Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi Toàn Thế Giới Đại Hội Lần 9

27/07/201700:00:00(Xem: 6360)
Westminster (Bình Sa) - - Hội Ngộ Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi toàn Thế Giới Lần Thứ 9-2017 tại Nam California đã diễn ra trong hai ngày tại Nam California với nhiều buổi sinh hoạt thật nhộn nhịp.

Sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 7 năm 2017, Hội Đồng Hương cùng Liên Trường Quảng Ngãi đã tổ chức buổi tiền đại hội tại Mile Square Park, sau đó Hội Đồng Hương và liên trường có buổi tiệc tiền hội ngộ tại nhà hàng Majesty trên đường Edinger.

Tối Chủ Nhật ngày 23-7-2017 tại nhà hàng Seafood Palace trên đường Westminster, Nam California, buổi tiệc hội ngộ chính thức diễn ra vào lúc 6 giờ chiều với sự tham dự hơn 600 qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh cùng đồng hương thân hữu, các cơ quan truyền thông tham dự.

Theo Ông Võ Thành Chương, Trưởng Ban tổ chức Đại Hội Liên Trường 2017 cho biết, tham dự đại hội có các Thầy, Cô, các cựu học sinh về từ các trường trên toàn tỉnh Quảng Ngãi, trong đó phần đông là các trường như: Trần Quốc Tuấn, Nữ Trung Học, Chấn Hưng, Bồ Đề, Hùng Vương, Kim Phong...

Trong Đại Hội Lần Thứ 9 của Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi Toàn Thế Giới.

Các thầy cô tham dự có các GS.Cao Đình Dung, Nguyễn Biên, Đào Mai Xuân, Hoàng Đức Thạc, Mai Bích, Nguyễn Cao Trang, Nguyễn Hữu Lợi, Nguyễn Hữu Thời, Nguyễn Như Thọ, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Văn Thinh, Phạm Diêm, Trần Hà Thanh, Trương Trọng, Lê Nhuận, Nguyễn Hữu Cảnh, Trần Văn Thinh, Trương Trí, các Cô: Lê Thị Đường, Lê Thị Quỳnh Hoa, Nguyễn Thị Lài, Nguyễn Thị Trình, Thái Diệu Nga, Phạm Thị Thiên, Tôn Nữ Hoa, Vũ Thị Phương...

Điều hợp chương trình MC. Nguyễn Quang Châu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm,

Tiếp theo ông Võ Thành Chương, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn qúy quan khách, qúy thầy cô, cùng toàn thể các cựu học sinh thân hữu, ông tiếp: “Họp mặt hằng năm là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đến qúy thầy cô trong tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo”, mặc khác cũng là dịp để các cựu học sinh có dịp gặp nhau trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn kẻ còn người mất, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời dưới những mái trường thân yêu của quê hương “Núi Ấn Sông Trà” và ông hẹn cùng gặp nhau trong năm tới.” Nhân dịp nầy ông cũng giới thiệu đến qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh về thành phần Ban tổ chức Đại Hội 2017.


Tiếp theo, Ban tổ chức mời tất cả qúy thầy cô lên sân khấu để các em cựu học sinh tặng hoa, tặng quà lưu niệm nhân ngày đại hội 2017.

Sau đó Thầy Trương Trọng, đại diện các Thầy, Cô phát biểu, mở đầu thầy chào mừng và cảm ơn tất cả các em cựu học sinh và gia đình, chúc tất cả được khỏe mạnh, an khang, thuận lợi mọi vấn đề.

Thầy tiếp: “Ngày đại hội đã trở thành truyền thống của Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi rất là hay. Chúng ta đến Hoa Kỳ với hai bàn tay không, chúng ta đã mất hết, nhưng có cái không mất đó là vốn văn hóa của kẻ sĩ Việt Nam, vốn đó được đào tạo từ trường học, một thứ mà khó kiếm bây giờ tại Việt Nam. Sĩ đứng đầu trong năm giới đó là “Sĩ, Nông, Công, Thương, Binh” ông kết luận: Văn hóa còn, kẻ sĩ còn Việt Nam không mất.”

Tiếp theo cựu học sinh Kim Chi đại diện học sinh Liên Trường Quảng Ngãi lên phát biểu, sau khi cô gởi lời chào đến qúy Thầy Cô, các cựu học sinh cô tiếp: “Gặp lại nhau để nhìn thấy mỗi người đều in đậm trên khuôn mặt qua bao năm tháng đổi thay, kỷ niệm tuổi học trò lúc nào cũng đẹp nhất trong đời. Chúng ta dù cách xa quê hương, nhưng hình ảnh Quảng Ngãi, quê hương có “Núi Ấn, Sông Trà” không làm sao quên được trong lòng của mỗi chúng ta...”

Tiếp tục chương trình, Ban tổ chức Đại Hội 2017 mời đại diện Ban tổ chức Đại Hội Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi năm 2018 lên nhận cờ luân lưu để chuẩn bị cho kỳ đại hội 10 sẽ được diễn ra tại Florida.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các cựu học sinh liên trường trình diễn.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành “Đặc San Khung trời Kỷ Niệm” đặc san trình bày trang nhã, khổ sách, dày 370 trang với nhiều tài liệu, hình ảnh và bài vở qua sự đóng góp của qúy Thầy Cô, các nhà văn, nhà thơ xuất thân từ Quảng Ngãi, nhất là các cựu học sinh liên trường.

Được biết, Hội Liên Trường Quảng Ngãi là một tổ chức có được nhiều thành viên tham dự. Họ ở khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, Úc châu, mặc dù xa xôi nhưng Liên Trường Quảng Ngãi đều tổ chức hàng năm, quy tụ được một số khá đông anh chị em cựu học sinh các trường ở Quảng Ngãi từ nhiều quốc gia cũng các tiểu bang Hoa Kỳ về tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.