Hôm nay,  
Việt Báo Online

Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi Toàn Thế Giới Đại Hội Lần 9

27/07/201700:00:00(Xem: 2704)
Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi Toàn Thế Giới Đại Hội Lần 9
Westminster (Bình Sa) - - Hội Ngộ Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi toàn Thế Giới Lần Thứ 9-2017 tại Nam California đã diễn ra trong hai ngày tại Nam California với nhiều buổi sinh hoạt thật nhộn nhịp.

Sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 7 năm 2017, Hội Đồng Hương cùng Liên Trường Quảng Ngãi đã tổ chức buổi tiền đại hội tại Mile Square Park, sau đó Hội Đồng Hương và liên trường có buổi tiệc tiền hội ngộ tại nhà hàng Majesty trên đường Edinger.

Tối Chủ Nhật ngày 23-7-2017 tại nhà hàng Seafood Palace trên đường Westminster, Nam California, buổi tiệc hội ngộ chính thức diễn ra vào lúc 6 giờ chiều với sự tham dự hơn 600 qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh cùng đồng hương thân hữu, các cơ quan truyền thông tham dự.

Theo Ông Võ Thành Chương, Trưởng Ban tổ chức Đại Hội Liên Trường 2017 cho biết, tham dự đại hội có các Thầy, Cô, các cựu học sinh về từ các trường trên toàn tỉnh Quảng Ngãi, trong đó phần đông là các trường như: Trần Quốc Tuấn, Nữ Trung Học, Chấn Hưng, Bồ Đề, Hùng Vương, Kim Phong...

Trong Đại Hội Lần Thứ 9 của Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi Toàn Thế Giới.

Các thầy cô tham dự có các GS.Cao Đình Dung, Nguyễn Biên, Đào Mai Xuân, Hoàng Đức Thạc, Mai Bích, Nguyễn Cao Trang, Nguyễn Hữu Lợi, Nguyễn Hữu Thời, Nguyễn Như Thọ, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Văn Thinh, Phạm Diêm, Trần Hà Thanh, Trương Trọng, Lê Nhuận, Nguyễn Hữu Cảnh, Trần Văn Thinh, Trương Trí, các Cô: Lê Thị Đường, Lê Thị Quỳnh Hoa, Nguyễn Thị Lài, Nguyễn Thị Trình, Thái Diệu Nga, Phạm Thị Thiên, Tôn Nữ Hoa, Vũ Thị Phương...

Điều hợp chương trình MC. Nguyễn Quang Châu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm,

Tiếp theo ông Võ Thành Chương, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn qúy quan khách, qúy thầy cô, cùng toàn thể các cựu học sinh thân hữu, ông tiếp: “Họp mặt hằng năm là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đến qúy thầy cô trong tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo”, mặc khác cũng là dịp để các cựu học sinh có dịp gặp nhau trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn kẻ còn người mất, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời dưới những mái trường thân yêu của quê hương “Núi Ấn Sông Trà” và ông hẹn cùng gặp nhau trong năm tới.” Nhân dịp nầy ông cũng giới thiệu đến qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh về thành phần Ban tổ chức Đại Hội 2017.

Tiếp theo, Ban tổ chức mời tất cả qúy thầy cô lên sân khấu để các em cựu học sinh tặng hoa, tặng quà lưu niệm nhân ngày đại hội 2017.

Sau đó Thầy Trương Trọng, đại diện các Thầy, Cô phát biểu, mở đầu thầy chào mừng và cảm ơn tất cả các em cựu học sinh và gia đình, chúc tất cả được khỏe mạnh, an khang, thuận lợi mọi vấn đề.

Thầy tiếp: “Ngày đại hội đã trở thành truyền thống của Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi rất là hay. Chúng ta đến Hoa Kỳ với hai bàn tay không, chúng ta đã mất hết, nhưng có cái không mất đó là vốn văn hóa của kẻ sĩ Việt Nam, vốn đó được đào tạo từ trường học, một thứ mà khó kiếm bây giờ tại Việt Nam. Sĩ đứng đầu trong năm giới đó là “Sĩ, Nông, Công, Thương, Binh” ông kết luận: Văn hóa còn, kẻ sĩ còn Việt Nam không mất.”

Tiếp theo cựu học sinh Kim Chi đại diện học sinh Liên Trường Quảng Ngãi lên phát biểu, sau khi cô gởi lời chào đến qúy Thầy Cô, các cựu học sinh cô tiếp: “Gặp lại nhau để nhìn thấy mỗi người đều in đậm trên khuôn mặt qua bao năm tháng đổi thay, kỷ niệm tuổi học trò lúc nào cũng đẹp nhất trong đời. Chúng ta dù cách xa quê hương, nhưng hình ảnh Quảng Ngãi, quê hương có “Núi Ấn, Sông Trà” không làm sao quên được trong lòng của mỗi chúng ta...”

Tiếp tục chương trình, Ban tổ chức Đại Hội 2017 mời đại diện Ban tổ chức Đại Hội Liên Trường Trung Học Quảng Ngãi năm 2018 lên nhận cờ luân lưu để chuẩn bị cho kỳ đại hội 10 sẽ được diễn ra tại Florida.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các cựu học sinh liên trường trình diễn.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành “Đặc San Khung trời Kỷ Niệm” đặc san trình bày trang nhã, khổ sách, dày 370 trang với nhiều tài liệu, hình ảnh và bài vở qua sự đóng góp của qúy Thầy Cô, các nhà văn, nhà thơ xuất thân từ Quảng Ngãi, nhất là các cựu học sinh liên trường.

Được biết, Hội Liên Trường Quảng Ngãi là một tổ chức có được nhiều thành viên tham dự. Họ ở khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, Úc châu, mặc dù xa xôi nhưng Liên Trường Quảng Ngãi đều tổ chức hàng năm, quy tụ được một số khá đông anh chị em cựu học sinh các trường ở Quảng Ngãi từ nhiều quốc gia cũng các tiểu bang Hoa Kỳ về tham dự.

21/09/2018(Xem: 88)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 74)
20/09/2018(Xem: 170)
19/09/2018(Xem: 470)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 188)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 235)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 162)
18/09/2018(Xem: 251)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 366)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 355)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 199)
17/09/2018(Xem: 230)
16/09/2018(Xem: 212)
15/09/2018(Xem: 1164)
SEOUL/WASHINGTON -- Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt trong cộng đồng có lưu truyền một bản tin kèm hình Thiếu Tướng Lương Xuân Việt -- trong đó kèm theo là lời Thiếu Tướng kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.
Tin công nghệ
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Boeing công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc Boeing 777X-9, đã được lắp ráp và hoàn tất quá trình thử nghiệm tĩnh tại nhà máy của hãng ở Everett, bang Washington. Đây là phiên bản đầu tiên của dòng Boeing 777 thế hệ mới, hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2020, các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện kể từ năm 2019.