Hôm nay,  

BS Quế Kêu Gọi Lập Liên Minh Dân Chủ

9/21/200600:00:00(View: 4161)

Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế từ nơi bị quản thúc ở Sài Gòn vừa phổ biến bản văn “Kêu Gọi Chống Khủng Bố Đàn Áp” để đề nghị phối hợp cac1 tổ chức dân chủ nhằm chống chính sách khủng bố của CSVN và thúc đẩy cuộc chiến công khai đòi dân chủ. Cùng với bản văn “Kêu Gọi” đó còn một lá Thư Gửi Khối 8406. Toàn văn như sau.

Gần đây chính quyền Hà nội phát động chiến dịch đàn áp những tiếng nói Dân Chủ với hy vọng dập tắt mọi hình thức đối lập ngay trong trứng nước: từ ngăn cấm không cho xử dụng internet, phá hoại không cho báo Tự Do Dân Chủ ra đời đến lùng sục, khủng bố trắng những nhà tranh đấu cho dân chủ đặc biệt là những Chiến Sĩ Hoà Bình của Khối 8406...Chính quyền Hà nội ngang nhiên, công khai, không cần che dấu bản tính chuyên chính độc tài và sẵn sàng thách đố dư luận tiến bộ trên thế giới.

Để chống lại sự đàn áp tàn bạo của độc tài cộng sản Hà nội và để tiếp tục đưa phong trào Dân Chủ tại Việt Nam tiến lên, chúng tôi nhận thấy các lực lượng đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cần phối hợp lại.

Dân tộc ta có giấc mơ chung là Dân Chủ.

Vượt trên mọi dị biệt nhỏ, bất cứ đâu và bất cứ lúc nào cũng có những cá nhân, những đoàn thể dũng cảm liên tiếp đứng lên quyết biến giấc mơ Dân Chủ thành hiện thực.

Trong hoàn cảnh thiếu thốn với vô vàn khó khăn gian khổ, ngày đêm bị khống chế - khủng bố, các chiến sĩ của chúng ta luôn vững chí, cố tìm ra phương cách và phương tiện thích hợp để hoạt động và nhất là hết sức mưu trí đối phó chống trả công an đàn áp.

Cuộc chiến đấu của dân tộc ta còn rất nhiều cam go trước mắt. Chúng ta còn bị trù dập, hành hạ, đánh đập dã man, còn bị tù đầy, thậm chí bị giết hay thủ tiêu. Nhưng chúng ta sẵn sàng chấp nhận mọi hy sinh để dân tộc được Tự Do, và đất nước có Dân Chủ.

Chúng tôi mong mỏi đồng bào trong - ngoài nước và dư luận quốc tế ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa những nhà Dân Chủ, đặc biệt là những chiến sĩ Khối 8406, đang bị khủng bố nặng nề; buộc Hà nội phải tôn trọng quyền tự do đi lại,hội họp, phát biểu, tự do báo chí, tự do tôn giáo ... của người dân Việt Nam.

Quần chúng nhân dân Việt Nam nghiêm khắc cảnh cáo bộ chính trị đảng cộng sản cần phải ý thức được rằng:

Lòng dân rất bất mãn. Càng đàn áp, quần chúng càng vùng dậy và mọi xáo trộn là do lỗi chính họ gây ra.

Bs Nguyễn Đan Quế

Cao Trào Nhân Bản

9-2006

*

THƯ GỬI KHỐI 8406

Saigon ngày tháng 9 năm 2006

Kính gửi: Khối 8406

Các hội đoàn đang đấu tranh cho Tự Do - Dân Chủ tại Việt Nam

Đồng bào trong và ngoài nước

Thưa Quí Vị,

Chúng tôi đã nhận được văn thư đề ngày 10-9-2006 của

Đại diện lâm thời Khối 8406 gồm hàng vạn Chiến sĩ dân chủ hòa bình Việt Nam trong và ngoài nước:

Nguyễn Văn Lý, Linh mục Công giáo, Huế.

Trần Anh Kim, Cựu Sĩ quan, Thái Bình.

Đỗ Nam Hải, Kỹ sư, Sài Gòn.

Chúng tôi xin đa tạ và ghi nhận sự ủng hộ mạnh mẽ của Quí Vị đối với Lộ Trình 9 điểm nhằm Dân Chủ Hoá Việt Nam do chúng tôi đề xướng.

Chúng tôi đồng ý với sáng kiến của Khối 8406 là cần tiến đến thành lập một Liên Minh Các Lực Lượng Đấu Tranh Cho Tự Do, Dân Chủ Và Nhân Quyền Tại Việt Nam.

Đã đến lúc có nhu cầu những tiếng nói đấu tranh cho Tổ Quốc nên hỗ tương tác động để đạt thành quả cao.Chúng tôi ủng hộ và cố gắng đóng góp phần mình cho một Liên Minh như vậy sớm hình thành vào thời điểm thích hợp nhất.

Như tất cả mọi người chúng ta ai cũng hiểu rằng hoạt động của Liên Minh chỉ hữu hiệu và thành công khi được đồng bào trong và ngoài nước hậu thuẫn mạnh mẽ.

Xin trân trọng kính chào Quí Vị,

 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.