Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi Toàn Thế Giới Đại Hội Lần 9

27/07/201700:00:00(Xem: 5484)
Westminster (Bình Sa) - - Hội Ngộ Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi toàn Thế Giới Lần Thứ 9-2017 tại Nam California đã diễn ra trong hai ngày tại Nam California với nhiều buổi sinh hoạt thật nhộn nhịp.

Sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 7 năm 2017, Hội Đồng Hương cùng Liên Trường Quảng Ngãi đã tổ chức buổi tiền đại hội tại Mile Square Park, sau đó Hội Đồng Hương và liên trường có buổi tiệc tiền hội ngộ tại nhà hàng Majesty trên đường Edinger.

Tối Chủ Nhật ngày 23-7-2017 tại nhà hàng Seafood Palace trên đường Westminster, Nam California, buổi tiệc hội ngộ chính thức diễn ra vào lúc 6 giờ chiều với sự tham dự hơn 600 qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh cùng đồng hương thân hữu, các cơ quan truyền thông tham dự.

Theo Ông Võ Thành Chương, Trưởng Ban tổ chức Đại Hội Liên Trường 2017 cho biết, tham dự đại hội có các Thầy, Cô, các cựu học sinh về từ các trường trên toàn tỉnh Quảng Ngãi, trong đó phần đông là các trường như: Trần Quốc Tuấn, Nữ Trung Học, Chấn Hưng, Bồ Đề, Hùng Vương, Kim Phong...

Trong Đại Hội Lần Thứ 9 của Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi Toàn Thế Giới.

Các thầy cô tham dự có các GS.Cao Đình Dung, Nguyễn Biên, Đào Mai Xuân, Hoàng Đức Thạc, Mai Bích, Nguyễn Cao Trang, Nguyễn Hữu Lợi, Nguyễn Hữu Thời, Nguyễn Như Thọ, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Văn Thinh, Phạm Diêm, Trần Hà Thanh, Trương Trọng, Lê Nhuận, Nguyễn Hữu Cảnh, Trần Văn Thinh, Trương Trí, các Cô: Lê Thị Đường, Lê Thị Quỳnh Hoa, Nguyễn Thị Lài, Nguyễn Thị Trình, Thái Diệu Nga, Phạm Thị Thiên, Tôn Nữ Hoa, Vũ Thị Phương...

Điều hợp chương trình MC. Nguyễn Quang Châu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm,

Tiếp theo ông Võ Thành Chương, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn qúy quan khách, qúy thầy cô, cùng toàn thể các cựu học sinh thân hữu, ông tiếp: “Họp mặt hằng năm là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đến qúy thầy cô trong tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo”, mặc khác cũng là dịp để các cựu học sinh có dịp gặp nhau trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn kẻ còn người mất, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời dưới những mái trường thân yêu của quê hương “Núi Ấn Sông Trà” và ông hẹn cùng gặp nhau trong năm tới.” Nhân dịp nầy ông cũng giới thiệu đến qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh về thành phần Ban tổ chức Đại Hội 2017.


Tiếp theo, Ban tổ chức mời tất cả qúy thầy cô lên sân khấu để các em cựu học sinh tặng hoa, tặng quà lưu niệm nhân ngày đại hội 2017.

Sau đó Thầy Trương Trọng, đại diện các Thầy, Cô phát biểu, mở đầu thầy chào mừng và cảm ơn tất cả các em cựu học sinh và gia đình, chúc tất cả được khỏe mạnh, an khang, thuận lợi mọi vấn đề.

Thầy tiếp: “Ngày đại hội đã trở thành truyền thống của Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi rất là hay. Chúng ta đến Hoa Kỳ với hai bàn tay không, chúng ta đã mất hết, nhưng có cái không mất đó là vốn văn hóa của kẻ sĩ Việt Nam, vốn đó được đào tạo từ trường học, một thứ mà khó kiếm bây giờ tại Việt Nam. Sĩ đứng đầu trong năm giới đó là “Sĩ, Nông, Công, Thương, Binh” ông kết luận: Văn hóa còn, kẻ sĩ còn Việt Nam không mất.”

Tiếp theo cựu học sinh Kim Chi đại diện học sinh Liên Trường Quảng Ngãi lên phát biểu, sau khi cô gởi lời chào đến qúy Thầy Cô, các cựu học sinh cô tiếp: “Gặp lại nhau để nhìn thấy mỗi người đều in đậm trên khuôn mặt qua bao năm tháng đổi thay, kỷ niệm tuổi học trò lúc nào cũng đẹp nhất trong đời. Chúng ta dù cách xa quê hương, nhưng hình ảnh Quảng Ngãi, quê hương có “Núi Ấn, Sông Trà” không làm sao quên được trong lòng của mỗi chúng ta...”

Tiếp tục chương trình, Ban tổ chức Đại Hội 2017 mời đại diện Ban tổ chức Đại Hội Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi năm 2018 lên nhận cờ luân lưu để chuẩn bị cho kỳ đại hội 10 sẽ được diễn ra tại Florida.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các cựu học sinh liên trường trình diễn.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành “Đặc San Khung trời Kỷ Niệm” đặc san trình bày trang nhã, khổ sách, dày 370 trang với nhiều tài liệu, hình ảnh và bài vở qua sự đóng góp của qúy Thầy Cô, các nhà văn, nhà thơ xuất thân từ Quảng Ngãi, nhất là các cựu học sinh liên trường.

Được biết, Hội Liên Trường Quảng Ngãi là một tổ chức có được nhiều thành viên tham dự. Họ ở khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, Úc châu, mặc dù xa xôi nhưng Liên Trường Quảng Ngãi đều tổ chức hàng năm, quy tụ được một số khá đông anh chị em cựu học sinh các trường ở Quảng Ngãi từ nhiều quốc gia cũng các tiểu bang Hoa Kỳ về tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.