Hôm nay,  

Hội Đồng Hương Thanh Lãng

10/2/200300:00:00(View: 8905)

Sau bao nhiêu năm sống xa quê hương, mặc dù cuộc sống an bình và không phải lo ăn hàng ngày, lo ngày mai như khi còn sống tại miền Bắc Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam. Với hai cuộc di cư và di tản đã làm tan nát nhiều cõi lòng, phải bỏ nơi chôn rau cắt rốn, bỏ xóm làng mà đã bao đời ông bà, cha mẹ, cô bác, chú dì sống với những đồng lúa xanh tươi, với những láng khoai, láng sán với những cây trái chĩu chịt những trái vườn trước có những hàng cau thẳng tắp, vườn sau có những bụi chuối hàng năm cho biết bao buồng. Vào miền Nam cũng tưởng rằng ít năm sau đất nước thống nhất lại được trở về làng xưa, xóm cũ hàng ngày đi lễ, hàng tuần đi chùa, hàng tháng có chợ thật là sầm uất, cứ ngóng ngày này sang tháng khác, năm này sang năm khác, mỏi mắt mong chờ, đất nước vẫn chiến tranh tàn phá. Rồi lại đến năm 1975, vội vàng bồng bế dìu dắt nhau di tản sang các nước tư do trên thế giới, hoảng hốt vội vã không kịp từ giã anh em bạn bè, có khi không kịp từ biệt cha mẹ già, ông bà phần đông đã trên lục tuần. Lần này mới đứt ruột vì phải rời bỏ quê hương Việt Nam yêu dấu, biết đến ngày nào mới được trở lại sống ở đất khách quê người biết tương lai chính mình và con cháu ra làm sao"


Có sống xa quê hương, tự đáy lòng hỏi ai không ngậm ngùi luyến nhớ quê hương. Chẳng đâu bằng quê hương Việt Nam. Thật vậy có sống nơi lạ quê người mới thấm thía cảm nghiệm được điều này. Nhất là những vị cao niên, nhiều khi ngồi nghĩ mà tủi thân già, do đó các cụ trong những dịp các cụ hội họp đã bàn thảo với nhau để cho con cháu sau này còn biết đến quê cha đất tổ là Việt Nam. Các cụ không có phương tiện để quy tụ lại đồng hương nên nhiều cụ đã nói con cháu giúp. Nhờ vậy mà ngày 19 tháng 3 năm 1992 nhân dịp dự Thánh lễ Giesu Quan Thày Giáo xứ Mẹ Việt Nam. Mọi người đồng hương Thanh Lãng đã có dịp hàn huyên tâm sự, bàn thảo và có một quyết định là thành lập Hội Đồng Hương Thanh Lãng. Một số vị đã được toàn thể đồng hương tín nhiệm vào Ban chấp hành tạm thời là một năm gồm có qúy vị sau đây:
- Cụ Trần Trọng Dư: Trưởng ban
- Ông Nguyễn Huy Cường: Phụ tá (Nghiên cứu lập bản nội quy)
- Ông Đăng Văn Khoát: Phụ trách liên lạc đồng hương tại hải ngoại
- Ông Đặng Sĩ Ngạc: cùng ông Khoát lập danh sách những đồng hương tại các Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam
- Bà Vũ Tuyết Anh: Thủ quỹ (đưa ra những kế hoạch cùng toàn thể quý vị trong ban gây quỹ).
- Cô Vũ Thị Hồng Loan: phụ trách văn nghệ
- Ông Nguyễn Hà Thọ: Lo tổ chức Đại hội trong năm tới.
Với mục đích quy tụ tất cả những đồng hương, không phân biệt tôn giáo và những người liên hệ vợ chồng, đặc biệt là những thân hữu có cảm tình với xứ Thanh Lãng. Một năm tối thiểu tổ chức hai ngày. Một ngày kính Thánh Quan Thầy và Thánh Giuse và một ngày trong dịp Xuân về.
Ban chấp hành đương nhiệm 2002-2006:
Hội trưởng: ông Nguyễn Huy Cường
Phó nội vụ: ông Đặng Sĩ Ngạc
Phó ngoại vụ: ông Nguyên Hà Thọ
Thư ký: Bà Trần Thị Kim Chi
Thủ quỹ: Bà Vũ Tuyết Anh
Văn nghệ: Cô Vũ Thị Hồng Loan
Ban cố vấn: Cụ Trần Trọng Dư, cụ Đăng Văn Khoát, cụ bà Lại Thị Hà.
Địa chỉ hội:
17568 lakeview Street,
Yorba Linda, CA90880(714) 693-7505
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)
<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Gần 2/3 người Mỹ rằng họ háo hức trong kỳ bầu cử 2020 hơn là những kỳ trong quá khứ, theo một cuộc thăm dò mới của Gallup. Điều này dự báo kỳ bầu cử năm tới sẽ có số cử tri đi bầu rất cao.
Đối với những người lo ngại về biến đổi khí hậu, món burger thịt là nên tránh, vì góp phần làm nóng quả địa cầu nhiều hơn ngành công nghiệp hàng không.
Theo Tom Perez- Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Dân Chủ (DNC)- cử tri Latin sẽ là chìa khóa để chiến thắng kỳ bầu cử 2020.
Khi Ted Atz- một cư dân 75 tuổi ở Quận Marin- biết rằng khu nhà mình bị cúp điện trong vụ cháy Kincade, ông đã nhắn tin ngay cho người thân rằng điện thoại di động của ông có thể sẽ mất liên lạc.
Theo một cuộc thăm dò mới nhất của ABC News/Washington Post vừa công bố hôm 5 tháng 11, cả năm dự ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ đều dẫn điểm phần trăm trên 2 chữ số so với tổng thống Trump trong kỳ bầu cử 2020, sẽ xảy ra trong vòng một năm nữa.
Kể từ năm 1991, con số những người từ 55 tuổi trở lên khai phá sản đã tăng đến mức đáng kinh ngạc.
Ngày nay, có nhiều người hay trách móc thế hệ Millennials (hiện nay tuổi từ 22-38) nhiều thứ. Một ngành công nghiệp xuống dốc? Tại Millennials không chịu tham gia!
Làm tổng thống Mỹ thì chắc chắn là phải “bảnh” rồi. Đi phi cơ riêng, ở nhà Bạch Oc, lương năm $400,000 chỉ là một số ví dụ của người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ.
Vừa qua, Ban chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã tổ chức hội nghị bàn về các giải pháp chống buôn lậu đường cát và tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường Việt Nam
Không chỉ có lịch sử lâu đời, chùa Bà Thiên Hậu (còn gọi là Tuệ Thành Hội quán, nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 Sài Gòn) luôn là điểm tham quan, chiêm bái của rất đông đảo du khách trong và ngoài nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.