Hôm nay,  

“Đàn Bà Đánh Đàn Ông”

06/11/200600:00:00(Xem: 6270)

“DDÀN BÀ ĐÁNH ĐÀN ÔNG” TRONG CÁC VỤ BẠO HÀNH TRONG GIA ĐÌNH!

ÚC ĐẠI LỢI: Ngày càng có nhiều người tin rằng phụ nữ rất có thể là thủ phạm trong các vụ bạo hành trong gia đình, mặc dù có rất nhiều chứng cớ cho thấy ngược lại. Và gần một trong bốn người tin rằng các phụ nữ có thể tố cáo bị hãm hiếp giả dối. Một cuộc thăm dò ý kiến của khoảng 2000 người cho thấy kể từ năm 1995 có một sự thay đổi đáng kể trong quan điểm về hành động hung bạo đối với phụ nữ. Nhưng nó cũng cho thấy nhiều người vẫn tầm thường hóa hoặc bỏ qua vấn đề này.
Cuộc khảo sát này là một phần của một bản tường trình lớn hơn  Two Steps foward, one step backward. Nó tìm thấy 40 phần trăm tin rằng hãm hiếp xảy ra là do người đàn ông không có khả năng kiểm soát nhu cầu tình dục của họ, và phân nửa tin rằng, mặc dù thiếu chứng cớ, các phụ nữ đã một cách giả dối tố cáo bị bạo hành trong gia đình để có được lợi điểm chiến thuật trong các cuộc tranh giành quyền chăm sóc con cái.
Ông Michael Flood, một nhà nghiên cứu tại trường Đại học La Trobe, nói rằng: “Quá nhiều người tin rằng đàn ông là những con quái vật không thể tự kiểm chế về mặt tình dục và phụ nữ là những kẻ nói dối.” Đàn ông  đặc biệt những người từ các cộng đồng di dân và những người có các quan điểm thủ cựu về phái tính- rất có thể có các quan điểm “thông cảm với hành động bạo hành” nhiều hơn.


Cuộc khảo sát cho thấy các quan điểm đã cải thiện phần nào về nhiều vấn đề so với một cuộc khảo sát tương tự được thực hiện trong năm 1995. Chẳng hạn, một tỷ lệ nhỏ hơn giờ đây tin rằng “phụ nữ bị hãm hiếp thường là do cách cư xử của họ” (6 phần trăm so với 15% trong năm 1995), và hầu như tất cả mọi người tin rằng bạo hành trong gia đình là một tội ác (97 phần trăm so với 93% trong năm 1995).
Cũng có sự chấp nhận rộng rãi hơn rằng một người chồng hoặc bạn trai buộc người bạn gái làm tình là một hành động phạm tội. Tuy nhiên, 15 phần trăm vẫn tin rằng các phụ nữ thường “say no” với tình dục trong khi họ thực lòng “say yes”, cùng tỷ lệ trong cuộc thăm dò 1995. Và có một sự công nhận tương đối thấp rằng sự bạo hành về mặt tình cảm, tài chánh và xã hội là nghiêm trọng: gần một trong bốn người không xem bạo hành bằng hành động la hét người phối ngẫu là nghiêm trọng.
Tiến sĩ Flood cho rằng sự thay đổi này là do các cuộc vận động bởi những nhóm tranh đấu cho quyền lợi của đàn ông. Ông nói rằng: “DDàn ông và đàn bà được cho là bình đẳng, do đó một số người giả định rằng họ bình đẳng trong các hành xử thô bạo với các người phối ngẫu hoặc bạn tình của họ.” Cuộc khảo sát cũng cho thấy một trong bốn người tin rằng bạo hành trong gia đình có thể bào chữa được nếu thủ phạm thành thực hối lỗi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tấm hình và phát biểu của Blogger Mẹ Nấm đã được lên tấm quảng cáo lớn dọc theo đường tại thành phố St. Louis thuộc tiểu bang Missouri do tổ chức Qũy Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (VOC) phổ biến nhằm kể tội ác của cộng sản
Một người được cho là trùm buôn người đem ra ngoại quốc tại Hà Tĩnh là ông Phan Văn Lợi đã bị kết án 5 năm tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 31 tháng 10.
Casino Entertainment trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Q2 Show Lệ Quyên sẽ ra mắt quý khán thính giả vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2019 tới đây qua một xuất duy nhất lúc 6 giờ chiều tại Pechanga Summit.
Garden Grover (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Place #2 số 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840 vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019 vừa qua Hội Education For The Poor đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ trợ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại quê nhà có cơ hội học Anh Văn để tìm công việc làm khả dĩ nuôi sống bản thân và gia đình
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Quốc hội cộng sản Việt Nam, cơ quan quyền lực cao nhất nước đã hiện nguyên hình là một tổ chức vô cảm, vô tâm và vô trách nhiệm đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Sau mấy mươi năm cộng đồng cũng dần hình thành, bản sắc riêng của người Việt khá rõ nét. Nếu người Tàu thành công với thương maị và nhà hàng thì người Đaị Hàn mở tiệm giặt ủi, tiệm tóc giả (wigs).
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Điểm quan trọng cần đề cập ở đây là chính quyền Ý đứng ra tổ chức và họ mời người Việt tị nạn chúng ta tham gia hỗ trợ vì thế công tâm mà nói, một dự án hy hữu không phải Cộng đồng người Việt tị nạn nào cũng có được cơ hội may mắn như vậy!
Vào ngày 4/6/2018, nhà vẽ kiểu túi xách Kate Spade/ Kate Valentine thành công với tài sản ước lượng 200 triệu Mỹ Kim, bà đã treo cổ tự tử ở trong phòng riêng, để lại một tuyệt mệnh thư cho con gái, trong khi chồng ở một phòng khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.