Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa 16 Thủ Đức Họp Mặt Tân Niên Qúy Tỵ 2013

28/02/201300:00:00(Xem: 2393)
Garden Grove (Bình Sa)- - trưa Chủ Nhật, ngày 24 tháng 2 năm 2013 tại King's Sefood Restaurant, ngoài một số các cựu SVSQ khóa 16 và gia đình còn có sự hiện diện của Ba niên trưởng đàn anh hiện diện gồm cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục, nguyên Trưởng Phòng Tâm Lý Chiến Trường Bộ Binh Thủ Đức, cựu Thiếu Tá Nguyễn Huy Hiền, hiện là Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức và Thiếu Tá Nguyễn Sơn (Khóa 12 Thủ Đức,) ngoài ra còn có các cựu SVSQ khóa 16 về từ Wahington DC và Texas.

Nhà văn Huy Phương, một cựu SVSQ là một trong ba người có công thành lập Hội cựu SVSQ Khóa 16 và cũng là một trong những người tổ chức buổi họp mặt giới thiệu người đại diện Khóa, ông nói: "Mỗi năm số người tham dự càng rút ngắn dần, vì tuổi tác, vì bệnh hoạn nhưng những anh em đồng khóa còn may mắn đến được với nhau hôm nay là điều đáng mừng, đáng qúy. Dù hôm nay chúng ta không còn Hội Trưởng, Hội Phó hay các chức vụ như cũ, nhưng chúng ta có anh Nguyễn Xuân Hùng, người hy sinh đảm nhận vai trò đai diện Khóa, để từ nay anh sẽ trực tiếp tổ chức những buổi sinh hoạt với các bạn đồng khóa".

Tiếp theo Ông Nguyễn Xuân Hùng lên cám ơn và chúc các niên trưởng, các bạn đồng khóa một năm mới nhiều may mắn. Ông xúc động nói: "Hôm nay tôi thấy rất đông đủ anh em, chứng tỏ chúng ta thương nhau, nhớ nhau. Mỗi đêm tôi thức chờ phone, có khi 9, 10 giờ vẫn có anh em gọi đến cho biết sẽ có mặt, làm tôi rất xúc động. Trường Thủ Đức chúng ta đã mất vào tay giặc cộng, nhưng Trường Thủ Đức vẫn nằm trong tim chúng ta. Mỗi khi nhớ đến Trường, chúng ta nhớ đến đồi Tăng Nhơn Phú, đến Vũ Đình Trường, đến những hàng hoa Phượng đỏ rực mỗi khi Hè đến. Việt Nam Cộng Hòa chúng ta đã mất, nhưng chúng ta, Khóa 16 kiên định "Cộng sản là kẻ thù dân tộc" và chúng ta cương quyết hỗ trợ các cuộc đấu tranh để giải thể chế độ vô nhân đó". Ông Nguyễn Xuân Hùng cũng không ngớt lời ca ngợi các nàng dâu Thủ Đức, những người đã có công thay chồng, tần tảo bán buôn lấy tiến thăm nuôi chồng tận miền Bắc. Các nàng dâu Thủ Đức, theo ông đáng được ca tụng."
khoa_16_thu_duc_hop_mat_dsc_0342
Trong buổi hội ngộ tân niên của Khóa 16 Trừ Bị Thủ Đức.

Năm mươi năm trước đây, hàng ngàn mái đầu xanh khi bước chân vào quân trường Thủ Đức để được huấn luyện trở thành những sĩ quan chỉ huy tung ra khắp bốn vùng chiến thuật. Ngày nay, sau nửa thế kỷ, những mái đầu xanh đã đổi màu, và dù không còn được cầm súng chiến đấu, dù phải sống xa quê hương, kẻ còn người mất nhưng tình đồng đội, tình đồng môn đã quy tụ họ lại với nhau trong buổi họp mặt thân tình mừng tân niên nầy.

Sau các lời phát biểu, buổi tiệc bắt đầu mọi người nâng ly chúc mừng nhau năm mới. Cùng thưởng thức chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ siĩ thân hữu và anh em đồng môn trình diễn.

Trong phần văn nghệ cựu SVSQ Khóa 16 Nhà Văn Huy Phương đã lên ngâm bài thơ "Chúc Thư" trong tập thơ "Chúc Thư Của Một Người Lính Chết Già" của Nhà Thơ, Nhà Văn Huy Phương sẽ được ra mắt cùng một lúc gồm có cuốn "Từ Điển Nhà Nguyễn" Biên khảo Võ Hương An, "Những Người Thua Trận" Tạp ghi của Huy Phương và tập Thơ "Chúc Thư Của Một Người Lính Chết Già" cũng của Huy Phương. Ba tác phẩm nầy sẽ được ra mắt đồng hương vào lúc 1: 30 Pm Thứ Bảy ngày 2 tháng 3 năm 2013 tại Hội trường Trung Tâm Công Giáo số 1538 N. Century Blvd, Santa Ana, CA 92703. Diễn giả buổi ra mắt sách có Nhà Báo Bùi Bảo Trúc, Nhà Văn Phan Nhật Nam, Nhà Văn Trần Phong Vũ, Điều hợp chương trình Nhà Báo Đinh Quang Anh Thái, văn nghệ phụ diễn có đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng và một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Trong buổi tiệc mọi người đã lắng nghe Huy Phương đọc bài thơ "Chúc Thư" mở đầu: "Tôi người lính già ở xa tổ quốc, Xa chiến trường lưu lạc tới đây, Nơi quê người sương pha tuyết đổ, Mang nỗi đau con ngựa lạc bầy... Khi tôi chết ván hòm xin đậy nắp, Có vui chi nhìn người lính chết già, Hổ thẹn đã không tròn ơn nước, Tiễn tôi chi thêm phí một vòng hoa. Hãy quên tôi người lính già lưu lạc, Đừng phủ lá cờ tổ quốc cho tôi, Anh em tôi trong những giờ tuyệt lộ, Nằm lại bờ lúc chiến hạm ra khơi..." Bài thơ đã làm cho nhiều người xúc động vì bàng bạc đâu đó trong tập thơ có hình ảnh thân thương của đồng đội, của chiến trường xưa và những kỷ niệm khó quên trong đời quân ngủ. Qúy đồng hương qúy chiến hữu hãy đến tham dự buổi ra mắt sách để đọc tập thơ của Huy Phương. Ngoài ra qúy đồng hương còn được xem một số Sắc Phong và cổ vật của Triều Đại Nhà Nguyễn.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Huy Phương (949) 241-0488.

Buổi hội ngộ tân niên của Khóa 16 Trừ Bị Thủ Đức diễn ra trong thân tình và kết thúc tốt đẹp vào buổi chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc