Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BS Quế Kêu Gọi Lập Liên Minh Dân Chủ

21/09/200600:00:00(Xem: 3257)

Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế từ nơi bị quản thúc ở Sài Gòn vừa phổ biến bản văn “Kêu Gọi Chống Khủng Bố Đàn Áp” để đề nghị phối hợp cac1 tổ chức dân chủ nhằm chống chính sách khủng bố của CSVN và thúc đẩy cuộc chiến công khai đòi dân chủ. Cùng với bản văn “Kêu Gọi” đó còn một lá Thư Gửi Khối 8406. Toàn văn như sau.

Gần đây chính quyền Hà nội phát động chiến dịch đàn áp những tiếng nói Dân Chủ với hy vọng dập tắt mọi hình thức đối lập ngay trong trứng nước: từ ngăn cấm không cho xử dụng internet, phá hoại không cho báo Tự Do Dân Chủ ra đời đến lùng sục, khủng bố trắng những nhà tranh đấu cho dân chủ đặc biệt là những Chiến Sĩ Hoà Bình của Khối 8406...Chính quyền Hà nội ngang nhiên, công khai, không cần che dấu bản tính chuyên chính độc tài và sẵn sàng thách đố dư luận tiến bộ trên thế giới.

Để chống lại sự đàn áp tàn bạo của độc tài cộng sản Hà nội và để tiếp tục đưa phong trào Dân Chủ tại Việt Nam tiến lên, chúng tôi nhận thấy các lực lượng đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cần phối hợp lại.

Dân tộc ta có giấc mơ chung là Dân Chủ.

Vượt trên mọi dị biệt nhỏ, bất cứ đâu và bất cứ lúc nào cũng có những cá nhân, những đoàn thể dũng cảm liên tiếp đứng lên quyết biến giấc mơ Dân Chủ thành hiện thực.

Trong hoàn cảnh thiếu thốn với vô vàn khó khăn gian khổ, ngày đêm bị khống chế - khủng bố, các chiến sĩ của chúng ta luôn vững chí, cố tìm ra phương cách và phương tiện thích hợp để hoạt động và nhất là hết sức mưu trí đối phó chống trả công an đàn áp.

Cuộc chiến đấu của dân tộc ta còn rất nhiều cam go trước mắt. Chúng ta còn bị trù dập, hành hạ, đánh đập dã man, còn bị tù đầy, thậm chí bị giết hay thủ tiêu. Nhưng chúng ta sẵn sàng chấp nhận mọi hy sinh để dân tộc được Tự Do, và đất nước có Dân Chủ.

Chúng tôi mong mỏi đồng bào trong - ngoài nước và dư luận quốc tế ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa những nhà Dân Chủ, đặc biệt là những chiến sĩ Khối 8406, đang bị khủng bố nặng nề; buộc Hà nội phải tôn trọng quyền tự do đi lại,hội họp, phát biểu, tự do báo chí, tự do tôn giáo ... của người dân Việt Nam.

Quần chúng nhân dân Việt Nam nghiêm khắc cảnh cáo bộ chính trị đảng cộng sản cần phải ý thức được rằng:

Lòng dân rất bất mãn. Càng đàn áp, quần chúng càng vùng dậy và mọi xáo trộn là do lỗi chính họ gây ra.

Bs Nguyễn Đan Quế

Cao Trào Nhân Bản

9-2006

*

THƯ GỬI KHỐI 8406

Saigon ngày tháng 9 năm 2006

Kính gửi: Khối 8406

Các hội đoàn đang đấu tranh cho Tự Do - Dân Chủ tại Việt Nam

Đồng bào trong và ngoài nước

Thưa Quí Vị,

Chúng tôi đã nhận được văn thư đề ngày 10-9-2006 của

Đại diện lâm thời Khối 8406 gồm hàng vạn Chiến sĩ dân chủ hòa bình Việt Nam trong và ngoài nước:

Nguyễn Văn Lý, Linh mục Công giáo, Huế.

Trần Anh Kim, Cựu Sĩ quan, Thái Bình.

Đỗ Nam Hải, Kỹ sư, Sài Gòn.

Chúng tôi xin đa tạ và ghi nhận sự ủng hộ mạnh mẽ của Quí Vị đối với Lộ Trình 9 điểm nhằm Dân Chủ Hoá Việt Nam do chúng tôi đề xướng.

Chúng tôi đồng ý với sáng kiến của Khối 8406 là cần tiến đến thành lập một Liên Minh Các Lực Lượng Đấu Tranh Cho Tự Do, Dân Chủ Và Nhân Quyền Tại Việt Nam.

Đã đến lúc có nhu cầu những tiếng nói đấu tranh cho Tổ Quốc nên hỗ tương tác động để đạt thành quả cao.Chúng tôi ủng hộ và cố gắng đóng góp phần mình cho một Liên Minh như vậy sớm hình thành vào thời điểm thích hợp nhất.

Như tất cả mọi người chúng ta ai cũng hiểu rằng hoạt động của Liên Minh chỉ hữu hiệu và thành công khi được đồng bào trong và ngoài nước hậu thuẫn mạnh mẽ.

Xin trân trọng kính chào Quí Vị,

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.