Hôm nay,  

Csvn Cho Tự Do Lập Hội Nhưng Cấm Lập Đảng Phái?

4/28/200600:00:00(View: 1698)

Trong khi Đảng CSVN chuẩn bị lập nội các mới, thì một viên chức văn phòng chính phủ xác định rằng ở VN được tự do lập hội mà không có quyền lập đảng.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Chủ tich QH Nguyễn văn An cho biết kỳ họp tới của QH khóa 10 sẽ phê chuẩn 3 ứng viên Bộ Trưởng mới lãnh đạo cac Bộ ngoại giao, quốc phòng, và thương mại.

 

Trong giờ nghỉ tại phiên họp thứ 39 của Uy Ban thường vụ QH, ông Nguyễn văn An báo tin rằng các chức danh trọng yếu sẽ chờ QH khóa 11 phê chuẩn - theo ông, cac chức vụ trọng yếu như chủ tịch nước do chủ tịch QH đề cử để QH bầu, và chủ tịch nước giới thiệu ứng viên Thủ Tướng để QH bầu, vì vậy nên để chủ tịch QH mới làm việc này.

 

Đặc biệt, Đài VOA trong bản tin “Người dân ở Việt Nam có quyền tự do thành lập đảng phái chính trị"” hôm Thứ Năm 27-4-2006 đã ghi lời một viên chức văn phòng chính phủ CSVN rằng ở VN bây giờ có quyền lập hội, mà không có quyền lập đảng.

 

Bản tin viết:

 

“Trong thời gian diễn ra Đại hội X của đảng Cộng sản Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam, một luật sư trẻ ở Hà Nội đã cho phổ biến một bài viết khẳng định rằng người dân ở Việt Namcó quyền tự do thành lập đảng phái chính trị. Trong bài viết phổ biến trên internet hôm thứ ba vừa qua, luật sư Nguyễn Văn Đài, thuộc văn phòng luật sư Thiên Ân ở Hà Nội, nói rằng quyền tự do này có cơ sở về lịch sử, luật pháp hiện hành; và về mặt thực tiễn “Chưa bao giờ có thực tế xảy ra là một đảng chính trị này cho phép hay đồng ý cho một đảng chính trị khác ra đời hay thành lập”.

 

Vị luật sư trẻ này cũng nói thêm rằng ông tin là việc thành lập và hoạt động của các đảng chính trị ở Việt nam sẽ không gặp phải sự đàn áp, bắt bớ của chính quyền Hà Nội.

 

Để biết thêm về ý kiến của chính phủ ở Hà Nội đối với nhận định của luật sư Nguyễn Văn Đài, chúng tôi đã tiếp xúc với một viên chức thuộc văn phòng chính phủ và được ông này cho biết rằng người dân Việt nam hiện nay được tự do lập hội nhưng không có quyền tự do lập đảng, và theo ông, nhận định của luật sư Đài là hoàn toàn sai lạc.

 

Viên chức không muốn nêu danh tánh này nói thêm rằng Việt Nam giờ đây đang ra sức xây dựng pháp luật và tăng cường nhà nước pháp quyền nhưng chưa tiến bộ tới mức để cho người dân thành lập đảng phái chính trị, và đảng Cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục nắm giữ quyền lãnh đạo tuyệt đối.”

 

Không rõ các quy định pháp lý có nêu khác nhau ra sao giữa hội và đảng. Thực tế, cụ Phạm Quế Dương đã từng nộp đơn xin lập Hội Nhân Dân Chống Tham Nhũng nhưng lập tức bị từ chối và đàn áp. 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tấm hình và phát biểu của Blogger Mẹ Nấm đã được lên tấm quảng cáo lớn dọc theo đường tại thành phố St. Louis thuộc tiểu bang Missouri do tổ chức Qũy Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (VOC) phổ biến nhằm kể tội ác của cộng sản
Một người được cho là trùm buôn người đem ra ngoại quốc tại Hà Tĩnh là ông Phan Văn Lợi đã bị kết án 5 năm tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 31 tháng 10.
Casino Entertainment trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Q2 Show Lệ Quyên sẽ ra mắt quý khán thính giả vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2019 tới đây qua một xuất duy nhất lúc 6 giờ chiều tại Pechanga Summit.
Garden Grover (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Place #2 số 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840 vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019 vừa qua Hội Education For The Poor đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ trợ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại quê nhà có cơ hội học Anh Văn để tìm công việc làm khả dĩ nuôi sống bản thân và gia đình
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Quốc hội cộng sản Việt Nam, cơ quan quyền lực cao nhất nước đã hiện nguyên hình là một tổ chức vô cảm, vô tâm và vô trách nhiệm đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Sau mấy mươi năm cộng đồng cũng dần hình thành, bản sắc riêng của người Việt khá rõ nét. Nếu người Tàu thành công với thương maị và nhà hàng thì người Đaị Hàn mở tiệm giặt ủi, tiệm tóc giả (wigs).
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Điểm quan trọng cần đề cập ở đây là chính quyền Ý đứng ra tổ chức và họ mời người Việt tị nạn chúng ta tham gia hỗ trợ vì thế công tâm mà nói, một dự án hy hữu không phải Cộng đồng người Việt tị nạn nào cũng có được cơ hội may mắn như vậy!
Vào ngày 4/6/2018, nhà vẽ kiểu túi xách Kate Spade/ Kate Valentine thành công với tài sản ước lượng 200 triệu Mỹ Kim, bà đã treo cổ tự tử ở trong phòng riêng, để lại một tuyệt mệnh thư cho con gái, trong khi chồng ở một phòng khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.