Hôm nay,  
Việt Báo Online

Khóa 16 Thủ Đức Họp Mặt Tân Niên Qúy Tỵ 2013

28/02/201300:00:00(Xem: 2191)
Khóa 16 Thủ Đức Họp Mặt Tân Niên Qúy Tỵ 2013
Garden Grove (Bình Sa)- - trưa Chủ Nhật, ngày 24 tháng 2 năm 2013 tại King's Sefood Restaurant, ngoài một số các cựu SVSQ khóa 16 và gia đình còn có sự hiện diện của Ba niên trưởng đàn anh hiện diện gồm cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục, nguyên Trưởng Phòng Tâm Lý Chiến Trường Bộ Binh Thủ Đức, cựu Thiếu Tá Nguyễn Huy Hiền, hiện là Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức và Thiếu Tá Nguyễn Sơn (Khóa 12 Thủ Đức,) ngoài ra còn có các cựu SVSQ khóa 16 về từ Wahington DC và Texas.

Nhà văn Huy Phương, một cựu SVSQ là một trong ba người có công thành lập Hội cựu SVSQ Khóa 16 và cũng là một trong những người tổ chức buổi họp mặt giới thiệu người đại diện Khóa, ông nói: "Mỗi năm số người tham dự càng rút ngắn dần, vì tuổi tác, vì bệnh hoạn nhưng những anh em đồng khóa còn may mắn đến được với nhau hôm nay là điều đáng mừng, đáng qúy. Dù hôm nay chúng ta không còn Hội Trưởng, Hội Phó hay các chức vụ như cũ, nhưng chúng ta có anh Nguyễn Xuân Hùng, người hy sinh đảm nhận vai trò đai diện Khóa, để từ nay anh sẽ trực tiếp tổ chức những buổi sinh hoạt với các bạn đồng khóa".

Tiếp theo Ông Nguyễn Xuân Hùng lên cám ơn và chúc các niên trưởng, các bạn đồng khóa một năm mới nhiều may mắn. Ông xúc động nói: "Hôm nay tôi thấy rất đông đủ anh em, chứng tỏ chúng ta thương nhau, nhớ nhau. Mỗi đêm tôi thức chờ phone, có khi 9, 10 giờ vẫn có anh em gọi đến cho biết sẽ có mặt, làm tôi rất xúc động. Trường Thủ Đức chúng ta đã mất vào tay giặc cộng, nhưng Trường Thủ Đức vẫn nằm trong tim chúng ta. Mỗi khi nhớ đến Trường, chúng ta nhớ đến đồi Tăng Nhơn Phú, đến Vũ Đình Trường, đến những hàng hoa Phượng đỏ rực mỗi khi Hè đến. Việt Nam Cộng Hòa chúng ta đã mất, nhưng chúng ta, Khóa 16 kiên định "Cộng sản là kẻ thù dân tộc" và chúng ta cương quyết hỗ trợ các cuộc đấu tranh để giải thể chế độ vô nhân đó". Ông Nguyễn Xuân Hùng cũng không ngớt lời ca ngợi các nàng dâu Thủ Đức, những người đã có công thay chồng, tần tảo bán buôn lấy tiến thăm nuôi chồng tận miền Bắc. Các nàng dâu Thủ Đức, theo ông đáng được ca tụng."
khoa_16_thu_duc_hop_mat_dsc_0342
Trong buổi hội ngộ tân niên của Khóa 16 Trừ Bị Thủ Đức.
Năm mươi năm trước đây, hàng ngàn mái đầu xanh khi bước chân vào quân trường Thủ Đức để được huấn luyện trở thành những sĩ quan chỉ huy tung ra khắp bốn vùng chiến thuật. Ngày nay, sau nửa thế kỷ, những mái đầu xanh đã đổi màu, và dù không còn được cầm súng chiến đấu, dù phải sống xa quê hương, kẻ còn người mất nhưng tình đồng đội, tình đồng môn đã quy tụ họ lại với nhau trong buổi họp mặt thân tình mừng tân niên nầy.

Sau các lời phát biểu, buổi tiệc bắt đầu mọi người nâng ly chúc mừng nhau năm mới. Cùng thưởng thức chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ siĩ thân hữu và anh em đồng môn trình diễn.

Trong phần văn nghệ cựu SVSQ Khóa 16 Nhà Văn Huy Phương đã lên ngâm bài thơ "Chúc Thư" trong tập thơ "Chúc Thư Của Một Người Lính Chết Già" của Nhà Thơ, Nhà Văn Huy Phương sẽ được ra mắt cùng một lúc gồm có cuốn "Từ Điển Nhà Nguyễn" Biên khảo Võ Hương An, "Những Người Thua Trận" Tạp ghi của Huy Phương và tập Thơ "Chúc Thư Của Một Người Lính Chết Già" cũng của Huy Phương. Ba tác phẩm nầy sẽ được ra mắt đồng hương vào lúc 1: 30 Pm Thứ Bảy ngày 2 tháng 3 năm 2013 tại Hội trường Trung Tâm Công Giáo số 1538 N. Century Blvd, Santa Ana, CA 92703. Diễn giả buổi ra mắt sách có Nhà Báo Bùi Bảo Trúc, Nhà Văn Phan Nhật Nam, Nhà Văn Trần Phong Vũ, Điều hợp chương trình Nhà Báo Đinh Quang Anh Thái, văn nghệ phụ diễn có đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng và một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Trong buổi tiệc mọi người đã lắng nghe Huy Phương đọc bài thơ "Chúc Thư" mở đầu: "Tôi người lính già ở xa tổ quốc, Xa chiến trường lưu lạc tới đây, Nơi quê người sương pha tuyết đổ, Mang nỗi đau con ngựa lạc bầy... Khi tôi chết ván hòm xin đậy nắp, Có vui chi nhìn người lính chết già, Hổ thẹn đã không tròn ơn nước, Tiễn tôi chi thêm phí một vòng hoa. Hãy quên tôi người lính già lưu lạc, Đừng phủ lá cờ tổ quốc cho tôi, Anh em tôi trong những giờ tuyệt lộ, Nằm lại bờ lúc chiến hạm ra khơi..." Bài thơ đã làm cho nhiều người xúc động vì bàng bạc đâu đó trong tập thơ có hình ảnh thân thương của đồng đội, của chiến trường xưa và những kỷ niệm khó quên trong đời quân ngủ. Qúy đồng hương qúy chiến hữu hãy đến tham dự buổi ra mắt sách để đọc tập thơ của Huy Phương. Ngoài ra qúy đồng hương còn được xem một số Sắc Phong và cổ vật của Triều Đại Nhà Nguyễn.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Huy Phương (949) 241-0488.

Buổi hội ngộ tân niên của Khóa 16 Trừ Bị Thủ Đức diễn ra trong thân tình và kết thúc tốt đẹp vào buổi chiều cùng ngày.

14/11/2019(Xem: 362)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 642)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 499)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 175)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1272)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 292)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 191)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 203)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 637)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
12/11/2019(Xem: 319)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Thánh Thất California 8791 Orangewood Ave, Garden Grove, CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2019 Châu Đạo California đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khai Minh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ năm thứ 95.
12/11/2019(Xem: 221)
Đảng Việt Tân vừa lên tiếng tố cáo chính quyền CSVN khủng bố các nhà đấu tranh ôn hòa Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền.
12/11/2019(Xem: 217)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/11/2019(Xem: 459)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
11/11/2019(Xem: 293)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/11/2019(Xem: 667)
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Canh Tý (DHT) xin hân hoan loan báo Ngày Diễn Hành Tết 2020 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
Tin công nghệ
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.
Trong Chiến Tranh Lạnh, Mỹ đã 67 lần ném bom nguyên tử xuống quần đảo Marshall để thử nghiệm, và khi chán vũ khí hạt nhân, họ ném xuống đây vũ khí sinh học.
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.