Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Hội Chợ Tiểu Thương Giúp Người Việt Kinh Doanh

21/10/200200:00:00(Xem: 4147)
PHOTO: Từ Trái: Sam Tuyen, Paul Vu, Kiều Dung Nguyễn, Và Hùynh Kim Yến.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Ngày 18 tháng 10 năm 2002 vào lúc 8:30 sáng hơn 50 người Việt vùng Tiểu SaìGòn đã tham dự một chương trình nhằm giới thiệu và giúp đỡ những ai muốn bước chân vào các ngành kinh doanh với sự giúp đỡ của nhiều chương trình khác nhau.Từ cố vấn luật pháp, kế hoạch kinh doanh và nhất là phương thức vay vốn với phân lời thấp.
Buổi thuyết trình được Bà Huỳnh Kim Yến (Phó Giám Đốc Ngân Hàng California Center), Cô Nguyễn Kiều Dung (Cố vấn Kinh doanh của Văn phòng tiểu thuơng Oranger County) , Bà Sylvia Guitierrez (Văn Phòng Tiểu Thương Hoa Kỳ) và Anh Sam Châu Tuyền (văn phòng tài trợ tiểu thương) lần lượt thuyết trình cũng như trả lời rất nhiều câu hỏi của người tham dự liên quan đến: "Bước Đầu Đi Vào Lãnh Vực Kinh Doanh."


Cô Kiều Dung đã rất tỉ mỉ trình bày từng bước một để thành lập một hồ sơ hay nói khác hơn là một dự án kinh doanh (Small Business Plan) mà từ đó nhiều cơ quan sẽ căn cứ để giúp người tiểu thương có thể vay mưọn tài chánh với phân lời thật thấp.
Ngoài ra một số cơ quan cũng đã đặt những gian hàng nhằm giới thiệu công việc của cơ sở mình.
Ngày hội chợ được thành phố Santa Ana và nhiều cơ quan khác tài trợ như: IRS, VP Tiểu Thương Orange County, Trường Rancho Santa Ana College (RSCCD), SaìGon Broadcasting Network, Hội Sinh Viên VN Đại Học Santa Ana (VSA), Sở Xãû Hội, Cơ Quan EDD, VP Tiểu Thương Hoa Kỳ (SBA), Cộng Đồng Nam Cali và Phòng Thương Maĩ Việt Mỹ tại Quận Cam.
Cũng trong dịp này Ông John Vũ, Trưởng Phòng Khải Đạo Đại Học Santa Ana, cũng cho biết hiện nay trường đang có rất nhiều phòng và hội trường có thể chưá được từ 200 đến 2500 người, sẳn sàng cho những cơ quan thiện nguyện xử dụng mà hầu như đều được miễn phí. (Có thể LL trực tiếp với ông qua số ĐT (714)480-6442)
Ngày Hội Chợ Tiểu Thương dự trù sẽ chấm dứt vào lúc 1 giờ 30 trưa cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.