Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/09/200300:00:00(Xem: 5645)
MÔN CHƠI DIỀU CƠ NGUY TUYỆT TÍCH Ở TRUNG QUỐC
Ngoại ô Bắc Kinh hôm 19-9, vào mùa thu, diều được bán cho những người dân ưa thích thú chơi nhàn nhã này. Môn thả diều đã được người Trung Quốc ưa thích từ 2,500 năm nay và nhà phiêu lưu Marco Polo đã mang một cánh diều mẫu về Ý sau nhiều năm cư ngụ và tìm hiểu về Trung Hoa. Tuy nhiên, tuổi trẻ Trung Quốc không còn ưa thích diều nữa, vì các trò chơi điện tử có nhiều action hơn. Người ta sợ môn chơi diều có thể tuyệt tích.

NHIỀU TIỆM TOKYO THÍCH ĐẶT TÊN TÂY
Nhiều cửa tiệm Tokyo vẫn ưa thích đặt các tên nghe rất là Paris, thí dụ như tiệm bánh mì Vie De France còn vẽ cả lá cờ Pháp lên bảng hiệu. Mọi chuyện bên cạnh thời trang trí thức, mà còn bảo chứng cho cả nghề nghiệp rất là Tây.

MÁY ẢNH CHO CUỘC ĐUA XE
Một nhân viên hãng máy ảnh Olympus Corp. trình bày kiểu mới của hãng ‘Ferrari Digital Model 2003’ -- đây là máy ảnh số tự đầu tiên của thế giới được chính thức bảo trợ bởi hãng xe hơi Ferrari, tại Tokyo hôm thứ sáu. Kiểu này có ống kính sắc độc cao, 4 megapixel CCD, được chế tạo để mừng việc Olympus bảo trợ đội đua xe Ferrari Scuderia Formula One. Sẽ có 1,000 máy ảnh loại này tại Nhật trong Cuộc Đua Xe Formula One Japanese Grand Prix ở Suzuka trong tháng 10, giá 694 đô la, hay là qua trang web Olympus. Hãng chỉ sản xuất 10,000 máy này thôi.

PHI LUẬT TÂN: BIỂU TÌNH LỚN CHỐNG TT BUSH
Cảnh sát dã chiến ngăn cản người biểu tình chống chính phủ thuộc phe tả, không cho diễn hành tới dinh tổng thống Malacanang hôm 19-9. Các phe tả đã xách động biểu tình khắp Manila để phản đối việc Tổng Thống Bush sẽ thăm Manila 8 giờ đồng hồ vào ngày 18-10-2003 sắp tới.

SAMSUNG DỌN HẾT XƯỞNG VÀO TRUNG QUỐC
Hãng Nam Hàn Samsung Electronics nói là sẽ lấy Trung Quốc làm bản doanh sản xuất các loại máy điện thoán và màn hình, nhằm giảm chi phí. Samsung là hãng sản xuất lớn nhất về microchip trên thế giới. Dự kiến kế hoạch dọn xưởng qua Trung Quốc sẽ hoàn tất vào năm 2005.

HỐI THÚC NỐI MẠNG ĐIỆN TỬ 10 NƯỚC ASEAN
Thủ Tướng Ngô Tác Đống của Singapore đã hối thúc 10 nước ASEAN phải tăng tốc nối mạng Internet toàn khu vực (đề án e-ASEAN), và đòi khẩn cấp thành lập 1 thị trường chung ASEAN nguyên lúc đầu chỉ tính lập xong vào năm 2020. Ông nói không thể để chậm nữa, vì sẽ mất nhiều cơ hội phát triển kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ Berlin, Hiếu Bá Linh vừa trân trọng cho hay một tin vui … đã cũ: “40 năm trước, tổng thống Ý cử 3 tàu chiến đến Biển Đông cứu vớt thuyền nhân tị nạn Việt Nam … Hoạt động gần 1 tháng, 907 thuyền nhân đã được cứu sống và đưa về Ý. Ngày 21/8/1979, tại lối vào cảng Venice, thủy thủ đoàn và các thuyền nhân được dân chúng hân hoan chào đón.”
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
Tin tức trên mạng đang sôi nổi về một lời phát biểu mới đây của Trần Long Ẩn rằng “Toàn bộ nền văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975 là độc hại, cần phải xóa bỏ hết”.
Dòng sông Lan Thương–Mekong đang bị tàn phá bởi hàng trăm dự án thủy điện trên dòng chính và các phụ lưu của nó từ cao nguyên Tây Tạng ở Trung Quốc tới hạ lưu sông Sê san ở Campuchia. Riêng trên dòng chính Mekong, Chính phủ Lào đóng vai trò chính trong việc xây dựng những dự án này và thậm chí đang có kế hoạch xây thêm
Những trận bạo động kéo dài qua cả sau những ngày cuối tuần… Hồng Kông như thế là liênt ục ba ngày gián đoạn giao thông công cộng. Bạo lực xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát tới cả sáng hôm Thứ Tư 13/11/2019.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
BEIJING - Trong lúc bạo động tiếp tục và leo thang tại đặc khu Hong Kong, phát ngôn viên Geng Shuang của Bộ ngoại giao Trung Cộng khuyến cáo Hoa Kỳ “thẩm định tình hình và lui lại trươc khi quá muộn”.
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 13/11, tại Brazil, sứ quán của chế độ Maduro bị dân Venezuela ủng hộ lãnh tụ đối luận Juan Guaido lập đại sứ mới cho Venezuela.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.