Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Hội Chợ Tiểu Thương Giúp Người Việt Kinh Doanh

21/10/200200:00:00(Xem: 3866)
PHOTO: Từ Trái: Sam Tuyen, Paul Vu, Kiều Dung Nguyễn, Và Hùynh Kim Yến.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Ngày 18 tháng 10 năm 2002 vào lúc 8:30 sáng hơn 50 người Việt vùng Tiểu SaìGòn đã tham dự một chương trình nhằm giới thiệu và giúp đỡ những ai muốn bước chân vào các ngành kinh doanh với sự giúp đỡ của nhiều chương trình khác nhau.Từ cố vấn luật pháp, kế hoạch kinh doanh và nhất là phương thức vay vốn với phân lời thấp.
Buổi thuyết trình được Bà Huỳnh Kim Yến (Phó Giám Đốc Ngân Hàng California Center), Cô Nguyễn Kiều Dung (Cố vấn Kinh doanh của Văn phòng tiểu thuơng Oranger County) , Bà Sylvia Guitierrez (Văn Phòng Tiểu Thương Hoa Kỳ) và Anh Sam Châu Tuyền (văn phòng tài trợ tiểu thương) lần lượt thuyết trình cũng như trả lời rất nhiều câu hỏi của người tham dự liên quan đến: "Bước Đầu Đi Vào Lãnh Vực Kinh Doanh."


Cô Kiều Dung đã rất tỉ mỉ trình bày từng bước một để thành lập một hồ sơ hay nói khác hơn là một dự án kinh doanh (Small Business Plan) mà từ đó nhiều cơ quan sẽ căn cứ để giúp người tiểu thương có thể vay mưọn tài chánh với phân lời thật thấp.
Ngoài ra một số cơ quan cũng đã đặt những gian hàng nhằm giới thiệu công việc của cơ sở mình.
Ngày hội chợ được thành phố Santa Ana và nhiều cơ quan khác tài trợ như: IRS, VP Tiểu Thương Orange County, Trường Rancho Santa Ana College (RSCCD), SaìGon Broadcasting Network, Hội Sinh Viên VN Đại Học Santa Ana (VSA), Sở Xãû Hội, Cơ Quan EDD, VP Tiểu Thương Hoa Kỳ (SBA), Cộng Đồng Nam Cali và Phòng Thương Maĩ Việt Mỹ tại Quận Cam.
Cũng trong dịp này Ông John Vũ, Trưởng Phòng Khải Đạo Đại Học Santa Ana, cũng cho biết hiện nay trường đang có rất nhiều phòng và hội trường có thể chưá được từ 200 đến 2500 người, sẳn sàng cho những cơ quan thiện nguyện xử dụng mà hầu như đều được miễn phí. (Có thể LL trực tiếp với ông qua số ĐT (714)480-6442)
Ngày Hội Chợ Tiểu Thương dự trù sẽ chấm dứt vào lúc 1 giờ 30 trưa cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Đại Sư Geshe Jampa Wangchuk cho biết nhân chuyến hoằng pháp tại Hoa Kỳ Ngài cũng rất hoan hỷ nhận lời mời của các Chùa, Tự Viện, Tu Viện thuộc chư Tăng Ni của Phật Giáo Việt Nam để đến tận nơi thuyết giảng, kiến lập Mạn Đà La và thực hiện các lễ quán đảnh để tạo thắng duyên tu tập cho cộng đồng Phật tử Việt Nam. Chư Tăng, Ni và Phật tử có thể liên lạc với phái đoàn hoằng pháp Phật Giáo Tây Tạng qua số điện thoại gọi cho Thầy Lekshey: 714-717-8981.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.