Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Truyền Thống Văn Hoá VN Tại Hoa Kỳ Lễ Tri Ân, Họp Báo

25/03/200800:00:00(Xem: 1639)

Nguyễn Phương Hùng

Westminster – Trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 3, 2008 Hội Truyền Tống và Văn Hoá Việt Nam tại Hoa Kỳ TTVHVN/HK), hội đứng ra bảo trợ và tổ chức Diễn Hành Tết Nguyên Đán Mậu Tý 2008 đã tổ chức buổi Tri Ân các Bảo Trợ Viên, Mạnh Thường Quân,  Thành Phần Tham Dự Diễn Hành và các Thiện Nguyện Viên tại phòng Sinh Hoạt Hội Đồng Thành Phố Westminster.

 Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Việt Mỹ đưới sự điều hành của ông Nguyễn Phục Hưng, Trung tâm trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, và bài diễn văn khai mạc của ông Nguyễn Xuân Tùng, chủ tịch Hội TTVHVN/HK, Nghị Viên Dina Nguyễn, Luật sư Nguyễn Quốc Lân là 2 quan khách được mời phát biểu cảm tường, ông Nguyễn Phương Hùng Tổng Thứ Ký đi ngay vào chương trình.

Một cách ngắn gọn, ông Hùng cho biết Ban Tổ Chức không chấm giải thuởng cho các đơn vị xe hoa tham dự diễn hành, ông cho biết nguyên văn: “Sau 3 năm gián đoạn, tất cả những tổ chức tha thiết với văn hoá Việt Nam tham gia vào diễn hành TẾT MẬU TÝ đều xứng đáng được xếp hạng nhất”. Tất cả 3 hình thức tri ân: Tấm Plaque được khắc tên các cá nhân hoặc tổ chức đã đóng góp tài chánh từ 1,000 mỹ kim, Trophy cho các xe hoa hoặc đơn vị đóng góp những trình diễn đặc biệt và các bằng Tri Ân không những tất cả các đơn vị tham gia diễn hành mà lần đầu tiên, một tổ chức đã tri ân các cơ quan truyền thông, truyền thanh, truyền hình và báo chí mà lại còn tri ân đến các ký giả, phóng viên, chuyên viên truyền hình.

Quan khách tham dự như ông Greg Johnson, Giám đốc cơ quan phục vụ Dân Sinh thành phố Westminster đại diện thành phố, Nghị viên Andy Quách, Tạ Đức Trí, Dina Nguyễn, Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ tịch học khu Garden Grove, Andrew Nguyễn Học khu Westminster, ông Phan Kỳ Nhơn, cụ Phạm Ngọc Hợp, ông Lê Quang Dật, James Vũ chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, luật sư Khanh Lê, ông bà Nguyễn Quỳnh thân sinh nghị viên Dina Nguyễn đã được Ban Tổ Chức mời lên phát bằng Tri Ân.

Toán Vietnamese Young Marines là đơn vị được mời nhận tấm Plaque và Bằng Tri Ân đầu tiên. Sau đó là Diễn Đàn Chống Cộng với thành tích thực hiện lá Đại Kỳ Việt Nam Cộng Hòa. Tất cả 35 Trophies và Plaques và gầm 100 bằng Tri Ân được phát trong vòng 1 tiếng rưỡi. Hai đơn vị được mời phát biểu cảm tưởng là Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi và Pháp Luân Công.  

Qua phần hai là họp báo để trả lời những thắc mắc tạo nên nhiều tranh cãi và nỗi oan khiên cho Ban Tổ Chức...

Bất ngờ trước khi họp báo, ông Nguyễn Phương Hùng đã tuyên bố từ chức Tổng Thư Ký Hội Truyền Thống và Văn Hóa Viêt Nam tại Hải Ngoại sau khi khi dành vài phút để tâm sự trong sự xúc cảm. Mặc dù không làm điều gì sai trái, nhưng ông tuyên bố không muốn tiếp tục trong một tình trạng cộng đồng quá nhiều phân hoá. Nhưng ông tuyên bố vẫn là một thành viên chống cộng trong cộng đồng. Dư luận những người hiện diện đều ngỡ ngàng và mọi người hy vọng ông Nguyễn Phương Hùng sẽ đổi ý sau khi suy nghĩ kỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.