Hôm nay,  

Csvn Cho Tự Do Lập Hội Nhưng Cấm Lập Đảng Phái?

4/28/200600:00:00(View: 1739)

Trong khi Đảng CSVN chuẩn bị lập nội các mới, thì một viên chức văn phòng chính phủ xác định rằng ở VN được tự do lập hội mà không có quyền lập đảng.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Chủ tich QH Nguyễn văn An cho biết kỳ họp tới của QH khóa 10 sẽ phê chuẩn 3 ứng viên Bộ Trưởng mới lãnh đạo cac Bộ ngoại giao, quốc phòng, và thương mại.

 

Trong giờ nghỉ tại phiên họp thứ 39 của Uy Ban thường vụ QH, ông Nguyễn văn An báo tin rằng các chức danh trọng yếu sẽ chờ QH khóa 11 phê chuẩn - theo ông, cac chức vụ trọng yếu như chủ tịch nước do chủ tịch QH đề cử để QH bầu, và chủ tịch nước giới thiệu ứng viên Thủ Tướng để QH bầu, vì vậy nên để chủ tịch QH mới làm việc này.

 

Đặc biệt, Đài VOA trong bản tin “Người dân ở Việt Nam có quyền tự do thành lập đảng phái chính trị"” hôm Thứ Năm 27-4-2006 đã ghi lời một viên chức văn phòng chính phủ CSVN rằng ở VN bây giờ có quyền lập hội, mà không có quyền lập đảng.

 

Bản tin viết:

 

“Trong thời gian diễn ra Đại hội X của đảng Cộng sản Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam, một luật sư trẻ ở Hà Nội đã cho phổ biến một bài viết khẳng định rằng người dân ở Việt Namcó quyền tự do thành lập đảng phái chính trị. Trong bài viết phổ biến trên internet hôm thứ ba vừa qua, luật sư Nguyễn Văn Đài, thuộc văn phòng luật sư Thiên Ân ở Hà Nội, nói rằng quyền tự do này có cơ sở về lịch sử, luật pháp hiện hành; và về mặt thực tiễn “Chưa bao giờ có thực tế xảy ra là một đảng chính trị này cho phép hay đồng ý cho một đảng chính trị khác ra đời hay thành lập”.

 

Vị luật sư trẻ này cũng nói thêm rằng ông tin là việc thành lập và hoạt động của các đảng chính trị ở Việt nam sẽ không gặp phải sự đàn áp, bắt bớ của chính quyền Hà Nội.

 

Để biết thêm về ý kiến của chính phủ ở Hà Nội đối với nhận định của luật sư Nguyễn Văn Đài, chúng tôi đã tiếp xúc với một viên chức thuộc văn phòng chính phủ và được ông này cho biết rằng người dân Việt nam hiện nay được tự do lập hội nhưng không có quyền tự do lập đảng, và theo ông, nhận định của luật sư Đài là hoàn toàn sai lạc.

 

Viên chức không muốn nêu danh tánh này nói thêm rằng Việt Nam giờ đây đang ra sức xây dựng pháp luật và tăng cường nhà nước pháp quyền nhưng chưa tiến bộ tới mức để cho người dân thành lập đảng phái chính trị, và đảng Cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục nắm giữ quyền lãnh đạo tuyệt đối.”

 

Không rõ các quy định pháp lý có nêu khác nhau ra sao giữa hội và đảng. Thực tế, cụ Phạm Quế Dương đã từng nộp đơn xin lập Hội Nhân Dân Chống Tham Nhũng nhưng lập tức bị từ chối và đàn áp. 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
WASHINGTON - Điều trần tại Hạ Viện của Đại Sứ Hoa Kỳ tại Ukraine William Taylor xác nhận tin nhắn ngày 7-9 gửi Đại Sứ Hoa Kỳ tại EU Sondland là về “ngâm” viện trợ để đổi lấy sự giúp đỡ vận động chính trị quốc nội là điên rồ, ông tin và vẫn tin thế.
Trong một tỉnh Hòa Bình tại Bắc Việt mà có tới 15 giáo chức bị truy tố tội gian lận điểm thi thì nền giáo dục tại đất nước này cần phải được nghiêm túc đặt lại vấn đề, bởi vì đúng ra những người làm giáo dục phải là những gương mẫu xứng đáng để noi gương cho xã hội cho thế hệ con em
Chủ-nhật, ngày 27 tháng Mười, 2019 từ 2:00 PM đến 5:30 PM Diễn-Đàn Việt-Học Viện Việt-Học
Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK đã tưng bừng tổ chức Đêm Hội Ngộ vào lúc 7 giờ chiều ngày 19 Tháng 10, 2019 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Santa Ana (Bình Sa) - - Để có phương tiện tổ chức lễ giỗ quốc tổ năm 2020, một buổi tiệc văn nghệ gây qũy đã được tổ chức vào tối Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2019 tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana.
Ngày 22 Tháng 10, Năm 2019 “Vào cuối năm 1965, phi cơ C-123 đã bị bắn hạ tại Việt Nam. Bốn quân nhân Hoa Kỳ đã được xác định và hài cốt của họ đã được hồi hương. Còn 81 người lính Nam Việt Nam cũng trên chuyến bay đó đã không hề được xác định và hài cốt của họ chưa bao giờ được mai tang đúng cách.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mùa nail hết, mùa tết về. Vợ chồng John D giao tiệm cho người em trông coi còn mình thì lo sắm sửa hành trang chuẩn bị làm một chuyến “ Y cẩm hồi hương”, thôi thì quần áo, son phấn, bánh kẹo… đóng gần chục va li lẫn thùng giấy.
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.