Hôm nay,  

Túc Cầu Tìm Tài Trợ

28/05/200200:00:00(Xem: 4748)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo Người Lao Động, các đội túc cầu chuyên nghiệp VN đang đứng trước thách thức lớn: tìm nguồn kinh phí để hoạt động trong bối cảnh nguồn tài trợ chính từ tập đoàn Strata dành cho Liên đoàn túc cầu VN bị cắt giảm. Ngoài vài đội tìm được doanh nghiệp mạnh thường quân sẵn sàng trút hầu bao để tiếp ứng tài chính, phần lớn các đội chỉ trông chờ vào nguồn kinh phí rất eo hẹp của địa phương. Báo NLĐ đã ghi lại tình hình của một số đội ä túc cầu trong nước như sau.

Bị rớt khỏi hạng các đội chuyên nghiệp nhưng xem ra đội CA Hải Phòng lại vững vàng hơn nhiều đội bóng khác ở mùa giải mới. Việc công ty Thép Việt-Úc "đặt chỗ" trước đã cứu nguy đội bóng này. Theo thỏa thuận ban đầu, mùa bóng tới đội CA Hải Phòng sẽ có tên gọi mới, hoạt động theo mô hình đội bóng chuyên nghiệp. Vốn điều lệ sẽ tương đương với nguồn tài chính của đội Ngân hàng Đông Á, Hoàng Anh Gia Lai. Về đội Nam Định, giám đốc sở TDTT Nam Định Đỗ Thanh Xuân, cho rằng 1.4 tỉ đồng mà đội bóng này nhận được trong mùa giải qua chẳng thấm gì so với kinh phí mà ngành thể thao Nam Định đầu tư cho bóng đá. Số tiền mà sở TDTT Nam Định rót xuống cho đội không dưới 3 tỉ đồng, chưa kể các khoản tiền nâng cấp cơ sở vật chất, dụng cụ tập luyện. Phía đội Nam Định sẵn sàng chấp nhận thách thức mới. Ông Xuân nói: Chúng ta đang xã hội hóa thể thao nhưng trong cơ chế hiện tại, bóng đá chuyên nghiệp VN vẫn phải chịu sự điều tiết của nhà nước nên việc mất đi một khoản tiền tài trợ sẽ đem lại một chút khó khăn cho đội bóng nhưng có thể giải quyết được.

Lãnh đạo CLB vừa lên hạng chuyên nghiệp Đồng Tâm Long An tỏ ra không e ngại về sự kiện nguồn tài trợ bị cắt giảm. Ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch Câu Lạc Bộ, nói: Nếu chơi tốt, tìm nguồn tài trợ cho đội không khó. Hiện nay chúng tôi có thể kiếm gấp đôi số tiền 1.4 tỉ đồng từ việc kêu gọi tài trợ. Tôi muốn chủ động giữ quyền sân sạch, áo sạch. Bà Xuân Thái, trưởng đoàn bóng đá Cảng Sài Gòn, cũng cho hay đội bóng của bà sẽ tự thân tính toán hợp lý việc chi thu nguồn tài chính và sẽ kêu gọi nguồn tài trợ riêng.

Bạn,
Báo NLĐ viết tiếp: Lo lắng nhiều hơn cả có lẽ là ba đội Sông Lam Nghệ An, Thừa Thiên-Huế và Đồng Tháp. Ông Nguyễn Hồng Thanh, trưởng đoàn bóng đá Sông Lam Nghệ An, lo ngại:"Chiến lược phát triển của bóng đá sông Lam Nghệ An có thể đổ bể vì hơn phân nửa số tiền 1.4 tỉ đồng tài trợ được sử dụng cho công tác đào tạo cầu thủ trẻ và thuê ngoại binh. Thành tích của đội 1 có thể sẽ sút giảm nếu kinh phí hoạt động bị san sẻ cho đội trẻ. Giờ đây, sông Lam Nghệ An trông chờ vào kế hoạch cải tổ để thu hút các doanh nghiệp. Về trường hợp đội Đồng Tháp, phó giám đốc sở Thể dục Thể thao Đồng Tháp, lại than: " Đây là bài toán khó cho đội bóng đá Đồng Tháp khi trở lại V-League (hạng chuyên nghiệp). Chúng tôi thấy bí vì chưa tìm được nhà tài trợ nào." Giám đốc sở Thể dục-Thể thao Thừa Thiên-Huế Ngô Văn Trân, cũng lo lắng vì nguồn tài trợ 1.4 tỉ đồng chiếm 30% trong tổng số kinh phí hoạt động của đội sẽ tăng lên 15% trong năm tới. Tình thế này buộc đội phải níu áo bia Honda để kiếm nguồn tài trợ thay thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Khoảng giữa tháng 11/2019, WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.