôi Về Trung Quốc] đăng trên tạp chí American Thinker hôm 27 tháng 9 năm 2019, nhà bình luận chiến lược David Archibald đã đưa ra lời báo động rằng Trung Quốc đang chuẩn bị tấn công Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.