Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Mừng Db Liên Bang Joseph Cao Đến Quận Cam

01/02/200900:00:00(Xem: 2441)

Tiệc Mừng DB Liên Bang Joseph Cao Đến Quận Cam
DB/LB Joseph Cao tới Bolsa.


WESTMINSTER (VB) -- Vào lúc 8 giờ sáng, các Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, Dân Biểu  Tiểu Bang Trần Thái Văn cùng nhiều vị dân cử, thương gia Mỹ-Việt đã tổ chức buổi đón tiếp và gây quỹ cho Dân Biểu Liên Bang Joseph Cao tại Nhà hàng Long Phụng Lầu trong khu Asian Garden Mall trên đường Bolsa, thành phố Westminster, vào sáng Thứ  Bảy, ngày 31-1-2009.
Được biết Dân Biểu Liên Bang Joseph Cao, đại diện cho Đảng Cộng Hòa tại Điạ Hạt 2 của tiểu bang Louisiana, vừa thắng cử trong cuộc bầu cử hồi tháng 12 năm 2008 vừa qua tại tiểu bang Louisiana. Ông là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ. Theo bản tin của báo Người Việt số ra ngày 30-1-2009, bà Kim Young, phụ tá Dân Biểu Ed Royce, cho biết DB Ed Royce đã chính thức mời DB Joseph Cao đến Quận Cam để giới thiệu với cộng đồng Việt qua nhiều sự kiện diễn ra tại Quận Cam như buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Long Phụng, buổi họp báo của 2 vị DB Liên Bang này tại nhà hàng Grand Garden, và cuộc diễn hành Tết Kỷ Sửu trên đường Bolsa. Buổi tiệc gây quỹ cho DB Joseph Cao đã chính thức bắt đầu lúc hơn 8 giờ sáng. Tham dự trong buổi tiệc này gồm có các vị dân cử liên bang Hoa Kỳ, tiểu bang California, các thành phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana, truyền thanh, truyền hình, báo chí như : DB Liên Bang Ed Royce (California), DB Liên Bang Joseph Cao (Louisiana), Bà Michelle Park Steel (Uỷ viên của State Board of Equalization, Khu Vực 3), DB Tiểu  Bang Trần Thái Văn, Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Phó Thị Trường thành phố Westminster Tạ Đức Trí, các nghị viên thành phố Westminster: Andy Quách, Trương Diệp, Frank Fry, Nghị viên thành phố Garden  Grove Dina Nguyễn, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân, cựu thị trưởng Westminster Kathy Buchoz, Ủy Viên Giải Trí và Công Viên Santa Ana Nguyễn Khanh, các vị thương gia như vợ chồng ông bà Frank & Catherine Jao, Chieu Le, John Quốc Dương, Dũng Trần,…
Chương trình bắt đầu với phần đọc lời tuyên thệ trước quốc kỳ Hoa Kỳ do Phó  Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí điều hợp. Tiếp theo là lời chào mừng của thương gia Frank Jao. Ông Jao đã thay mặt ban tổ chức buổi tiệc tiếp tân DB Joseph Cao hân hoan chào đón tất cả quan khách đã có mặt trong buổi tiệc. Ông đặc biệt đón chào sự hiện diện của Dân Biểu Liên Bang Joseph Cao. Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, trước khi giới thiệu Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, đã gửi lời chúc mừng năm mới Kỷ Sửu đến toàn thể cử tọa và đồng hương Việt. DB Văn cũng bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình đối với DB Cao trong việc tham gia vào chính trường Mỹ với chức vụ Dân Biểu Liên Bang đại diện cho Địa Hạt số 2 của tiểu bang Louisiana, và ông kêu gọi đồng hương Việt hãy hết lòng hỗ trợ để DB Cao có thể phục vụ hữu hiệu cộng đồng.


Trong phần giới thiệu DB Joseph Cao, DB Liên Bang  Ed Royce đã không quên gửi lời chúc mừng năm mới đến đồng hương Việt. Ông đã nói bằng tiếng Việt: "Chúc Mừng Năm Mới." Ông không tiếc lời ca ngợi nỗ lực cá nhân của DB Cao để chiến thắng trong cuộc tranh cử vào Hạ Viện Hoa Kỳ vừa qua. Ông nói rằng, "DB Joseph Cao là biểu tượng sáng chói của cuộc đời và cũng là biểu tượng nổi bậc của hy vọng." Ông nhấn mạnh rằng, "Sự chiến thắng của DB Cao là sự chiến thắng của nhân quyền cho đất nước Việt Nam. DB Cao sẽ dùng uy tín của mình để áp lực chính quyền Hà Nội phải tôn trọng tự do, dân chủ và nhân quyền."
Trong phần phát biểu để đáp lại tấm thịnh tình mà đồng hương Việt cũng như các vị dân cử có mặt trong buổi tiệc dành cho ông, Dân Biểu Liên Bang Joseph Cao trước hết dùng tiếng Việt mẹ đẻ để gửi lời chúc mừng năm mới Kỷ Sửu đến toàn thể đồng hương, rồi sau đó bày tỏ lòng cám ơn bằng tiếng Anh đến ban tổ chức và các vị dân cử. DB Cao nói rằng ông sẵn sàng "cùng với mọi người làm việc để mang đến sự thay đổi mới." Ông nói: "Nếu không có sự ủng hộ của cộng đồng thì ông cũng không thể vượt qua những khó khăn và chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua." DB Cao đã kể lại cho mọi người nghe một cách khái quát nhưng không thiếu các chi tiết quan trọng trong cuộc sống cá nhân, gia đình và phục vụ xã hội mà ông đã trải qua trong suốt đoạn đường mấy chục năm qua. Ông nói: "Tôi là người của định mệnh." Bởi vì trước khi đắc cử một năm, ông và gia đình không nghĩ là mình có thể thắng cử. Ông cho biết tại Địa Hạt 2 mà ông đại diện hiện nay có 66% người Mỹ gốc Phi Châu, 70% là người của Đảng Dân Chủ, trong khi chỉ có 11% là người của Đảng Cộng Hòa. Nhưng nhờ ở nỗ lực cá nhân và thời cơ thuận lợi khi vị dân biểu 9 nhiệm kỳ của Đảng Dân Chủ bị tai tiếng vì tham nhũng mà ông đã có thể đánh bại để trở thành vị dân cử tại Quốc Hội Liên Bang.
Những người muốn ủng hộ DB Joseph  Cao thì có thể viết ngân phiếu: Joseph Cao For Congress, FEC # C00455808 và gửi về địa chỉ P.O. Box 56156, New Orleans, LA 70156.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.