Hôm nay,  

Cơm Chiên Dương Châu

11/8/200300:00:00(View: 8340)
Hồ Thị Xem 51 tuổi
1116 S California St
San Gabriel, CA 91776
(626) 285-8014
CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU
Gồm 4 người ăn
Thời gian: 50 phút
Vật liệu:
• 4 cúp rưỡi gạo thơm
• 3 cặp lạp xưởng cắt nhỏ hột lựu
• 4 chén tôm khô nhỏ, rửa sạch và ngâm độ 15 phút
• 6 trứng gà size large
• 1 chén cà rốt cắt nhỏ và đậu hòa lan đông lạnh đã xả đông.
• 3 muỗng súp dầu ăn
• 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng càphê bột soup gà
• 4 củ hành ta
• ½ củ tỏi bằm nhỏ
• ¼ muỗng cà phê tiêu và vài cọng ngò
Cách làm:
• Vo gạo rồi nấu cơm bằng nồi cơm điện với mực nước số 4 khoảng 35 phút cơm chín, xới tơi cơm và múc ra dĩa lớn để nguội.
• Bắt chảo nóng cho muỗng súp dầu ăn vào chảo kế đến cho khoảng 1 muỗng cà phê hành ta và tỏi vào, đảo hơi vàng, rồi cho tất cả lạp xưởng và tôm khô trộn đều trong hai phút rồi múc ra một tô nhỏ.

• Vẫn chảo ấy đang còn nóng trên bếp cho hết phần tỏi còn lại vào phi thơm hơi vàng rồi cho cơm (đã để nguội) vào chải trộn đều. Nêm muối, bột súp gà, hai tay vẫn trộn đều. Sau đó đập từng quả trứng gà vào chảo, trộn đều, thấy hạt cơm màu vàng vì trứng chín, cho tiếp tục tô lạp xưởng tôm khô vào chảo trộn đều. Sau cùng trộn cà rốt cắt hột lựu và đậu hòa lan.
Trình bày:
Múc ra dĩa hột xoài hay đĩa tròn lớn, hột cơm tơi ra màu vàng xen lẫn các màu của lạp xưởng, tôm khô, màu xanh của đậu và màu đỏ của cà rốt rất đẹp và hấp dẫn rắc trên mặt tí tiêu và vài cọng ngò.
Ta đã có một món cơm chiên dương châu rất ngon. Món này ăn nóng kèm với chén xì dầu và vài miếng ớt xắt nhỏ (thích hợp cả 4 mùa).
Mời các bạn thưởng thức

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Một nghiên cứu vừa được công bố vào khoảng giữa tháng 11 cho thấy một tin vui đối với vấn đề sức khỏe của người Mỹ: mức cholesterol trong người Mỹ đang giảm, và nhiều người có nguy cơ cao đang được điều trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.